ERP và lead time

Discussion in 'Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI' started by Phu Ton, Jul 20, 2014.

 1. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Nghe đâu xa gần ERP mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều giá trị về cạnh tranh với đối thủ, một trong những sức mạnh của ERP giúp cho doanh nghiệp không thể không kể đến là một thư ký nhắc việc trong việc hoạch định thời gian.

  Các hoạt động phải đúng chuẩn, đúng người, đúng hoạt động và đúng thời gian là mục tiêu mà bất cứ một doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Hãy luôn ghi nhớ 4 đúng này trong bất kỳ hoạt động quản trị nào của doanh nghiệp bạn, chắc chắn rằng đó là sự kết nối hoàn hảo.

  erp leadtime.jpg

  Các lead time mà doanh nghiệp cần quản lý như

  1. Purchase lead-time: thời gian mua hàng
  2. Manufacturing lead-time: thời gian sản xuất
  3. Inspection lead-time: thời gian để kiểm tra sản phẩm

  Một khía cạnh mà tất cả chúng ta cần phải đưa em ấy lên bàn mổ mà mổ nhe anh em.
   
  bsdinsight likes this.
 2. Loading...

  Similar Threads Forum Date
  7 thách thức để tạo Lead trong B2B Marketing Quản trị doanh nghiệp Sep 22, 2017
  Understanding Leads in Dynamics 365 Dynamics 365 for Sale Sep 1, 2017
  The 2015 CRM Service Leaders: Customer Case Management Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI Mar 15, 2015
  Microsoft Dynamics Marketing 2015 Update Lead Management New Features - Lead Scoring Dynamics 365 for Sale Dec 8, 2014
  Microsoft Dynamics Marketing 2015 Update Lead Management New Features - Landing Pages and Events Dynamics 365 for Sale Dec 6, 2014

 3. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Purchase lead-time

  Một khoản thời gian để hàng hóa từ nhà cung cấp về đến doanh nghiệp. Ví dụ khi mua hàng từ một nhà cung cấp nước ngoài bạn cần 30 ngày từ lúc xác nhận đơn hàng cho đến khi hàng về đến cửa của doanh nghiệp, thì 30 ngày này chính là Purchase leadtime

  Cần xác định cụ thể chỉ số purchase lead-time cụ thể cho từng hàng hóa cụ thể, chỉ số này càng chính xác thì việc quản lý kho của bạn sẽ càng trở nên chính xác hơn.
   
 4. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Manufacturing lead time

  Một khoản thời gian cần thiết để sản xuất ra được một thành phẩm.

  Ví dụ: bạn cần 1 ngày để sản xuất ra được một động cơ cho chiếc xe máy, bạn cần 30 ngày để sản xuất ra được một lít bia để anh em nhậu... thì đó là manufacturing lead time.
   
 5. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Inspection lead time

  Một khoản thời gian cần để kiểm tra chất lượng sản phẩm, kiểm tra chất lượng sản phẩm bao gồm cả 2 loại: kiểm tra đầu vào và kiểm tra đầu ra. Ứng với nguyên vật liệu bạn sẽ có chỉ số về đầu vào khi mua hàng, và thành phẩm thì bạn sẽ có thời gian khi kiểm tra đầu ra khi sản xuất hoàn thành và nhâp kho đợi bán.

  Ví dụ: bạn cần 1 ngày để kiểm tra một chất lượng sản phẩm cho một chiếc động cơ, và mất tầm 3 ngày để kiểm tra chất lượng của bia (hehe, cái nghề kiểm tra chất lượng của bia bọt này coi bộ hấp dẫn nhất đây :eek::eek::eek:)
   
 6. Cabanaas

  Cabanaas New Member

  Có một định nghĩa thời gian nào chi tiết cho sản xuất nữa không bác? tỷ như khi sản xuất thì cần biết bao nhiêu thời gian nằm trên dây chuyền, bao nhiêu thời gian đang nằm trong giai đoạn thiết kế chẳng hạn? để các nguồn lực chính xác hơn.

  Vì nếu cứ xem em ấy nằm trên sản xuất mà đưa nguyên vật liệu vào thì không ổn cho lắm, trong khi em ấy đang nằm ở giai đoạn thiết kế sản phẩm thì sao?
   

Share This Page