1. Tableau Business Intelligence

10 điều quan trọng cho một kế hoạch kinh doanh

Discussion in 'Quản trị doanh nghiệp' started by tableau, Jul 12, 2014.

 1. tableau

  tableau Well-Known Member

  Một kế hoạch kinh doanh tốt không những quyết định sự thành công trong việc biến ý tưởng kinh doanh ban đầu trở thành hiện thực mà còn giúp cho bạn duy trì sự tập trung sau khi đã thành công Môi trường kinh doanh ngày càng khốc liệt đang đòi hỏi các doanh nghiệp cần hoạt động chuyên nghiệp và bài bản hơn.

  Để thành công, việc đầu tiên trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp là phải lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh, từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường (market research) và tính khả thi của ý tưởng đó, đến việc quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày (day-to-day operation management) khi bắt tay vào thực hiện các ý tưởng kinh doanh đó.

  Trong thời kỳ chuyển đổi các mô hình tổ chức và thành lập mới, các doanh nghịêp Việt Nam nói chung, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã ý thức được tầm quan trọng của việc lập kế hoạch kinh doanh. Tuy nhiên các doanh nghiệp này còn chưa chú trọng đến việc lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh theo đúng nghĩa của nó để mang lại hiệu quả tối ưu, mà thường đưa ra các kế hoạch sơ sài do thiếu điều kiện về nguồn lực, nhân sự và thời gian. Tới đây thì không biết có bao nhiêu % doanh nghiệp lập được một kế hoạch kinh doanh thật sự gọi là hoàn chỉnh nhỉ ^^.

  images.jpg

  10 điều cơ bản trong việc thực hiện kế hoạch

  1. Việc đầu tiên và quan trọng nhất là ý tưởng kinh doanh (bussiness ideas)
  2. Đặt ra mục tiêu kinh doanh và những thành quả cần đạt được (objectives and goals)
  3. Nghiên cứu và phân tích thị trường
  4. Phân tích thế mạnh, điểm yếu, cơ hội và nguy cơ (SWOT analysis)
  5. Xác lập mô hình tổ chức kinh doanh
  6. Lên kế hoạch marketing
  7. Lập kế hoạch vận hành
  8. Có sẵn kế hoạch quản lý con người
  9. Kế hoạch tài chính
  10. Kế hoạch thực hiện

  Và hiện nay trên thị trường có bao nhiêu giải pháp phần mềm kế hoạch nào thực sự đáp ứng và phục vụ nhu cầu cho các doanh nghiệp.

  Ke-hoach-kinh-doanh-la-gi.gif
   
 2. Loading...


Share This Page