20 cuốn sách mà nhà đầu tư phải đọc

Discussion in 'Quản trị doanh nghiệp' started by bsdinsight, Jan 25, 2017.

 1. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  20 QUYỂN SÁCH MÀ NHÀ ĐẦU TƯ PHẢI ĐỌC

  Sách là tri thức soi sáng và dẫn đường cho chúng ta đến thành công. Giữa biển kiến thức mênh mông về đầu tư và làm giàu, có 20 cuốn sách đáng chú ý và tuyệt vời nhất mọi thời đại mà bất kỳ nhà giao dịch nào cũng nên phải đọc.

  1. How to Make Money in Stocks (Làm giàu qua thị trường chứng khoán)
  Tác giả: William O’Neil

  Đây là một tác phẩm kinh điển của William O’Neil. Nội dung mô tả cách vào lệnh, thoát lệnh của hệ thống CANSLIM. Những bí quyết tuyệt vời được chia sẻ giúp nhà đầu tư có thể đạt được lợi nhuận khủng trên thị trường cổ phiếu, chỉ cho họ cách làm thế nào để xác định “thời khắc vàng” để vào lệnh và thoát lệnh. Đặc biệt, sách còn đề cập đến phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. Có thể nói là một cẩm nang hướng dẫn tuyệt vời cho nhà đầu tư mới bắt đầu.

  2. One Up On Wall St (Trên đỉnh phố Wall)
  Tác giả: Peter Lynch

  Đây là một quyển sách kinh điển mang lại hy vọng cho các nhà đầu tư cá nhân. Peter Lynch giải thích làm thế nào Wall Street có thể không là nơi tìm được cơ hội đầu tư tốt nhất dành cho người mới bắt đầu và chỉ ra từng bước làm thế nào nhà đầu tư cá nhân có thể tìm thấy cơ hội nhân gấp 10 lần tài khoản.

  3. Buffett: The Making of an American Capitalist (Buffet: Quá trình hình thành một nhà tư bản Mỹ)
  Tác giả: Roger Lowenstein

  Quyển sách này thể hiện một cách nhìn sâu sắc về con đường và ý nghĩa của nhà huyền thoại xứ Omaha. Tư duy của Buffet vô cùng sâu sắc và các phương pháp của ông ấy mang lại nhiều trái ngon cho nhà đầu tư đủ kiến nhẫn để học nó, hiểu nó và áp dụng chúng một cách đúng đắn.

  4. Reminiscences of a Stock Operator (Hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán)
  Tác giả: Edwin Lefèvre

  Quyển sách này đúng là một quyển sách vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn khiến cho bạn không thể ngừng đọc nó. Đó là một câu chuyện ngoạn mục được kể lại về làm thế nào một chàng trai trẻ có thể quản lý một trong những khối tài sản lớn nhất bằng cách đầu cơ dù cho bị phá sản một vài lần trong sự nghiệp của mình. Anh có những lời khuyên vô cùng đáng giá cho các nhà đầu tư(“Tôi luôn kiếm tiền khi đang ngồi, chứ không phải suy nghĩ”) sẽ giúp nghề giao dịch của bạn trong nhiều năm tới.

  5. Market Wizards (Những phù thủy của thị trường)
  Tác giả: Jack Schwager

  Đây là quyển sách sưu tầm lại các buổi phỏng vấn của các nhà giao dịch thành công vào những năm 1970-1980. Những kinh nghiệm của họ rất lôi cuốn, truyền cảm hứng và các nhà giao dịch này đã mạng lại những bài học vô tận từ những câu chuyện của họ. Loạt bài phỏng vấn gốc của Jack Schwager trở nên nổi tiếng đến nổi ông ta đã phát hành thêm 4 quyển sách nữa kể từ đó: The New Market Wizards (1994), Stock Market Wizards (2003), Hedge Fund Market Wizards (2012), và tổng hợp những bài học thiết yếu từ gần 50 buổi phỏng vấn với quyển sách The Little Book of Market Wizards (2014).

  6. Trade Your Way to Financial Freedom (Tự do tài chính bằng giao dịch chứng khoán)
  Tác giả: Van Tharp

  Đây là một viên ngọc sáng giá về tâm lý nhà đầu tư và xây dựng hệ thống. Nó có thể không mang lại cho bạn một “Chén thánh” (một phương pháp bất khả chiến bại trên thị trường). Có nhiều điều mà bất cứ ai cũng phải đọc trong quyển sách này.

  7. The Intelligent Investor (Nhà đầu tư thông minh)
  Tác giả: Benjamin Graham

  Là nhà sáng lập ra phương pháp đầu tư giá trị và thành công trên thị trường chứng khoán, tác phẩm của Benjamin Graham đã bán hơn 1 triệu bản và là một quyển sách luôn xuất hiện trên kệ sách của các nhà đầu tư.

  8. A Random Walk Down Wall Street (Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall)
  Tác giả: Burton Malkiel

  Trong lần tái bản thứ 10, quyển sách này là một bước khởi đầu tuyệt vời cho những ai đang bắt đầu một danh mục đầu tư. Lập chỉ mục, đa dạng hóa, xu hướng, bong bóng, giá trị của sự kiên nhẫn với thời gian, cùng với nhiều khái niệm cốt lõi bên trong.

  9. The Little Book of Common Sense Investing (Một quyển sách nhỏ về đầu tư bằng trực giác)
  Tác giả: Jack Bogle

  Tác giả Jack Bogle là nhà sáng lập ra The Vanguard Group, nổi tiếng với quỹ đầu tư chi phí thấp nhất trong lĩnh vực. Vanguard cũng là nhà quản lý tài sản lớn nhất trên thế giới với hơn $3 nghìn tỷ đô la được quản lý. Thông điệp của Jack rất đơn giản, hãy giữ chi phí thấp và đầu tư vào chỉ số thị trường cho dài hạn. Một quyển sách của Jack, Common Sense on Mutual Funds, là một quyển sách bán chạy khác và tìm hiểu chi tiết về đầu tư quỹ tương hỗ. Một quyển sách tuyệt vời khác với thông điệp tương tự có thể được tìm thấy trong quyển Stocks for the Long Run của Jeremy Siegel’s.

  10. Japanese Candlestick Charting Techniques (Phân tích kỹ thuật hình nến Candlestick)
  Tác giả: Steven Nison

  Quyển sách này giới thiệu về biểu đồ nến, giúp nhà đầu tư sẽ tìm thấy nhiều điều hữu ích trong sự nghiệp đầu tư của mình. Nó chắc chắn sẽ giúp bạn nhìn biểu đồ một cách dễ dàng hơn!
  11. The Little Book That Beats the Market (Công thức kỳ diệu chinh phục thị trường chứng khoán)
  Tác giả: Joel Greenblatt

  Khám phá những nguyên tắc cơ bản trong đầu tự trên thị trường chứng khoán. Quyển sách này sẽ tìm hiểu phương pháp “công thức đầu tư kỳ diệu” để chiến thắng thị trường bằng cách đầu tư vào những công ty chất lượng với giá ưu đãi.

  12. Liar’s Poker (Trò bịp trên phố Wall)
  Tác giả: by Michael Lewis

  Một tài khoản nội bộ vào cuối những năm 1980 tại Salomon Brothers. Một quyển sách thú vị, tường thuật lại cách mà Phố Wall vận hành. Một quyển sách nổi tiếng khác của Michael Lewis: The Big Short: Inside the Doomsday Machine và Flash Boys.

  13. Alchemy of Finance (Thuật giả kim của tài chính)
  Tác giả: George Soros

  Quyển sách này cùng với quyển mới nhất của Soros, The New Finacial Paradigm giải thích về lý thuyết của sự phản xạ và nó có liên quan đến thị trường như thế nào. Dù cho nó có thể không cung cấp một hệ thống trực tiếp cho giao dịch, một sự hiểu biết cực kỳ chu đáo và sâu sắc về cách mà thị trường tài chính vận hành. Cuốn sách có thể hơi dày nhưng phần thưởng sẽ dành cho những ai sẵn sàng hoàn thành nó.

  14. Fooled by Randomness (Bị ngẫu nhiên xỏ mũi)
  Tác giả: Nassim Taleb

  Quyển sách này đi cùng với “The Black Swan”, giải thích những tư duy của tác giả về cách làm thế nào sự ngẫu nhiên chiếm phần lớn vai trò trong cuộc sống chúng ta hơn kỳ vọng. Đối với nhà giao dịch, điều này có nghĩa là rủi ro thường lớn hơn những gì chúng ta kỳ vọng. Cũng vậy, điều đó cũng có nghĩa là một số thứ trong thế giới tài chính không chính xác như những gì chúng trông thấy.

  15. The Age of Turbulence (Kỷ nguyên hỗn loạn) Tác giả: Alan Greenspan

  Một tường thuật thú vị về kinh tế Mỹ trong 50 năm qua sự trải nghiệm và góc nhìn của cựu chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ, Alan Greenspan. Phần thứ hai của cuốn sách chứa nhiều suy nghĩ của chính Greenspan về kinh tế thế giới và cái gì trong tương lai có thể nắm giữ.

  16. Extraordinary Popular Delusions and the Madness of Crowds (Ảo tưởng và sự điên rồ bất thường của đám đông phổ biến) Tác giả: Charles Mackay

  Bong bóng của công ty Tulipomania South Sea và Mississipi Land được đề cập trong trong quyển sách này, cho thấy tâm lý bầy đàn sản sinh ra bong bóng trong quá khứ. Đây là một cẩm nang thú vị gồm các hướng dẫn hay hữu ích, giúp các nhà đầu tư có thể đối phó với bong bóng trong tương lai.
  17. Common Stocks and Uncommon Profits (Cổ phiếu thường, lợi nhuận phi thường)
  Tác giả: Philip Fisher

  Một quyển sách rõ ràng được viết bởi Philip Fisher, người đã cống hiến nhiều nhất cho thành công của Buffet. Trong thời gian nới lỏng tài chính, đây là quyển sách phải đọc cho bất kỳ ai muốn hiểu về cách xác định một công ty chất lượng.

  18. Irrational Exuberance (Tăng trưởng phi lý) Tác giả: Robert Shiller

  Là nhà đoạt giải Nobel ề kinh tế năm 2013, Robert Shiller hiểu về thị trường và cống hiến sự nghiệp của mình nghiên cứu sự chuyển động của nó. Bên cạnh đó, ông đồng thời là tác giả của nhiều quyển sách khác nhau. Về cơ bản, nội dung của Irrational Exuberance giúp người đọc khám phá làm thế nào một xu hướng chuyển thành một quả bom và cuối cùng bong bóng vỡ nổ.

  19. When Genius Failed: The Rise and Fall of Long-Term Capital Management (Khi thiên tài thất bại: Sự tăng và giảm của quản lý quỹ trong dài hạn) Tác giả: Roger Lowenstein

  Nội dung cuốn sách là bản tường thuật sắc sảo về cách mà một hedge fund trên thế giới tăng và giảm. Hồi ức của những nhà giao dịch giữ tâm trí của họ tập trung vào rủi ro và vòng tròn năng lực.

  20. Encyclopedia of Chart Patterns (Bách khoa toàn thư về mô hình biểu đồ) Tác giả: Thomas Bulkowski

  Một tác phẩm cực kỳ chi tiết và là đối thủ của quyển “Technical Analysis of Stock Trends” (Phân tích kỹ thuật xu hướng cổ phiếu), cung cấp cho nhà giao dịch một kiến thức hoàn chỉnh về mô hình biểu đồ.
   
 2. Loading...

  Similar Threads Forum Date
  7 cuốn sách quan trọng mà bạn nên đọc Quản trị doanh nghiệp Apr 12, 2016
  9 cuốn sách Warren Buffett cho rằng ai cũng nên đọc Quản trị doanh nghiệp Sep 6, 2014
  9 cuốn sách kinh doanh làm thay đổi tư duy của bạn Quản trị doanh nghiệp Jun 14, 2014
  Năm 2018, một cơn 'sóng thần' sẽ cuốn trôi ngành bán lẻ truyền thống Mỹ? Quản trị doanh nghiệp Tuesday at 2:58 PM
  Tiếng Nhật - Bài số 1 - Xin chào Tôi tên là Cường Thư giãn giải trí Dec 4, 2014

: Đầu tư

Share This Page