Doanh nghiệp chuẩn bị gì để triển khai BI

Discussion in 'Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI' started by Nhung_Ha, Jan 3, 2015.

 1. Nhung_Ha

  Nhung_Ha New Member

  Mình đặt vấn đề về việc triển khai BI, và đầu tiên mình mong là các bạn thảo luận về sự chuẩn bị của doanh nghiệp, họ cần chuẩn bị những gì để triển khai Busness Intelligence cho doanh nghiệp của mình?
   
 2. Loading...

  Similar Threads Forum Date
  Doanh nghiệp Nhật Bản khảo sát đầu tư nông nghiệp tại Hà Nam Nông nghiệp Feb 9, 2018
  6 bước xây dựng Data Analysis cho doanh nghiệp Tableau Jan 31, 2018
  7 bước tìm ưu thế cạnh tranh của doanh nghiệp Quản trị doanh nghiệp Jan 30, 2018
  Triển khai dự án CNTT cho doanh nghiệp Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI Jan 28, 2018
  Cung cấp thuật ngữ Marketing cho doanh nghiệp/Marketers Quản trị doanh nghiệp Jan 10, 2018

 3. duc.nguyen

  duc.nguyen New Member

 4. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Cần đầu tiên mà chắc không cần phải nhắc đó là Money, không có anh này, xem như mọi vấn đề điều đứng lại thôi.

  Bên cạnh anh chàng khó chịu này, cần phải có một số thứ mà bạn cần chuẩn bị cho dự án của mình trước khi tiến hành:

  Mục tiêu của dự án BI là gì?
  Điều này bạn cần phải xác định từ các manager cấp cao trong doanh nghiệp của bạn (C-Level), họ cần những thông tin gì, hoặc họ cần các thông tin gì để ra một quyết định, hàng ngày họ cần các thông tin gì, họ cần phân tích (dĩ nhiên là ở cấp cao) những gì,... và chí ít bạn phải gạch được vài cái đầu dòng rất quan trọng về mục tiêu cần đạt được của dự án này là gì.

  Ngoài ra, bạn cũng cần phải nghiên cứu và thu thập các nhu/yêu cầu của các lãnh đạo tầm trung, họ mong muốn đều gì, cần thông tin gì,.. và kha khá giống với mấy ông C-level.

  Xem xét và định hướng dữ liệu
  Bước đầu của BI là thu gôm dữ liệu của các nơi về từ các file, ERP, CRM,... nên bạn cần phải xem xét mức độ dữ liệu của bạn có, đã được làm sạch chưa (clean data), những cái thiếu trong dữ liệu hiện nay để đáp ứng được nhu/yêu cầu của các manager. Bên cạnh đó là hạ tầng và tình trạng hiện tại của bạn ra sao, nên sơ lược lại các thông tin này.

  Một điều cần là bạn không cần phải quá tập trung vào giải quyết các vấn đề, mà nên tập trung vào yêu cầu của dữ liệu nhiều hơn, và việc giải quyết này có thể được diễn ra trong quá trình triển khai BI, hoặc tiền triển khai BI.

  Công nghệ và nhà cung cấp
  Cần phải chọn nhà cung cấp để đáp ứng với nhu cầu của bạn, và đi kèm đó chắc chắn là công nghệ mà nhà cung cấp sẽ cung cấp cho bạn. Những vấn đề chính đặt ra rất nhiều là cách triển khai, mức độ hiểu biết về ngành kinh doanh của nhà cung cấp, khả năng cung cấp các kiến thức quản trị của họ vào BI mà họ sẽ cung cấp cho bạn.

  Ngoài ra, cũng cần xem xét tới môi trường hiện tại của doanh nghiệp bạn, nhất là khả năng và kỹ năng đọc và phân tích dữ liệu hiện tại của các Business User của doanh nghiệp để định hướng chuẩn bị và quá trình triển khai sau này.
   

Share This Page