Dấu hiệu bạn cần thay đổi hệ thống ERP hiện tại

Discussion in 'Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI' started by Phu Ton, Sep 17, 2014.

 1. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Doanh nghiệp bạn đang vận hành giải pháp ERP, nhưng có bao giờ bạn tự hỏi cần phải thay đổi lại hệ thống ERP cho doanh nghiệp của mình không? Các dấu hiệu sau cho bạn biết cần phải thay đổi "ngay và liền" để mang lại hiệu quả hoạt động cao nhất cho chính doanh nghiệp của bạn trước khi quá muộn.

  change legacy erp system.jpg

  Doanh nghiệp bạn thay đổi chiến lược kinh doanh

  Theo sự phát triển của thị trường và khách hàng, doanh nghiệp của bạn cần đáp ứng những chiến lược kinh doanh mới. Trước đây, doanh nghiệp của bạn tập trung vào sản xuất dự trữ hàng vào kho và tung hàng ra thị trường, nhưng nay bạn cần cạnh tranh sản xuất các sản phẩm theo yêu cầu thiết kế của khách hàng. Một yêu cầu mới cho hệ thống ERP cần phải quản lý được quy trình sản xuất theo yêu cầu của khách hàng (bạn có thể tham khảo thêm các loại hình sản xuất của doanh nghiệp), mở rộng loại hình sản phẩm sản xuất, trước đây chỉ tập trung vào sản xuất rời rạc nhưng nay doanh nghiệp của bạn cần phải sản xuất hàng loạt, yêu cầu ERP của bạn cũng phải thay đổi theo để đáp ứng được nhu cầu quản lý của doanh nghiệp

  Doanh nghiệp bạn mở rộng hệ thống

  Hệ thống quản lý của doanh nghiệp cần được mở rộng, trước đây doanh nghiệp chỉ quản lý trên nền tảng ERP nhưng nay cần quản lý thêm: SCM, CRM, POS, EAM,... một hệ thống ERP mở có thể tích hợp là điều kiện cần phải quan tâm. Sức mạnh công nghệ của hệ thống ERP cần phải được xem xét một cách cẩn thận, khi tích hợp nhiều giải pháp trên một nền tảng nền bên dưới.

  Khách hàng và nhà cung cấp cần truy cập vào để có thể đặt hàng, quản lý quá trình vận chuyển... những thông tin này cần phải thay đổi lại ERP hiện tai của bạn, nếu ERP không thể đáp ứng được về công nghệ.

  Mở rộng phân tích

  ERP ngày nay, không chỉ là một giải pháp ghi nhận nghiệp vụ và quản lý quy trình nội bộ, mà còn là nơi phân tích trực tiếp các số liệu ngay trên nền tảng ERP. Giải pháp ERP của bạn chỉ đưa cho bạn các báo cáo tĩnh, các báo cáo được thiết lập sẳn và rất khó khăn để phát triển thêm một phân tích khác, thì Tôn khuyên bạn nên thay đổi em nó đi.

  Các chỉ số được phân tích liên tục và phải nhanh nhất có thể, để phản ứng kịp thời với thị trường chứ bạn không thể xuất một đóng số liệu ra Excel rồi gộp lại phân tích, bạn đạt được kết quả đó, nhưng mà coi chừng quá muộn.

  Dashboard phân tích phải luôn mang đến cho các nhà quản trị các thông tin nhanh nhất ngay trên nền tảng ERP, đây là một yêu cầu khá quan trọng để bạn xem xét thay đổi hệ thống của bạn. Giá trị mang lại cho nguyên nhân này, không nhận thấy được nhưng vô cùng lớn cho doanh nghiệp.:eek::eek::eek:
   
  tableau and bsdinsight like this.
 2. Loading...

  Similar Threads Forum Date
  14 dấu hiệu chứng tỏ bạn yêu thích công việc của mình Quản trị doanh nghiệp Oct 2, 2014
  Dữ liệu giờ đây mới là nguồn tài nguyên quý giá nhất chứ không phải dầu mỏ Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI May 14, 2017
  Dấu ấn Satya Nadella Quản trị doanh nghiệp Nov 19, 2016
  Vì sao giá xăng dầu giảm ầm ầm, cước vận tải vẫn “đứng” im? Quản trị doanh nghiệp Nov 8, 2014
  Những khái niệm bị hiểu và áp dụng sai về sales Quản trị doanh nghiệp Tuesday at 11:49 PM

 3. loveERP

  loveERP Member

  Có khi nào cần mở rộng thay vì thay đổi không bác chủ?
   
 4. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Dấu hiệu để chẩn đoán bênh mà bác, một trong những dấu hiệu để có phương án chữa, khi bệnh đã nặng và biến chứng thì hok gì tốt hơn là phải phẩu thuật và thay đổi mà bác.

  Một khi doanh nghiệp của bác đang có những dấu hiệu bên trên, thì gần như là công nghệ của hệ thống cũ không thể đáp ứng được nữa rồi, mở rộng là một giải pháp tốt, nhưng chắc rằng hok thể đáp ứng được trọn vẹn niềm vui. Hơn thế nữa chi phí để mở rộng cho một hệ thống cũ đang không đáp ứng được nhu cầu, thì không hề nhỏ.
   
 5. notus

  notus Member

  Việc triển khai một hệ thống quản trị ERP vào để mang lại một giá trị về những trải nghiệm quản lý của chính nền tảng ERP mang lại. Biết đâu doanh nghiệp cần triển khai ERP chỉ là muốn tiệm cận đến nền quản lý của thế giới hả bác chủ.
   
 6. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Đồng ý với bác Notus.

  Phần mềm quản lý, giải pháp công nghệ nói chung, ERP nói riêng thì cũng là một sản phẩm công nghệ được mô thức lại các hoạt động đã vận hành thực tế của doanh nghiệp. Không thể chối nhau được, thì các lý thuyết quản trị, các hoạt động quản lý của ta có chênh lệch với các nước phương Tây một khoảng cách.

  Nói cho vui chứ, nhiều khi doanh nghiệp triển khai giải pháp ERP này, ERP kia cốt cũng chỉ phục vụ cho việc đào tạo về cách thức làm việc, vận hành quy trình của nhân viên. chứ chưa nói đến các lý thuyết quản trị sâu sắc mà các giải pháp ERP đưa vào bên trong giải pháp của mình. Đó chính là các tinh hoa mà ERP mang lại.
   
 7. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Nói ra thì lại buồn hơn, đi đến khách hàng mình muốn đưa cái lý thuyết A, lý thuyết B... vào để doanh nghiệp có được các giá trị hơn trong quá trình vận hành với ERP. Nhưng khách hàng trả lời câu, cái này phức tạp lắm em ơi, loại bớt đi làm như công việc hằng ngày của chị là được rồi. hehehehe
   

Share This Page