Business Intelligence Solutions

Discussion in 'Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI' started by bsdinsight, Jul 5, 2015.

 1. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Business Intelligence là giải pháp công nghệ thông tin được mệnh danh là "nhà tư vấn" với "từ điển sống" của nhà quản - bạn có thể hỏi bất cứ vấn đề gì về dữ liệu, về định hướng, về hoạt động thì BI đề cung cấp cho bạn với vài cái click chuột để phân tích số liệu - và nhiệm vụ cuối cùng của BI là trợ lý toàn diện cho nhà quản trị đưa ra các quyết định.

  BI là công cụ mã giúp cho nhà quản trị sử dụng dữ liệu số mà lâu nay đây đây là khu vực mà chỉ có các IT mới có thể làm việc; nhà quản trị có thể sử dụng ngôn ngữ của nhà quản trị, nào là doanh thu, nào là chi phí, nào là phân bổ, nào là lợi nhuận, và là what-if, nào là dự báo với các ngôn ngữ của IT như là Database, Field, Dữ liệu.

  BI cung cấp cho nhà quản trị công cụ phân tích, trả lởi các câu hỏi về phân tích mà bạn cần, đơn giản như doanh số tháng này, quý này, năm này là bao nhiêu, và tiếp tục cho từng dòng sản phẩm, từng sản phẩm - tiếp cho từng khu vực, tỉnh thành, quận huyện - tiếp tục cho từng phân loại khách hàng VIP, thẻ vàng, bạc đồng, khách hàng thường xuyên và không thường xuyên. Với các so sánh như so sánh cùng kỳ năm/quí/tháng trước,.... dĩ nhiên là không thể thiếu các dự báo trong 1 năm, 6 tháng, 3 tháng, 1 tháng tiếp theo dựa vào số liệu quá khứ cùng với các thuật toán tính toán dự báo.

  dashboard-size1.png

  BI cung cấp cho các nhà quản trị các dashboard nhằm tập trung các số liệu phân tích quan trọng thể hiện bởi ngôn ngữ rất quản trị cùng với các màu sắc nhằm hỗ trợ nhà quản trị chỉ với cái nhìn thoáng qua là có ngay nhận định về toàn cảnh hoạt động của doanh nghiệp mình (và dĩ nhiên mong muốn sâu sắc thì bạn phải chi tiết hơn rồi).

  BI hoạt động trên các thiết bị di động nhất là các Tablet, Mobile mà ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu của các nhà quản trị - và dĩ nhiên, bạn luôn luôn có bên mình thông tin về sức khỏe của doanh nghiệp bạn, luôn luôn sẵn sàng cho các quyết định quan trọng nhằm tìm kiếm các mô hình vận hành doanh nghiệp tốt hơn, hiệu quả hơn.

  Bạn có thể xem thêm một vài thiết kế đơn giản mà chúng tôi thiết kế tại đây https://public.tableau.com/profile/truong.dai#!/vizhome/ExecutiveDashboard_21/ExecutiveDashboard
   
 2. Loading...

  Similar Threads Forum Date
  Top 7 Business Intelligence Trends for Government for 2017 Tableau Oct 2, 2017
  Magic Quadrant for Business Intelligence and Analytics Platforms Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI Feb 10, 2016
  Phương pháp tiếp cận Business Intelligence Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI Sep 28, 2015
  Triển khai Business Intelligence, các rào cản cần loại bỏ Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI Sep 25, 2015
  Business intelligence cuộc cách mạng công nghệ mới Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI Sep 17, 2015

Share This Page