Data visualization

Discussion in 'Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI' started by Phu Ton, Feb 18, 2016.

 1. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Visualization - khá là lúng túng, bối rối khi lựa chọn một từ vựng nào của Tiếng Việt để có thể mô tả được ý nghĩa của từ Visualization. Trên diễn đàn cũng đã từng có bài viết nói rằng tại sao lại cần Data Visualization? Cũng chỉ khái quát một phần nào về nghĩa của Visualization, có thể nói đây như là một cách thẻ hiện dữ liệu theo một phong cách đồ họa hơn, trực quan hơn. Mục tiêu cũng chỉ để làm sao cho thông tin được truyền tải tốt nhất có thể.

  Video phân tích về thu nhập qua các năm của BBC dưới đây, có thể nói là một minh họa sống động cho data visualization - đã đưa các vấn đề được phân tích thanh một câu chuyện. Chứ không đơn thuần là những dashboard cô đơn, hay đêm buồn tĩnh lẻ.

   
  Last edited: Feb 18, 2016
 2. Loading...


 3. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Mà phải nói đây là một trong những phân tích dữ liệu, được tạo nên câu chuyện khá hay mà mình từng biết tới. Quá xuất sắc. Xem đi, xem lại mà vẫn cảm thấy còn nhiều điều có thể khai phá nữa trên chính cái dashboard đơn điệu đó. :rolleyes::rolleyes::rolleyes: Một bươc tiến dài mà các hệ thống BI cần phải quan tâm, đó là cách nói lên một câu chuyện từ những dữ liệu được tạo thành dashboard.

  Dashboard chỉ là điều kiện cần, Story mới là điều kiện đủ.
   

Share This Page