8 giải pháp doanh nghiệp dự báo phát triển mạnh trong 2015

Discussion in 'Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI' started by bsdinsight, Mar 21, 2015.

 1. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  software-launch-100528650-primary.idge.jpg

  Những mô hình giải pháp phần mềm quản trị cho doanh nghiệp nào được phát triển mạnh mẽ trong năm 2015? và chắc chắn câu hỏi này luôn được khảo sát với rất nhiều nhà quản trị doanh nghiệp, và các đối tác phát triển giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp, và sau đây là 8 loại hình giải pháp cho doanh nghiệp sẽ được các nhà quản trị để mắt tới nhiều nhất trong năm 2015

  1 - Hybrid cloud
  Đây là mô hình mà sẽ phát triển một cách mạnh mẽ với sự phát triển của công nghệ cloud và việc định hướng đưa các giải pháp quản trị của mình lên cloud đã làm cho Hybrid Cloud trở nên nóng hổi (các bạn có thể xem thêm về các giải pháp của Hybrid Cloud cũng như lợi tức của nó mang lại với doanh nghiệp) - và chính vì thế, đây là món sẽ phát triển rất nóng.

  2 - Thuê bao các giải pháp quản trị
  Là xu thế rồi, không còn nghi ngờ gì nữa, với cái áp lực cạnh tranh và các hiệp định thương mại luôn luôn được các chính phủ nghĩ ra thì buộc các doanh nghiệp phải đi vào thế này thôi - thay vì đầu tư rất nhiều tiền vào phát triển, triển khai,.. thì giờ đây, bạn trả cho nhà cung cấp với chi phí hàng tháng, và nó sẽ giảm nhẹ ngay gánh nặng đầu tư cho bạn, cùng với việc con người để vận hành giải pháp này.

  Bên cạnh đó, bạn lại được sử dụng triệt để các công nghệ mới nhất để phục vụ cho mục đích kinh doanh, và quản trị của bạn hơn là việc phải thiết lập nên một dự án, rồi phải đầu tư rất nhiều, thay đổi các hệ thống hạ tầng để được có các công nghệ mới.

  Thế giới giờ còn đang tính tới việc cho phép bạn thuê và sử dụng các phần mềm theo giờ, hoặc theo thời khóa biểu sử dụng phần mềm của bạn (bạn có 8 giờ làm việc, và bạn chỉ trả cho nhà cung cấp đúng 8 giờ làm việc này mà thôi, còn lại bạn không sử dụng, không trả tiền - đích thực là on-demand)

  3 - Mobile CRM
  Với việc chiếc điện thoại di động ngày càng chứng tỏ được giá trị của mình thì việc vận hành nó cho việc phục vụ các thượng đế của bạn là điều mà chắc hẳn các nhà quản trị không thể bỏ qua, và đây là cơ hội cho các giải pháp trên mobile phát triển, trong đó đặc biệt phải chú ý đến mobile CRM.

  4 - In-memory computing
  Thực sự là công nghệ, và tạo nên sự khác biệt của các ERP là ở thời điểm này - ERP in-memory, chắc chắn sẽ là xu hướng trong năm 2015, tạo nên sự khác biệt ở các ERP trong thời điểm cloud, nó mang lại sự trải nghiệm thần tốc cho các nhà quản trị với yêu cầu ngày càng cao về số liệu, dữ liệu bên cạnh sự phát triển như vũ bão của công nghệ big-data.

  5 - Tích hợp
  Ngày càng nhiều hệ thống quản trị mà doanh nghiệp cần đến, trong khi đó ERP lại chưa hoặc có thể không phải là thế mạnh của mình, nên cần một hệ thống, hoặc ngay chính tại ERP phải có một công cụ linh hoạt hơn, sâu sắc hơn trong việc tích hợp các dữ liệu của các hệ thống khác, hoặc cung cấp số liệu hoạt động cho các hệ thống khác làm việc.

  Một lưu ý ở luận điểm tích hợp là ngày nay, bạn lại có một số các giải pháp ở cloud, và việc tích hợp này cũng cần phải nhắc tới luận điểm này.

  Bên cạnh đó, thì việc mang số liệu về một nơi để đào xới, để khai thác một cách hiệu quả hơn cũng sẽ là một xu hướng theo mô hình tích hợp với các giải pháp và business intelligence, business analytics cũng là một xu hướng không thế bỏ qua

  6 - Open Source (mã nguồn mở)
  Phát triển giải pháp không thể không nhắc tới các giải pháp mã nguồn mở, nó đã mang lại các giá trị thực sự cho con người, và trong 2015 cũng như những năm tiếp theo, các giải pháp mã nguồn mở sẽ được các tổ chức đầu tư, và tiếp tục chứng minh khả năng làm việc hiệu quả của mình bên cạnh các giải pháp thương mại.

  7 - Business Intelligence
  Một công cụ không thể thiếu cho các nhà quản trị một khi đưa ra các quyết định cho mình - business intelligence đã chứng tỏ được giá trị của mình với các nhà quản trị, và là cầu nối giữa các con số khô khan, kỹ thuật trần trụi với các quyết định mang đậm chất tài năng của nhà quản trị.

  Tiếp tục là người bạn đường với nhà quản trị, nhưng sẽ tập trung vào tính dễ dàng, đơn giản hơn, khả năng trực quan (vizualization) mạnh mẽ hơn, dễ dàng sử dụng hơn, và cung cấp thêm các tính năng mang tính thời sự hơn (như big-data, social analytics,...)

  8 - Social Intelligence
  Và giờ đây, big-data đã thực sự đi vào đời sống của các nhà quản trị, nó mang đến cho các nhà quản trị tầm nhìn toàn cầu, chiến lược, và sâu sắc hơn về khách hàng, về sản phẩm, về dịch của chính bản thân doanh nghiệp - thông mình hơn chắc chắn là cái mà các nhà quản trị đang cần, và nó sẽ được đáp ứng tốt nhất trong năm 2015 và các năm tiếp theo khi mà big-data đã đi vào giai đoạn chín muồi.
   
 2. Loading...

  Similar Threads Forum Date
  Giải pháp ngành nông nghiệp Nông nghiệp Feb 6, 2018
  Giải pháp phát triển mía nguyên liệu trong thời gian tới của Thanh Hóa Nông nghiệp Jan 1, 2018
  2018, chọn giải pháp ERP cho doanh nghiệp Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI Jan 1, 2018
  Các giải pháp ERP, CRM, BI trong thời 4.0 Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI Dec 21, 2017
  3 chiến lược triển khai giải pháp quản trị Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI Dec 18, 2017

Share This Page