3 cách trở thành nhân viên giỏi

Discussion in 'Quản trị doanh nghiệp' started by Phu Ton, Oct 2, 2014.

 1. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Để trở thành một nhân viên có năng lực, giải quyết công việc hiệu quả, được sếp trọng dụng và đồng nghiệp nể phục không quá khó như bạn nghĩ.. Sau đây là 3 cách bạn có thể tham khảo để áp dụng vào bản thân:

  3 cach tro thanh nhan vien gioi.jpg

  1. Tập trung vào những thế mạnh

  Những nhân viên giỏi có khả năng nhận ra ngay lập tức không chỉ những thế mạnh của họ mà của cả những đồng nghiệp khác. Từ đó nghĩ ra một cách tốt nhất phân chia công việc cho mỗi người sao cho phù hợp với thế mạnh của từng người.

  Những cái khác như điểm yếu của mỗi người, họ sẽ bỏ sang một bên và chỉ tập trung phát triển những mặt mạnh để đem lại hiệu quả.

  Ví dụ: thế mạnh của bạn là sự sáng tạo nhưng bạn lại cần nhiều thời gian để hoàn thành công việc. Hãy phát huy sức sáng tạo bằng cách đóng góp nhiều ý kiến tại các cuộc họp, đồng thời ước lượng trước thời gian hoàn thành công việc khi nhận việc từ sếp hay đồng nghiệp.

  2. Có trách nhiệm


  Để xảy ra sai sót và đổ lỗi cho người khác là một cách gián tiếp làm tiêu hao thời gian và của cải của công ty. Những người nhân viên giỏi không bao giờ làm như vậy.

  Thay vào đó, họ sẽ thẳng thắn đứng ra chịu trách nhiệm và tìm cách để khắc phục. Vừa không làm mất thời gian của người khác, vừa có thể hoàn thành công việc mà không gây ra bất kì tổn thất nào.

  3. Sẵn sàng thử cái mới

  Điểm cốt yếu để trở thành một nhân viên có năng lực chính là tìm ra cách giải quyết vấn đề, không quan trọng là bằng phương pháp nào. Điều này đồng nghĩa với việc sẵn sàng đón nhận và thử những cái mới mà không ngại rủi ro.

  Người nhân viên giỏi sẽ tình nguyện là người tiên phong thử những điều đó đầu tiên. Nếu hiệu quả, họ sẽ chia sẻ với đồng nghiệp để mọi người cùng áp dụng. nếu không hiệu quả, họ sẽ tiếp tục kiên trì thử những cái khác cho đến khi thành công.
   
  DynamicsAX and Hiền like this.
 2. Loading...


 3. Hiền

  Hiền Active Member

  Sẳn sàng thử cái mới --> có rồi :p
  Tập trung vào thế mạnh --> :( Không có thì sao anh ?
  Có trách nhiệm --> Nhìn chung là có..... có trách nhiệm với tổ quốc:D
   
 4. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Đọc cái script này của em thiệt tình là có chút hiểu lầm - (xin đấng tối thượng trên cao tha thứ cho suy nghĩ trong sáng của con thơ)

  Nhân vô thập toàn, người sinh ra ắc hữu dụng. Trong mỗi con người, mỗi cá nhân trong một tập thể vững mạnh điều có một sức mạnh, thế mạnh tiềm ẩn bên trong. Có thể nói đó là bản năng của mổi bạn, nhìn về lịch sử có thể thấy rất nhiều người thành công không phải là do bẩm sinh từ bé mà là trong một giây phút nào đó họ có được và rèn luyện nên mà thôi.

  Em nên tập trung trao đồi vào các kỹ năng về kiến thức, chuyên môn rồi một ngày em sẽ thấy được thế mạnh bên trong - mến chào em :rolleyes::rolleyes::rolleyes:
   

Share This Page