ERP cho ngành dệt may, thời trang, da giầy, trang sức

Discussion in 'Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI' started by Phu Ton, Aug 23, 2014.

 1. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Chuyên ngành đòi hỏi rất nhiều đặc thù mà các nghành sản xuất khác không thể áp dụng vào cho ngành dệt may, thời trang, da giầy.

  erp cho nganh det may thoi trang da giay.jpg

  Mùa vụ

  Đối với chuyên ngành cần phải có sự phân tích theo mùa vụ, sản xuất, cung ứng và bán hàng điều phải xuất phát điểm từ mùa vụ. Năm nay, các nhà sản xuất các nhà thiết kế phải lên kế hoạch sản xuất cho tặng năm sau, chúng ta hay nói về bộ sưu tập thu đông, xuân hạ, áo tắm... tất cả các hoạt động này đòi hỏi nhà quản lý đã lên kế hoạch rất chi tiết từ các mùa vụ trước....

  Vòng đời của sản phẩm

  Vòng đời của sản phẩm có thể nói là ngắn và cần quản lý rất chặt chẽ, một mốt mới được tung ra có thể chỉ trong vòng 6 tháng là kết thúc luôn tất cả các hoạt động liên quan đến sản phẩm. Các trạng thái của sản phẩm: thiết kế, sản xuất mẫu, hoàn thành, thoái trào.... điều rất quan trọng

  Đơn vị đo

  Không cần nói thì trong thời trang việc quản lý một item không hề dễ dàng. Khi bạn quản lý một chiếc computer thì chỉ cần là cái, thùng, đơn vị tính rõ ràng và dễ dàng hơn. Trong khi ngành dệt may, thời trang, da giầy có thêm một định nghĩa là POM (Point of measure), không giống như chuyên ngành sản xuất rời rạc là UOM (unit of measure). Trên một cái áo bạn có rất nhiều số đo: cổ áo, tay áo, thân áo, túi áo... và mổi chổ như vậy bạn cũng có được các chiều dài, cao, rộng khác nhau... nên độ quản lý đơn vị đo cho một sản phẩm cũng rắc rối hơn các anh sản xuất khác.

  Bán hàng

  Quản lý chuổi của hàng mà, đâu phải chuyện chơi, các bác thấy đó các cửa hàng thấy đơn giản vậy chứ để quản lý hệ thống chạy bên dưới, ai nói dể là em đi theo bái sư học nghề ngay và liền.
  ....

  Em xuống phím nhe, để anh em đồng đạo xa gần - chuyên gia lĩnh vực vào cho thêm ý kiến.
   
 2. Loading...


 3. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Hình ảnh

  Nói thiệt chứ như đùa, quản lý hình ảnh trên một phần mềm mà cũng cần được coi trọng. Đúng đấy các bác à, không phải phần mềm nào cũng giải quyết bài toán hiện hình cái hình ảnh này ngon lành đâu nhé. Trên cái giải pháp ERP cho chuyên ngành thời trang, da giầy, trang sức mà không quản lý được hình ảnh của sản phẩm thì em không biết phải như thế nào? Cái này giống như là đi coi mắt nàng dâu thông qua lời kể của bà mai mối.

  agentis apparel footwear jewelry.jpg

  Việc quản lý hình ảnh được đi xuyên suốt trong dòng đời của sản phẩm, từ lúc thiết kế cho đến bán hàng đến tay người tiêu dùng. Khi in một báo cáo cũng phải thấy được mặt em ấy.
   

Share This Page