BI hay là PI?

Discussion in 'Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI' started by Phu Ton, Jul 15, 2014.

 1. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  BI = Business Intelligence - một giải pháp dành cho các nhà quản trị cấp cao với

  1. Dashboard quản trị
  2. Báo cáo phân tích
  3. Predict analytic report (cái này dùng đúng cái từ nó mới được:eek::eek::eek:)
  Nhưng làm sao không có được các kết quả như vậy nếu không có một ERP nền tảng bên dưới.

  competitive-intelligence-460.jpg

  Mình đưa ra luận điểm, có thể là một phương pháp chơi chữ khác của chữ "bi", mình muốn nói đến là PI = Process Intelligence. Một doanh nghiệp thành công, từng bước làm việc thành công, từng con người thành công thì phải có được một quy trình làm việc thật thành công. Một đặc thù của ERP là phần mềm mang tính chất quy trình rất rõ rệt.

  Thớt này tập trung phân tích BI hay là PI nhe các bác :D:D:D. Các bác mà đưa ra nhiều luận điểm hay em sẽ đổi cái tên ERP = Enterprise Resource Process luôn cái tên này coi bộ sẽ trở thành một cái định nghĩa mang tính chất phù hợp nhất và insight nhất với phần mềm nhể.
   
 2. Quỳnh

  Quỳnh New Member

  PI của bác Tôn theo em có quan hệ, nhưng quá xa vời với BI.

  BI là decision making

  PI là daily operation
   
  Phu Ton likes this.
 3. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member


  Ở BI có một cái gọi là Operation improvement, có thể nói PI là một phần nhỏ trong BI là kết quả của BI mang lại. Một cái dể hướng tới của PI chính là cái cục gạch BPM đó bác.

  Về khía cạnh PI là nó được nhấn chìm trong cái cục gạch ERP luôn, công việc hằng ngày cần làm, sau quá trời thời gian tìm ra cái lý thuyết để giải thích cho cái chữ P phù hợp nhất trong ERP em thấy chữ này là hợp nhất đây. :oops:
   
 4. Quỳnh

  Quỳnh New Member

  Process của các tập đoàn lớn gần như là hoàn hảo rồi, phải mất hàng chục năm mới có 1 chuyển biến đáng kể, còn BI giúp bạn đưa ra quyết định mỗi ngày :p.
   
  bsdinsight likes this.
 5. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Hôm em đi demo giới thiệu BI cho mấy anh/em của ITLC, có anh nói nhầm BI là Business Insight, làm về suy nghĩ mãi, nhiều khi cái chữ BI mà dịch là Business Insight lại còn đúng hơn là Business Intelligence nữa í chứ.

  Nhưng khi quay qua quay lại, thì thực ra chữ Intelligence này dành cho cái ông vận hành nó cơ mà nhẻ, nên vẫn cứ là Business Intelligence là đúng nhất.!
   

Share This Page