Con đường nào dẫn bạn đến ERP

Discussion in 'Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI' started by Phu Ton, Jul 3, 2014.

 1. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Thớt này dành cho anh/em đã, đang và sẽ vào cái nghề ERP. Đôi dòng tâm sự của các bạn biết đâu lại là động lực cho anh em trong nghề vượt qua được các khó khăn trong công việc.

  Là nền tảng để xây dựng đội ngủ kế thừa cho nghề.

  erp job.jpg
   
  Last edited: Jul 31, 2014
 2. Loading...


 3. tableau

  tableau Well-Known Member

  chủ thớt lên trước đi
   
 4. phamthanhnhan14

  phamthanhnhan14 Active Member

  Xuất phát từ coder nửa mùa, bơ vơ bơi, vớ được cọc, chắc do duyên :D
   
 5. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Những năm đầu của thập niên 90 thế kỷ trước, mình còn đang bán phần mềm ACCPAC (nay gọi là Sage ERP) thì đó là lúc mà sự phát triển của CNTT trên thế giới phát triển mạnh mẻ với việc đưa MRPII và với việc đưa thuật ngữ ERP vào Việt Nam - thế là sự đam mê với cái lý thuyết và thực tế quản trị này đã theo với mình tới giờ

  Thời gian đầu, mình cũng một số bạn cũng đang cung cấp phần mềm như VinhVC, bác Tuấn Mập, bác Hải (HN),... cùng với các bác như SunF, ketoangiachat,...trao đổi online trên diễn đàn webketoan (đây cũng là diễn đàn đầu tiên có các trao đổi rất chuẩn tắc về ERP) và rất nhiều offline về ERP
   
  phamthanhnhan14 likes this.
 6. WhiteMouse

  WhiteMouse Member

  Học ngành CNTT, ra trường, chẳng có việc gì làm, đi code thuê đâu được 2 năm - rồi vào làm ERP cho một dự án, nào là quản lý, nào là kinh doanh,... .nào là qui trình, nào là triển khai,... mãi rồi đam mê lúc nào không hay.

  Nhưng đúng là nghề làm triển khai ERP mở mang khiến thức thật, chứ học trong trường mà ngành CNTT thì có mấy ai nói tới các qui định trong doanh nghiệp đâu
   
  bsdinsight likes this.
 7. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Ăn với học cái món lập lập trình trình, rồi tài chính ngân hàng -> đi ra làm kế toán, định định khoản khoản- chẳng cái nào ăn nhậu với cái nào, giống như là cà pháo với muối tiêu chanh :eek::eek::eek:

  Tình cờ gặp cái lão Trương Đại bắt đầu với cái cục gạch Accpac, nhận ra là con đường tìm kiếm bấy lâu. Nói thiệt lúc đó chẳng biết cái nghề ERP là cái cục gạch giề, chỉ biết là làm và làm vì nó cần công nghệ và tài chính thế là múc hahaha.

  Rồi ngày ngày lên cái cộng đồng erpsolutions chém gió vui vui thế là ăn ngủ với em ấy tới giờ luôn.
   
  WhiteMouse likes this.
 8. WhiteMouse

  WhiteMouse Member

  Những năm mình mới bắt đầu với ERP này, cũng từ các bài viết của các bô lão Yukos, Vinhvc, PAT, Hai2hai,.... rồi tới anh Quang Nguyễn,... các offline về ERP mãi rồi nghiền luôn. Mình thích ngành này vì nó mở mang kiến thức cho mình, cho dù có thể là thu nhập không bằng mấy anh kinh doanh.
   
  Phu Ton likes this.
 9. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Ui mà bác nói em mới nói nhe, các bô lão đó đi đâu hết rồi bác nhể. Lặng không thấy sủi bọt luôn, đi đâu mất tiêu, truy lùng khắp các diễn đàn không thấy đâu.

  Có các bô đó chắc biết đâu cộng đồng chơi vui lại ấy chứ.
   
 10. WhiteMouse

  WhiteMouse Member

  Các bác í giờ có bác nào làm ERP nữa đâu, ERP giờ lỗi thời rồi, thế mà lão @bsdinsight lại còn làm cái forum cho ERP nữa thì mình mới thấy nể lão già ấy, thời giờ họ dung Facebook cả rồi - lão có một niềm đam mê mãnh liệt với ERP và các giải pháp quản trị doanh nghiệp.
   
  gaugau likes this.
 11. MH370

  MH370 Member

  Làm nghề ERP mà không có đam mê thì nói thiệt bỏ cuộc ngay và liền.
   
 12. Tín Nguyễn

  Tín Nguyễn New Member

  Em chỉ tham gia với là ng sử dụng đc tham gia cái Topic ni không bác Đại :D
   
 13. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Diễn đàn mà bác, vô tư mà bác.

  Vô tư đi, đừng ngần ngại!!!!
   
 14. gaugau

  gaugau Member

  Theo em thì ERP là cái nền tảng nhất của doanh nghiệp, một công cụ làm việc hàng ngày nhập xuất tồn kho, thu chi tiền, hóa đơn đầu vào đầu ra,... những cái này doanh nghiệp nào cũng phải làm và ERP không bao giờ lỗi thời, chỉ do mình làm theo phong trào nên nó như thế thôi.
   
 15. loveERP

  loveERP Member

  Em không học IT, nhưng lại học về quản trị - ra trường, vào làm cho 1 công ty sản xuất, và đến thời điểm họ triển khai phần mềm quản lý, mình lại được vào core team của dự án đó, và thấy đây là một công việc hay - toàn bộ lý thuyết mình học từ các quản trị, cùng với các iso... thực ra không nhờ ERP làm công cụ, hỗ trợ, thúc đẩy, và ghi nhận lại thông tin thì tất cả chỉ đoán mò, số giả - nên em lại thích ERP từ đó.
   

Share This Page