1. Microsoft Dynamics CRM

7 nguyên tắc thiết kế cho IoT

Discussion in 'Đại lý xe' started by lilleeoNiit1995, Nov 25, 2017.

 1. lilleeoNiit1995

  lilleeoNiit1995 New Member

  hiện tại, IoT đang trở thành một xu hướng cho sự phát triển của tầng lớp sáng dạ, nơi mà mọi vật có thể kết nối Internet và giao tế với nhau. Cuộc sống hằng ngày của chúng ta ngày càng chứa chan những đồ vật thông minh, nó xuất hiện trong nhà, trong môi trường làm việc và tại các thành phố cũng như theo chúng ta đi khắp nơi (đồng hồ sáng ý, quần áo sáng dạ ...). Để có những cái nhìn ban sơ về IoT, trong bài viết này, mình xin san sớt 7 nguyên tắc thiết kế cho IoT.
  [​IMG]
  Nguyên tắc thứ 1: tập kết vào giá trị


  Trong thể giới của IoT, việc nghiên cứu người dùng và thiết kế dịch vụ là 2 thành phần tối quan yếu. Trong khi có nhiều người luôn mong muốn được thể nghiệm những công nghệ mới thì cũng có một số đông lại miễn cưỡng với công nghệ mới và luôn cẩn trọng khi dùng, do cảm thấy không tin tức. Để giải pháp IoT trở nên phổ biến rộng rãi, chúng ta cần phải phá hoang sâu vào nhu cầu của người dùng để tìm ra đâu là vấn đề thực sự đáng để giải quyết và giá trị đích thực của giải pháp. Chúng ta cũng cần phải tìm hiểu những gì có thể là rào cản trong việc áp dụng công nghệ mới nói chung và giải pháp của chúng ta nói riêng.

  Nguyên tắc thứ 2: Tạo ra cái nhìn toàn diện


  Các giải pháp IoT thường bao gồm nhiều thiết bị với các đặc điểm khác nhau về mặt vật lý cũng như điểm tiếp cận. Giải pháp cũng có thể được cung cấp với sự hiệp tác của nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác nhau. Chúng ta cần phải có một cái nhìn toàn diện trên ắt hệ thống, xác định vai trò của mỗi thiết bị và dịch vụ, mô hình hóa khái niệm về cách người dùng hiểu và nhận thức về hệ thống. tất thảy hệ thống cần phải làm việc một cách trơn với nhau để tạo ra một trải nghiệm tốt nhất.

  Nguyên tắc thứ 3: Đặt an toàn lên hàng đầu


  Vì các giải pháp IoT được ứng dụng trực tiếp trong thực tế nên hậu quả xảy ra có thể cực kỳ nghiêm trọng; cho nên, xây dựng sự tin cậy nên là một trong những ưu tiên hàng đầu trong thiết kế của chúng ta. Niềm tin được xây dựng từ từ và dễ bị mất đi, do đó chúng ta phải thực sự bảo đảm rằng mọi sự tương tác với sản phẩm / dịch vụ được kiến lập bằng sự tin cậy hơn là phá vỡ nó. Điều này có ý nghĩa gì trong thực tiễn? trước tiên, nó có tức là hiểu được các cảnh huống lỗi can hệ đến bối cảnh dùng, phần cứng, phần mềm và mạng, cũng như tương tác của người dùng để nạm ngăn chặn chúng. Thứ hai, xem xét bảo mật dữ liệu và sự tây riêng là nhân tố chính trong thiết kế của chúng ta. Điều quan yếu là người dùng cản thấy rắng dữ liệu cá nhân chủ nghĩa của họ được an toàn; nhà riêng, môi trường làm việc và đồ vật hàng ngày không thể bị tiến công và những người thân yêu của họ không bị hiểm. Thứ ba, đảm bảo chất lượng rất quan trọng và không chỉ nên tập kết và việc rà phần mềm mà còn về rà soát hệ thống đầu cuối, rà soát trong bối cảnh thực tế.

  Nguyên tắc thứ 4: Quan tâm đến bối cảnh


  Các giải pháp IoT tồn tại giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số. Các mệnh lệnh được đưa ra duyệt y các giao diện kỹ thuật số có thể tác động trực tiếp tới thế giới thực, nhưng khác với các mệnh lệnh này, các hành động xảy ra trong thế giới thực không thể hoàn toàn được hoàn tác. Trong bối cảnh thực tiễn, rất nhiều điều bất ngờ có thể xảy ra và đồng thời người dùng phải cảm thấy được an toàn và kiếm soát được mọi cảnh huống.

  Nguyên tắc thứ 5: Xây dựng một thương hiệu mạnh


  Do bối cảnh thế giới thực của các giải pháp IoT, bất kể chúng ta thiết kế cẩn thận đến đâu và vắt xây dựng sự tin tưởng.# thì một vấn đề bất ngờ có thể xảy ra tại một số thời khắc sẽ khiến cho giải pháp của chúng ta thất bại. Trong cảnh huống này, điều khôn xiết quan yếu là chúng ta phải xây dựng được một thương hiệu mạnh và đích thực gây ấn tượng với người dùng, Khi họ cảm thấy kết nối với thương hiệu của chúng ta, họ sẽ sẵn sàng bỏ qua những lỗi hệ thống và tiếp chuyện dùng giải pháp. Trong khi thiết kế thương hiệu chúng ta cần ghi nhớ rằng: sự tin tức là yếu tố mấu chốt của thương hiệu, là một trong những giá trị thương hiệu then chốt.

  Nguyên tắc thứ 6: Đưa ra nguyên mẫu sớm và thẳng tuột


  thường ngày, vòng đời của phần cứng và phần mềm luôn có sự chênh lệch, nhưng vì giải pháp IoT thành công cần của hai nguyên tố phần cứng và phần mềm nên vòng đời của chúng cần được cân bằng. Các giải pháp của IoT rất khó nâng cấp, vì chưng một khi đối tượng kết nối được đặt ở đâu đó, nó không dễ dàng được thay thế bằng một phiên bản mới hơn, đặc biệt là khi người dùng phải trả tiền cho việc nâng cấp và thậm chí là phần mềm bên trong đối tượng kết nối có thể khó cập nhật vì lý do bảo mật và tây riêng. Do những nguyên tố này và tránh phải nâng cấp những phần cứng tốn kém, điều quan yếu là phải có được giải pháp đúng đắn ngay từ khi bắt đầu.

  Nguyên tắc thứ 7: sử dụng dữ liệu có trách nhiệm


  Các giải pháp IoT có thể dễ dàng tạo ra hàng tấn dữ liệu. Tuy nhiên, ý tưởng không phải là tích trữ càng nhiều dữ liệu càng tốt, mà thay vào đó là xác định các điểm dữ liệu cần thiết để làm cho giải pháp trở thành bổ ích. Tuy nhiên, lượng dữ liệu có thể rất lớn, do đó chúng ta phải hiểu được khả năng của khoa học dữ liệu và cách để hiểu được dữ liệu. Khoa học dữ liệu cung cấp rất nhiều thông tin để giảm tải thời gian, năng lượng sử dụng... Nó có thể được dùng để tự động hóa các quyết định phụ thuộc vào bối cảnh lặp đi lặp lại. Hiểu được dữ liệu sẵn có và cách dùng nó để giúp người dùng là nhân tố chính trong việc thiết kế các giải pháp IoT thành công.
   
 2. Loading...

  Similar Threads Forum Date
  Những nguyên tắc làm việc phải nhớ Quản trị doanh nghiệp Dec 24, 2017
  Nguyên tắc của "chú chuột lang thang" của người Do Thái: Thành công không bao giờ đến với kẻ "đứng y Quản trị doanh nghiệp Aug 6, 2017
  3 nguyên tắc vàng để quản lý dòng tiền hiệu quả Quản trị doanh nghiệp Nov 15, 2016
  8 nguyên tắc đặt tên thương hiệu đỉnh cao Quản trị doanh nghiệp Mar 23, 2016
  Nguyên tắc sống Thư giãn giải trí Feb 20, 2016

Share This Page