ASAP - phương pháp triển khai ERP của SAP

Discussion in 'Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI' started by bsdinsight, Jul 20, 2014.

 1. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  SAP được xem như một cây đại thụ của ERP cho doanh nghiệp, và với hơn 30 năm kinh nghiệm triển khai của mình, SAP đã cung cấp cho khách hàng một phương pháp triển khai chắc chắn sẽ là tốt nhất cho khách hàng và cho SAP, được gọi là ASAP.

  ASAP-Methodology.jpg

  Và như bạn thấy ở hình trên, ASAP cũng dùng 5 bước để triển khai ERP và được sắp xếp như sau
  1. Chuẩn bị dự án.
  2. Blueprint.
  3. Thực hiện triển khai.
  4. Chuẩn bị vận hanh
  5. Vận hanh giải pháp và hỗ trợ
  Và trong theard này, chúng ta cung tìm hiểu, nghiên cứu và thảo luận với hy vọng của chúng tôi là biết đâu trong số các bạn sẽ tìm cho doanh nghiệp của mình một phương án triển khai phù hợp, mang lại sự thành công cho doanh nghiệp của bạn.
   
 2. Loading...

  Similar Threads Forum Date
  Ưu và nhược điểm của phương pháp khảo sát trực tuyến Insight Survey Sep 17, 2017
  Phương pháp tính giá xuất kho Microsoft Dynamics 365 Jun 22, 2017
  Phương pháp học của tỷ phú Elon Musk Thư giãn giải trí Nov 24, 2016
  Phương pháp tiếp cận Business Intelligence Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI Sep 28, 2015
  Phương pháp luận triển khai CRM Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI Dec 1, 2014

 3. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Đây là bản gốc tiếng Anh của phương pháp ASAP, tóm tắc một cách sơ lược của phương pháp và các bước triển khai, mục tiêu chính của mỗi giai đoạn là gì

  Phase 1 : Project Preparation
  During this phase the team goes through initial planning and preparation for SAP project.

  The purpose of this phase is to provide initial planning and preparation for your SAP project. Although each SAP project has its own unique objectives, scope, and priorities; the steps in Phase 1 help you to identify and plan the primary focus areas that need to be considered.

  Phase 2 : Business Blueprint
  The purpose of this phase is to achieve a common understanding of how the company intends to run SAP to support their business. The result is the Business Blueprint, a detailed documentation of the results gathered during requirements workshops.

  The purpose of this phase is to create the Business Blueprint, which is detailed documentation of the results gathered during requirements workshops. Furthermore, the Business Blueprint documents the business process requirements of the company. With this, you can better understand how the company intends to run its business within the SAP System

  Phase 3 : Realization
  The purpose of this phase is to implement all the business process requirements based on the Business Blueprint. The system configuration methodology is provided in two work packages: Baseline (major scope); and Final configuration (remaining scope).

  The purpose of this phase is to implement business and process requirements based on the Business Blueprint. The objectives are final implementation in the system, an overall test, and the release of the system for production (live) operation. In addition, the project team receives relevant knowledge.

  Phase 4 : Final Preparation
  The purpose of this phase is to complete the final preparation (including testing, end user training, system management and cutover activities) to finalize your readiness to go live. The Final Preparation phase also serves to resolve all critical open issues. On successful completion of this phase, you are ready to run your business in your live SAP System.

  Phase 5 : Go Live & Support
  The purpose of this phase is to move from a project-oriented, pre-production environment to live production operation.
   
 4. Tín Nguyễn

  Tín Nguyễn New Member

  1. Chuẩn bị dự án.
  2. Blueprint.
  3. Thực hiện triển khai.
  4. Chuẩn bị vận hanh
  5. Vận hanh giải pháp và hỗ trợ
  Em nghỉ giải pháp nào cũng vậy mà bác
   
 5. loveERP

  loveERP Member

  Minh nghĩ đúng là nó như thế thôi, nhưng tùy thuộc vào phần mềm và độ hiểu biết về chuyên ngành mà họ sẽ triển khai, họ sẽ có các detail, hoặc thể hiện, hoặc cách làm việc khác nhau tại mỗi một giai đoạn - minh nghĩ y chang xe vậy, xe nào cũng là xe nhưng Audi và BMW họ có cái trải nghiệm của họ khác nhau, và họ làm việc, lái cái xe của họ khác nhau.

  Các bài phân tích về triển khai ERP này mà mình tìm hiểu sâu thì sẽ thấy nó rất hay đó, thấy dzậy chứ không phải dzậy đâu
   
  Phu Ton likes this.
 6. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Yes, Bác @loveERP . Để đưa một phương pháp Luận vào được thực tế là một sự trải nghiệm sâu sắc rồi, có rất nhiều bài viết nói về sự thất bại triển khai ERP, túm cái tà lỏn lại thì mọi thứ nằm trong cái khu vực phương pháp luận

  Lên lò luyện võ Thiếu Lâm, sách võ học thì bao la luôn nhưng xuống núi thì lác đác vài cao thủ.
   
 7. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Phương pháp luận này được áp dụng cho toàn cầu luôn ấy chứ, nhưng mà mổi anh lại có rất nhiều biến thể. Em có nhớ lúc hợp tác làm với một team global, thì mới té ghế ra là định nghĩa cái chữ Go-live của họ còn khác hoắc ở VN.

  và các dự án sẽ thắng thua nhau trong từng khúc cua này đây.
   

Share This Page