1. Tableau Business Intelligence

CEO công ty nghìn tỷ USD bỏ sự nghiệp vì bức thư của con gái

Discussion in 'Quản trị doanh nghiệp' started by MH370, Oct 2, 2014.

 1. MH370

  MH370 Member

  Một bản danh sách 22 điều mà cô con gái 10 tuổi của tỷ phú Mohamed El-Erian’s viết gửi cha đã làm thay đổi cuộc đời vị cựu CEO của PIMCO

  Vào tháng giêng, El-Erian đã gửi đơn từ chức khỏi vị trí CEO của quỹ đầu tư trị giá hàng ngàn tỷ đô PIMCO (tập đoàn đầu tư trái phiếu lớn nhất thế giới). Trong một bài báo mới đây, El-Erian lý giải rằng, ông đã quyết định bước chậm lại sau khi con gái của ông liệt kê một danh sách dài dằng dặc những sự kiện ông đã bỏ lỡ trong cuộc sống của cô bé.

  upload_2014-10-2_8-15-15.png

  Khi El-Erian hỏi con gái mình tại sao cô bé không nghe lời ông khi ông yêu cầu cô đánh răng, đứa con gái nhỏ đã đưa cho ông một bản danh sách 22 điều mà ông đã bỏ lỡ trong cuộc sống chỉ vì luôn bận rộn với công việc (từ ngày đầu đi học, trận bóng đá đầu tiên cho đến buổi họp phụ huynh và lễ hội hóa trang Halloween).

  "Tôi cảm thấy thật tệ và đã cố bào chữa: Tôi có lý do chính đáng cho mỗi sự kiện mình đã bỏ lỡ. Đi công tác, những cuộc họp quan trọng, những cú điện thoại khẩn, những việc gấp bất ngờ,... Nhưng rồi bất chợt tôi thấy mình đang đánh mất những điều còn quan trọng hơn thế".

  Gia đình có thể không phải là lý do duy nhất cho việc từ chức của vị CEO này. Ít nhất một báo cáo mới đây cho rằng sự ra đi của El-Erian có thể chịu tác động từ một cáo buộc đối với đồng sáng lập PIMCO Bill Gross, người đã rời công ty hôm thứ 6 tuần trước.

  Nhưng dù lý do thực sự khiến El-Erian rời công ty là gì, thì bài đăng trên blog cá nhân của ông vẫn thực sự gây sốc. Khi mà những thảo luận không ngớt về cân bằng công việc - cuộc sống thường chỉ nhắc đến phụ nữ, thì nam giới thường ít khi phải than phiền, họ được cho là ''có đủ tất cả mọi thứ".

  Khi chủ đề này được đặt ra, rất nhiều người đàn ông đã lên tiếng. CEO MongoDB Max Schireson viết trên blog rằng, ông quyết định bước chậm lại trên con đường sự nghiệp sau khi nhận ra ông đã bỏ lỡ bao nhiêu khoảnh khắc đẹp đẽ trong cuộc sống với các con mình.

  Trong cuộc thảo luận mà tạp chí Time đưa ra với các ông bố, rất nhiều người trong số đó là các CEO đã suy nghĩ và đấu tranh để duy trì cuộc sống cân bằng giữa gia đình và công việc. Ông Brad Smith, CEO Intuit, nhớ lại, ông đã đi công tác trong cả 2 lần khi vợ ông sinh hạ 2 cô con gái. Kể từ đó, ông học được về việc xác định những khoảnh khắc là ''pha lê" hay ''cao su". Bạn có thể tái tạo lại một vài sự kiện ''cao su" bị bỏ lỡ, nhưng những khoảnh khắc ''pha lê" (lễ tốt nghiệp, đám cưới, sinh con) thì không bao giờ được đánh mất.

  Kể từ khi từ chức, El-Erian vẫn đang quản lý ''một danh sách các công việc bán thời gian" cho phép ông thoải mái và linh động. (Còn công ty cũ của ông, PIMCO có vẻ đang gặp nhiều khó khăn).

  ''Giờ đây tôi thay vợ mình đánh thức con gái vào mỗi sáng, chuẩn bị bữa sáng cho con bé và đưa nó đến trường", ông nói. " Tôi cũng thường đón con đi học về và chở con đi chơi. Hai cha con tôi đã cùng nhau làm rất nhiều điều thú vị và chia sẻ nhiều hơn. Chúng tôi cũng vừa lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ, chỉ có hai cha con chúng tôi mà thôi".
   
 2. Loading...


Share This Page