8 sản phẩm CNTT đoạt giải cao Nhân tài Đất Việt 2014

Discussion in 'Công nghệ' started by bsdinsight, Nov 21, 2014.

 1. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  ICTnews - Bên cạnh 3 ngôi vị Quán quân ở 3 hệ thống sản phẩm, Ban tổ chức giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2014 lĩnh vực CNTT còn trao 2 giải Nhì và 3 giải Ba cho các tác giả, nhóm tác giả của 5 sản phẩm CNTT.

  nhan_tai_dat_viet.jpg

  Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt năm 2014 và kỷ niệm chặng đường 10 năm phát triển của giải thưởng vừa được VNPT phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam và báo Điện tử Dân Trí tổ chức tối qua, 20/11/2014, tại Hà Nội.

  Được chọn ra từ 240 sản phẩm dự thi, ngày 16/11, 22 sản phẩm đã “đua tài” tại vòng Chung khảo giải thưởng lĩnh vực CNTT theo 3 hệ thống sản phẩm: CNTT thành công, CNTT triển vọng và CNTT ứng dụng trên thiết bị di động. Trải qua vòng thuyết trình, bảo vệ của các tác giả và nhóm tác giả, Hội đồng Chung khảo giải thưởng do GS.VS Nguyễn Văn Hiệu làm Chủ tịch Hội đồng đã chọn được 14 giải thưởng xuất sắc nhất.

  Tại lễ tổng kết và trao giải Nhân tài Đất Việt 2014 diễn ra tối 20/11, ngoài 6 giải Khuyến khích, Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba Nhân tài Đất Việt năm 2014 lĩnh vực CNTT. ICTnews xin giới thiệu tới độc giả 8 sản phẩm CNTT đã giành được giải cao của Nhân tài Đất Việt năm nay:

  Chip vi điều khiển 8-bit thương mại của Việt Nam SG8V1

  Vượt qua 7 sản phẩm khác góp mặt tại vòng chung khảo, “Chip vi điều khiển 8-bit thương mại của Việt Nam SG8V1” của nhóm tác giả đến từ Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch (ICDREC) trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM đã xuất sắc đoạt giải Nhất hệ thống sản phẩm CNTT thành công.

  Chip SG8V1 là chip vi điều khiển đa dụng, hỗ trợ bộ nhớ chương trình, bộ nhớ dữ liệu rất lớn, tập lệnh dễ sử dụng và các ngoại vi cần thiết đều được tích hợp sẵn trên chip nên khả năng ứng dụng của sản phẩm này rất lớn, không giới hạn ở ngành, lĩnh vực nào. Cụ thể, chip vi điều khiển SG8V1 là chip điều khiển trung tâm hoặc một phần cho các thiết bị/board mạch điều khiển dùng trong công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, y tế, giao thông, an ninh quốc phòng…

  Hệ thống điều khiển bảo vệ tích hợp trạm biến áp @Station

  Đoạt giải Nhì duy nhất của hệ thống sản phẩm CNTT thành công, “Hệ thống điều khiển bảo vệ tích hợp trạm biến áp @Station” là sản phẩm của nhóm tác giả đến từ Công ty TNHH Hệ thống Kỹ thuật Ứng dụng.

  Với mục đích nâng cao độ tin cậy và an toàn trong việc vận hành trạm biến áp điện để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và mong muốn tạo ra các sản phẩm nội địa do Việt Nam sản xuất có chất lượng tương đương nhưng giá cả cạnh tranh hơn nhiều so với các sản phẩm nhập khẩu, “Hệ thống điều khiển bảo vệ tích hợp Trạm biến áp @Station” đã được ra đời. Sản phẩm này đã và đang từng bước thay thế các sản phẩm nhập khẩu tương đương như PACiS của Areva/Alstom, WinCC Siemens, MicroSCADA của ABB.

  Giải pháp phần mềm quản trị nhân sự VNResource HRM Pro

  Dự thi ở hệ thống sản phẩm CNTT thành công, được Ban giám khảo đánh giá cao về tính ứng dụng, “Giải pháp phần mềm quản trị nhân sự VNResource HRM Pro” đã mang về cho nhóm tác giả thuộc Công ty TNHH Tài nguyên Tri thức Việt năng (Vnresource) giải Ba Nhân tài Đất Việt năm 2014.

  Giải pháp VNResource HRM Pro đáp ứng toàn diện công tác quản trị nhân sự, đồng thời hỗ trợ các công cụ quản trị nguồn nhân lực hiệu quả. Không đơn thuần là ứng dụng phần mềm để quản lý nhân sự, chấm công, tính lương, xử lý các vấn đề về bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân… mà giải pháp VNResource HRM Pro còn hỗ trợ chức năng phân tích hoạch định và xây dựng nguồn lực, quản trị chi phí nhân sự, xây dựng chính sách đãi ngộ... Hệ thống cổng thông tin nhân viên tạo ra môi trường cộng tác chặt chẽ và chuyên nghiệp giữa toàn nhân viên với các cấp lãnh đạo và bộ phận nhận sự.

  Thiết bị quản lý tích hợp, dịch vụ và hạ tầng mạng chuyên nghiệp

  Là sản phẩm của nhóm tác giả tới từ Công ty Cổ phần Công nghệ Nguồn mở Thế hệ mới, “Thiết bị quản lý tích hợp, dịch vụ và hạ tầng mạng chuyên nghiệp” (MeGate) vừa mang về cho nhóm tác giả này ngôi vị Quán quân hệ thống sản phẩm CNTT triển vọng của Nhân tài Đất Việt năm nay.

  MeGate được xây dựng theo hướng tích hợp toàn bộ tính năng, dịch vụ, thành phần của các thiết bị có trong hệ thống mạng nội bộ cũng như mạng Internet. Sản phẩm này có các tính năng chính gồm: cân bằng tải đường truyền Internet, tường lửa, điều phối băng thông, định tuyến và chuyển mạch, bộ lọc, tính cước dịch vụ, điều khiển thiết bị tầng truy cập.

  Giải pháp quản lý bán hàng online trên nền tảng điện toán đám mây OpenWayPos

  “Giải pháp quản lý bán hàng online trên nền tảng điện toán đám mây OpenWayPos” của Công ty TNHH Con đường mở vừa được trao đồng giải Ba hệ thống sản phẩm CNTT triển vọng Nhân tài Đất Việt 2014.

  Giải pháp OpenWay POS là một hệ thống quản lý chuỗi nhà hàng cao cấp với đầy đủ các tính năng quản trị mạnh mẽ. Ra đời sau 8 năm phát triển, hệ thống này hỗ trợ toàn bộ quy trình vận hành của các nhà hàng, bar/karaoke, cafe cao cấp… từ việc thiết lập hóa đơn 3 liên (bar, bếp, thu ngân) đến quản trị cao cấp như quản lý doanh thu từng ngày, báo cáo tổng hợp KPI. Hệ thống cũng cung cấp những công cụ quản lý marketing như khuyến mại, voucher, thẻ vip…), với trên 100 mẫu báo cáo. Giải pháp này đã có hơn 800 khách hàng tiêu biểu cho các lĩnh vực ngành nghề từ cafe, quần áo, mỹ phẩm, giày dép, siêu thị, nhà hàng. Tính năng của hệ thống được phát triển dựa trên quy trình làm việc trực tiếp và gián tiếp với khách hàng tiểu thương.

  Hệ thống thu thập, lưu trữ thông tin ảnh DICOM (Hệ thống PACS) và hội chuẩn y tế trực tuyến Bách khoa

  Là một trong hai sản phẩm đoạt giải Ba hệ thống sản phẩm CNTT triển vọng của Nhân tài Đất Việt 2014, “Hệ thống thu thập, lưu trữ thông tin ảnh DICOM (Hệ thống PACS) và hội chuẩn y tế trực tuyến Bách khoa” của Công ty CP Công nghệ thông minh ưu việt (inext technology) kết hợp công nghệ hình ảnh y khoa hiện đại với hệ thống hội họp trực tuyến từ xa sẽ tạo nên một sản phẩm mới tạo điều kiện thuận lợi để các bác sĩ có thể thực hiện hội chẩn và chữa bệnh mọi lúc, mọi nơi thông qua Internet. Ngoài ra, quy trình chẩn đoán mới này khi được áp dụng sẽ giúp rút ngắn thời gian chờ đợi, giảm chi phí cho bệnh viện và bệnh nhân…

  Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân trên di động Money Lover

  Sản phẩm này vừa mang về cho nhóm tác giả ZooStudio giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2014 ở hệ thống giải dành cho sản phẩm CNTT ứng dụng trên thiết bị di động. Hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ và 165 đơn vị tiền tệ, Money Lover là ứng dụng thực sự tiện ích cho lối sống hiện đại của cư dân thời đại công nghệ số. Mọi khoản thu chi được ghi chú lại một cách nhanh chóng và tự động cập nhật cho người dùng biết những phân tích thói quen tiêu dùng của mình, từ ăn uống, học hành, mua sắm, du lịch... Money Lover sẽ tạo cho người dùng ý thức chủ động quản lý tài chính cá nhân và thay đổi hành vi tiêu dùng phù hợp với tình hình tài chính hiện tại.

  Bên cạnh đó, Money Lover không yêu cầu thông tin thẻ tín dụng hay tài khoản của người dùng, do đó đảm bảo tính bảo mật thông tin thẻ tín dụng hay tài khoản của người dùng.

  Bộ sản phẩm ứng dụng công nghệ hạ tầng khóa công khai trên nền tảng di động

  Đoạt giải Nhì hệ thống sản phẩm CNTT ứng dụng trên thiết bị di động, “Bộ sản phẩm ứng dụng công nghệ hạ tầng khóa công khai trên nền di động (Mobile PKI)- VNPT-MCA” của Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC là tập hợp các phần mềm độc lập liên kết với nhau để đảm bảo an toàn cho các giao dịch điện tử được thực hiện trên smartphone, tạo sự tin cậy cho giao dịch trực tuyến tại Việt Nam.

  Các sản phẩm giải pháp này sẽ trang bị cho khách hàng khả năng kí, xác thực, và mã hóa thông tin như kí và mã hóa email, tin nhắn sms, văn bản điện tử... đảm bảo các giao dịch được an toàn và hợp pháp.
   
 2. Loading...


Share This Page