ERP cho ngành dược phẩm Biopharma

Discussion in 'Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI' started by Phu Ton, Jul 19, 2014.

 1. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Dược phẩm (Pharmaceutical), chuyên ngành cần một thể thống nhất từ sản xuất đến tài chính kế toán. Ở chuyên ngành chăm sóc sức khỏe cộng đồng này có rất nhiều điều kiện khắc khe cần quản lý chặt chẽ.

  erp pharmaceutial duoc pham.jpg

  Các giải pháp rất cần thiết cho chuyên ngành, ngoài các giải pháp cơ bản của một ERP
  1. Quản lý kho
  2. Quản lý chất lượng
  3. Quản lý EDI
  4. Quản lý số lô
  5. Quản lý ngày hết hạn
  6. Đóng gói
  Ở thớt này cùng nhau đưa ra các giải pháp quản lý cho chuyên ngành.
   
  Last edited: Jul 25, 2014
 2. Loading...

  Similar Threads Forum Date
  Thách thức và lời giải cho ngành mía đường Nông nghiệp Wednesday at 12:16 AM
  Nghệ An tìm giải pháp phát triển bền vững ngành mía đường Nông nghiệp Wednesday at 12:00 AM
  Giải bài toán nguyên liệu cho ngành mía đường Nông nghiệp Tuesday at 11:55 PM
  Giải pháp căn cơ phát triển ngành mía đường Nông nghiệp Dec 3, 2017
  Tự động hóa ngành bán lẻ Bán lẻ POS Jun 9, 2017

 3. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Repetitive manufacturing (sản xuất liên tục)

  Chuyên ngành đòi hỏi sản xuất số lượng rất lớn số lượng các thành phẩm trên một dây chuyền sản xuất, nên sản xuất được quản lý tập trung trên dây chuyền sản xuất liên tục. Các kế hoạch sản xuất thường là ổn định hơn và dài hạn hơn các chuyên ngành khác.

  Một lượng lớn nguyên vật liệu được đổ vào cùng lúc trên dây chuyền sản xuất, và thành phẩm thu về rất nhanh, một tích hợp nhỏ ở giải pháp là phải đếm được lượng thành phẩm thu về này. Dây chuyền sản xuất sẽ cho ra từng viên, từng viên thuốc ở cuối dây chuyền - đếm thế nào đây :eek::eek::eek:
   
 4. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Expired date

  Sản phẩm của ngành có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng, nên việc quản lý theo hạn sử dụng rất quan trọng. Việc lựa chọn hàng để xuất kho cũng được ưu tiên từ các ngày hết hạn này, ngày nào có hạn sử dụng gần thì xuất ra trước hàng nào có hạn sử dụng xa thì xuất sau.

  Khi các hàng sắp hết date thì cần phải được thu hồi về (điều này thậm chí được các nhà phân phối yêu cầu phải mang về luôn), và các hàng này phải có kế hoạch để hủy.

  Bài toán đặt ra là phải quản lý chặt chẽ các ngày sản xuất của các lô được sản xuất, khi lô hàng được nhập kho phải có ngày sản xuất ngay.
   
 5. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Ngày sản xuất

  Cần xác định chính xác được ngày sản xuất được nhập vào kho, và ghi nhận ngày nhập kho vào các hoạt động đóng gói và bao bì cho sản phẩm một cách tự động. Tránh tình trạng nhâp kho ngày hôm nay và đến tháng sau mới có được ngày sản xuất và ngày hết hạn. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như các yêu cầu nghiêm ngặt của nhả quản lý dược phẩm trên thị trường.

  Việc sản xuất hàng loạt giúp cho doanh nghiệp quản lý và hoạch định chính xác được số lô, ngày sản xuất và ngày hết hạn. Không giống như sản xuất rời rạc bạn có thể nhâp kho nhiều lần cho một lần sản xuất, khi đó số lô và ngày sản xuất sẽ được tách biệt nhau. Về quản lý thực tế bạn có thể đợi hoàn thành hết được lô sản xuất để đánh được số lô và ngày sản xuất.
   
 6. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Chưa thấy quản lý Supply Chain nhẻ, việc quản lý chất lượng nguyên vật liệu, performance của nhà cung cấp, ... rất cần. Quản lý nguyên vật liệu của lô hàng đó là nhập từ nhà cung cấp nào,....
   

Share This Page