8 thử thách lớn cho giám đốc dự án phần mềm quản trị

Discussion in 'Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI' started by bsdinsight, Mar 14, 2015.

 1. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Thử thách luôn kèm theo các thành công lớn và với giám đốc một dự án phần mềm, triển khai các ứng dụng vào cho doanh nghiệp thì các thử thách cũng không hề nhỏ. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta thử suy nghĩ đến các thử thách cho một giám đốc dự án phần mềm như thế nào

  project-manager-multitasking.jpg

  1 - Phản ứng nhanh trong công việc
  Thế giới của dự án phần mềm quản trị là môi trường làm việc với tốc độ cao, nhưng lại bao hàm các hoạt động có thể nói là đối lập nhau hoàn toàn - và người giám đốc dự án luôn phải đối mặt với nó trong một khoản thời gian dài của dự án.

  Thông thường, các trở ngại sẽ đến với bạn một cách liên tục, và bạn phải nhanh chóng đưa ra giải pháp để vượt qua các trở ngại này, và có thể trở ngại sau lại là giải pháp cho trở ngại mà bạn vừa vượt qua, và cũng có thể là nó sẽ phá vỡ giải pháp mà bạn vừa thực hiện ở trở ngại trước đó.

  2 - Linh động trong môi trường không gì là chắc chắn cả
  Các kế hoạch dự án sẽ mang lại cho bạn sự chắc chắn không? không đâu, sẽ có rất nhiều sự thay đổi so với việc mới bắt đầu của dự án từ nhân sự, đối tác, cho tới các công cụ mà bạn cần sử dụng trong quá trình phát triển dự án.

  Một sự linh động trong trong việc điều động nguồn nhân lực, thay đổi các thứ tự ưu tiên, điều chỉnh các công việc, lựa chọn cộng nghệ,... sẽ luôn rình rập bạn.

  3 - Áp lực và căng thẳng
  Chắc chắn bạn sẽ nghĩ mọi người trên thế giới này đều phải hứng chịu áp lực và căng thẳng, nhưng với người giám đốc dự án phần mềm quản trị thì lại có cái kiểu áp lực của họ - áp lực này đến từ rất nhiều phía khác nhau từ nhà cung cấp, nội bộ, quản trị, quản lý, mục tiêu, chiến lược của doanh nghiệp,... và nó sẽ đem lại cho bạn một thứ áp lực rất lớn nhưng được tổng hợp từ rất nhiều, điều này làm cho việc tìm ra giải pháp cho các áp lực này càng khó khăn hơn.

  4 - Liên tục thay đổi
  Bạn phải đổi phó với việc liên tục thay đổi của dự án, của công nghệ, của thời gian, của kế hoạch, của nhân sự, của điều hành,...

  5 - Mối quan hệ
  Một khi đã làm giám đốc dự án phần mềm, thì chắc chắn bạn sẽ có thêm rất nhiều mối quan hệ mới với đồng nghiệp ngay chính tại công ty của bạn - và đôi khi mối quan hệ này lại là áp lực lại là động lực của bạn trong quá trình phát triển dự án cho doanh nghiệp của bạn.

  6 - Giải quyết xung đột
  Bạn sẽ là quan tòa cho các xung đột bên trong nội bộ doanh nghiệp của bạn, và giữa bên trong và bên ngoài với các đối tác của bạn - và ở đây, tự nhiên nó yêu cầu bạn cần phải có nhiều kỹ năng mềm để giải quyết các xung đột này một cách ổn thỏa, xây dựng nó thành một khối để đi đến thành công của dự án. Đây cũng là thử thách không nhỏ của các giám đốc dự án phần mềm quản trị, vì các dự án sẽ đi đến bế tắt nếu như các xung đột này không được giải quyết triệt để, và theo hướng có lợi cho dự án của doanh nghiệp.

  7 - lịch làm việc
  Đôi khi chúng tôi thường nói với nhau rằng trong quản lý dự án, thì lịch làm việc sẽ theo nhu cầu tại thời điểm đó, và việc thay đổi, việc thiết lập lịch luôn được ông giám đốc dự án tính toán một cách khôn khéo nhất dựa trên nguồn lực mà ông hiện có .

  8 - Tổ chức
  Bạn phải là người có khả năng tổ chức, sắp xếp và nhanh chóng thay đổi các nhóm các tổ chức của mình để tối ưu hóa nguồn lực của bạn nhằm đạt được hiệu quả cao nhất của nguồn lực.
   
 2. Loading...

  Similar Threads Forum Date
  Thách thức quản lý vùng nguyên liệu mía đường Nông nghiệp Jan 1, 2018
  Ngành đường Việt Nam trước hội nhập - Cơ hội và thách thức Nông nghiệp Dec 15, 2017
  Thách thức và lời giải cho ngành mía đường Nông nghiệp Dec 13, 2017
  7 thách thức để tạo Lead trong B2B Marketing Quản trị doanh nghiệp Sep 22, 2017
  Các thách thức của doanh nghiệp Quản trị doanh nghiệp Jan 26, 2017

Share This Page