ERP cơ bản cho sản xuất

Discussion in 'Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI' started by Phu Ton, Jul 19, 2014.

 1. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Ngay bây giờ chính các bạn đã có những định nghĩa ERP theo đúng cách nghĩ của bạn. Ở mổi doanh nghiệp sẽ có mức độ sử dụng và hiểu biết về ERP khác nhau.

  ERP giúp bạn quản lý các nguồn lực: kho hàng, bán hàng, mua hàng, tài chính, khách hàng, marketing, nhân sự, tài sản.... tất cả điều được ERP ôm vào người mình để làm "người vận chuyển" các thông tin đến nhà quản lý. Đó là một ERP mơ ước cho biết bao doanh nghiệp, nhưng từng đối tượng doanh nghiệp sẽ có nhu cầu không thể bao quát hết được như thế, mà cần làm sao mang lại hiệu quả cao nhất cho một doanh nghiệp, không quá tham vọng để rồi thất vọng.

  Đối với một ERP cho các nhà sản xuất, thì cơ bản phải đáp ứng được: quản lý kho hàng, quản lý bán hàng, quản lý mua hàng, quản lý sản xuất, và MRP.

  basic manufacturing erp.jpg

  1. Quản lý kho hàng: trung tâm quản lý thành phẩm, nguyên vật liệu cho doanh nghiệp, ghi nhận tất cả các hoạt động nhập hàng vào kho, xuất hàng. Một sự nhất quán cập nhật liên tục các hoạt động về kho là rất quan trọng, khi các nghiệp vụ được thực hiện liên tục và xoay quanh kho. Duy trì một mức độ hợp lý về khả năng lưu kho luôn tác động rất trực tiếp đến dòng tiền của doanh nghiệp, đưa ra các lý thuyết trong việc quản lý kho hàng.
  2. Quản lý bán hàng: thực hiện báo giá, đơn hàng đến khách hàng là một trong những hoạt động trọng tâm của ERP mang lại cho doanh nghiệp, các đơn hàng là nơi cung cấp tất cả các thông tin về số lượng, giá bán, ngày, giao hàng, thanh toán, phân loại bán hàng.... Tương tác với cả hệ thống tạo ra được những nhu cầu thiếu nguyên vật liệu, báo cho nhà quản lý về ngày chính xác có thể giao hàng cho khách hàng theo đúng nguồn lực hiện tại của doanh nghiệp.
  3. Quản lý mua hàng: Thiết lập yêu cầu và đơn hàng là một sự cam kết không hề nhỏ với nhà cung cấp, là nơi có thể theo dõi và kiểm tra các hoạt động liên quan đến mua hàng của doanh nghiệp. Một lịch sử mua hàng là nơi đưa ra rất nhiều thông tin về tiêu chí đánh giá các nhà cung cấp nguyên vật liệu. Tạo nên sự cân bằng khi doanh nghiệp nhận được các đơn hàng từ khách hàng, hệ thống tự tương tác với BOM để tạo ra các nhu cầu cần thiết đáp ứng hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.
  4. Quản lý sản xuất: thật là vô lý nếu ERP cho sản xuất mà không quản lý được hoạt động sản xuất :eek::eek::eek:. Hoạt động giúp doanh nghiệp tạo thành một quy trình lành mạch rõ ràng từ lúc phát lệnh sản xuất, xuất kho nguyên vật liệu, nhập kho thành phẩm, công đoạn sản xuất, ghi nhận các hoạt động chi tiết trong quá trình vận hành sản xuất.
  5. MRP: giúp doanh nghiệp có được một sự cân bằng vào mọi lúc, là một cô trợ lý rất cần thiết luôn đưa ra các yêu cầu đặt hàng sản xuất chính xác để đáp ứng các đơn hàng của khách hàng và doanh nghiệp. Xem thêm các chỉ số quản lý tác động đến ERP

  Trong doanh nghiệp của bạn có thể cần nhiều hơn những tính năng cơ bản này, và theo mình đã đề cập tùy vào doanh nghiệp và đối tượng sử dụng khác nhau, bạn có thể có nhiều hơn những yêu cầu từ ERP. Nhưng trên tất cả các tính năng là một sự mô tả cơ bản nhất của một ERP sản xuất mà doanh nghiệp cần.:rolleyes::rolleyes::rolleyes:
   
  Last edited: Jul 19, 2014
 2. Loading...


Share This Page