“Quả Táo cắn dở” và IBM: Dừng đối đầu để hợp tác

Discussion in 'Quản trị doanh nghiệp' started by Hiền, Oct 2, 2014.

 1. Hiền

  Hiền Active Member

  Thỏa thuận này sẽ là một bước tiến giúp Apple đưa iPhone và iPad tới với giới doanh nghiệp. Trong khi đó, IBM hy vọng với sự phổ biến và tính giản tiện của iPhone và iPad sẽ giúp hãng đẩy doanh thu sau 8 quý liên tục sụt giảm.

  Trước đó, Apple và IBM đã từng là đối thủ trong 30 năm trên thị trường máy tính cá nhân, khi PC. Steve Jobs, đồng sáng lập Apple, từng có hành động khiếm nhã khi đứng cạnh logo của IBM.

  Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi và trong cuộc phỏng vấn với CNBC, Giám đốc điều hành của Apple, CEO Tim Cook cho biết đã đến lúc để gạt bỏ những thù hận đã tồn tại quá lâu giữa hai công ty.

  [​IMG]
  Apple CEO Tim Cook và IBM CEO Virginia Rometty
   
 2. Loading...

  Similar Threads Forum Date
  Gia Cát Lượng và Tào Tháo: Ai giỏi hơn ai? Quản trị doanh nghiệp Dec 22, 2017
  Lập startup tạo cơ hội việc làm cho hàng ngàn phụ nữ Quản trị doanh nghiệp Nov 27, 2017
  Cho mình hỏi cách tạo report dạng lines: Tableau Oct 28, 2017
  7 thách thức để tạo Lead trong B2B Marketing Quản trị doanh nghiệp Sep 22, 2017
  10 công ty sáng tạo nhất thế giới Quản trị doanh nghiệp Aug 13, 2017

 3. Hiền

  Hiền Active Member

  Nói về sự hợp tác toàn cầu này, ông Tim phát biểu: "Chúng tôi làm tốt việc xây dựng trải nghiệm đơn giản và các thiết bị, nhưng chuyên môn, cũng như kinh nghiệm về mảng khách hàng doanh nghiệp lại không nằm trong ADN của chúng tôi. Nó nằm trong IBM. Vì vậy, mối quan hệ hợp tác này sẽ là bước ngoặt đối với cả hai công ty”.

  Bà Ginni Rometty, giám đốc điều hành của IBM cũng chia sẻ, hãng rất hài lòng khi hợp tác với Apple, đồng thời tin tưởng rằng thỏa thuận của hai bên sẽ giúp thay đổi cách mà các công ty làm việc trong thời buổi hiện nay.

  Theo đó, IBM và Apple sẽ bắt tay với nhau trên hơn 100 chương trình phát triển phần mềm kinh doanh, dành riêng cho hệ điều hành iOS của Apple - hệ điều hành chạy trên iPhone và iPad. Các ứng dụng này dự kiến sẽ được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm: bán lẻ, y tế, giao thông vận tải, ngân hàng, bảo hiểm và viễn thông.

  Bên cạnh đó, Apple sẽ hỗ trợ phần cứng 24/7 cho IBM thông qua chương trình AppleCare được thiết kế cho doanh nghiệp mua sản phẩm Apple với số lượng lớn. iPhone và iPad bán qua chương trình này sẽ được xuất xưởng tích hợp sẵn nền tảng IBM MobileFirst với rất nhiều công cụ về hiệu suất dành cho doanh nghiệp.

  Còn về phía IBM, họ sẽ cung cấp cho Apple dịch vụ điện toán đám mây, bao gồm cả quản lý thiết bị và an ninh, thiết bị cầm tay và máy tính bảng. Đặc biệt, IBM sẽ sử dụng lực lượng bán hàng hùng hậu của họ để kinh doanh iPhone và iPad thông qua mạng lưới khách hàng doanh nghiệp rộng lớn của họ.

  “Đây là lần đầu tiên chúng tôi đưa hệ thống phân tích dữ liệu lớn nổi tiếng của IBM đến với người dùng chỉ qua một vài bước thao tác bằng ngón tay. Đây sẽ là một sự cải tiến mạnh mẽ đối với doanh nghiệp, và chỉ có Apple và IBM mới có thể mang lại điều đó”, ông Tim cho biết.

  Rõ ràng sự kết hợp này tạo nên bước tiến lớn trong di động doanh nghiệp và nó sẽ tạo lên một nền ban đầu chắc chắn cho doanh nghiệp mà chỉ Apple - IBM mới có thể mang lại. Từ đây, các khó khăn trong vấn đề mở rộng doanh nghiệp hứa hẹn sẽ được giải quyết.

  Tổng hợp từ:

  http://www.ft.com/intl/cms/s/0/b3b59c60-0c61-11e4-943b-00144feabdc0.html#axzz37clvyNCJ

  http://www.nytimes.com/2014/07/16/t...-broad-software-deal-for-businesses.html?_r=0
   

Share This Page