1. Tableau Business Intelligence

Apple Watch sẽ thay đổi cuộc sống của nhân viên văn phòng.

Discussion in 'Mobility Solutions' started by bsdinsight, Mar 17, 2015.

 1. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  [​IMG]

  Với việc của chiếc Apple Watch vào đầu tháng này, và sẽ được cung cấp ra ngoài thị trường vào tháng 4/2015 và đã có rất nhiều người đang hình dung là chúng ta sẽ liếc nhìn vào cổ tay của chúng ta thay vì với một chiếc điện thoại trong phòng họp.

  Theo một báo cáo của công ty tiếp thị Acquity Group thì 45% số người được tham khảo sẽ sử dụng thiết bị này trong tương lai gần. Dưới đây là một cách nhìn về tác dụng của sản phẩm này sẽ thay đổi sẽ tác động để năng suất làm việc, các chính sách văn phòng, và thói quen hàng ngày.

  Nó sẽ làm chúng ta sao nhãng trong công việc
  Nếu chúng ta là một người máy, thì thiết bị này cũng như là một module mới về mặt phần cứng và phần mềm, nó sẽ giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn.

  Nhưng thật đáng tiếc chúng ta không phải là người máy, được xây dựng trên các thiết bị phần cứng và phần mềm - và chúng ta sẽ bị nó làm cho phân tâm - bạn sẽ mất đi 23' để quay lại làm việc sau khi nhìn thấy đèn tín hiệu báo bạn có email

  Tiffani Murray, giám đốc nhân sự của một công ty công nghệ cho biết "Tất cả chúng ta đều biết rằng, khi chúng ta nhấc điện thoại di động lên thì chúng ta sẽ không thể tập trung vào giá cổ phiếu" - "bạn sẽ nhận các SMS, email, Chat từ gia đình, bạn bè, mà đã thảo luận vào thứ 7, chủ nhật vừa rồi, và bạn sẽ mất thời gian để đọc và trả lời các ý kiến của bạn - và điều này sẽ tương tự với Apple Watch cũng như các thiết bị đeo khác"

  Một báo cáo của John Paul Titlow cho rằng: khả năng theo dõi thời gian là tính năng rất tốt của các thiết bị này, nhưng chúng ta lại chơi Candy Crush trên thiết bị mới này. "Khi mà bạn cần tập trung vào công việc, thì nó lại cứ 15' nhắc nhở, hoặc là sáng đèn lên với các thông điệp mới" - ông viết "chúng ta cần tập trung vào cốt lõi của công việc mà chúng ta đang cần xử lý và khi đó bạn cần phải rời xa chiếc điện thoại của bạn cũng như các sản phẩm mới này"

  Không nên đổ lỗi cho các thiết bị - và các ứng dụng
  Nhưng đừng đổ lỗi cho Tim Cook - Murray nói - khi mà bạn đang không biết làm việc gì thì nó thực sự là một thiết bị hữu ích. Cô thực sự lạc quan về sản phẩm này với ý kiến "Bạn sẽ không định hướng được không việc của mình nếu như bạn không cập nhật các thông điệp mới nhất của các đồng nghiệp của mình, và có thể bạn sẽ thực hiện công việc cũ trong khi nó không còn cần thiết nữa."

  Ravi Bhatt là CEO của Branchfire, một công ty về thiết kế phần mềm thì lại có vẻ dè dặt hơn, ông cho rằng ông rất nghi ngờ về hiệu quả công việc, hoặc sáng tạo của các nhân viên.

  Art Markman là một nhà tâm lý đồng ý với Bhatt rằng: nếu chúng ta sử dụng một các rõ ràng, các thiết bị này còn giúp cho chúng ta trung thực hơn khi mà bạn biết được rằng người quản lý của bạn đang theo dõi bạn trong công việc.

  Chúng ta sẽ cần các chính sách mới
  Với công nghệ ngày càng cao, phục vụ cho bạn rất nhiều từ chiếc kính, cho tới vòng đeo tay và điều cần thiết ở đây chắc chắn sẽ là việc bảo mật các thông cá nhân này của bạn.

  Ryan Faas, giám đốc chiến lược của tập đoàn MobileIron cho biết "các thiết bị này có thể ghi nhận lại mọi tình huống trong cuộc sống hiện tại của bạn, và gần như chứa rất nhiều thông tin về cá nhân bao gồm thông tin về sức khỏe nhạy cảm của bạn" - và ông cho biết thêm "các chính sách về bảo mật rõ ràng là điều tối quan trọng"

  Ít nhất, chúng ta có thể nói lời tạm biệt với các chiếc thẻ từ
  Một chiếc smartwatch sẽ đẹp đẽ hơn rất nhiều so với một sợi dây và có gắng hình của bạn lên trên đấy, và đồng hồ Apple Watch sẽ làm hơn thế nữa với việc check-in ở sân bay, bạn có thể thanh toán tiền cafe của bạn tại quày thu ngân,... và cuối cùng bạn có thể dùng nó để mở cửa vào văn phòng của bạn, hoặc thang máy của toàn nhà nơi bạn làm việc.

  Một ví dụ nhỏ trong các lợi ích của nó là bạn có thể mang theo các ghi chú của một trình diễn của bạn, hoặc bạn có thể nhìn thấy ngay lịch làm việc của bạn ngay trên cổ tay của bạn.

  Và dĩ nhiên với thiết bị mới này, nó sẽ mất một khoản thời gian dài để đem lại nhiều hơn nữa các lợi ích đích thực cho người dùng.
   
 2. Loading...

  Similar Threads Forum Date
  Skype đã hỗ trợ cho Apple Watch Mobility Solutions Apr 26, 2015
  BMW và Porsche xây dựng ứng dụng cho Apple Watch Mobility Solutions Apr 26, 2015
  Microsoft hỗ trợ điều khiển PowerPoint từ Apple Watch Mobility Solutions Apr 22, 2015
  Microsoft phát hành ứng dụng OneDrive cho Apple Watch Mobility Solutions Apr 19, 2015
  24 phần mềm đầu tiên cho Apple Watch Mobility Solutions Mar 27, 2015

Share This Page