1. Tableau Business Intelligence

Galaxy Alpha có cứu cánh được Samsung

Discussion in 'Công nghệ' started by Phu Ton, Aug 14, 2014.

 1. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Bài viết hướng đến phân tích một vài nguyên nhân làm cho Samsung trở nên khó khăn hơn trong thời gian hiện tại, và liệu Samsung Alpha có cứu cánh được Samsung thoát khỏi giai đoạn khó khăn này.

  Galaxy Alpha là một sản phẩm cao cấp mới của Samsung chuẩn bị đến tay của người tiêu dùng. Galaxy Alpha được mong chờ đúng với những gì người tiêu dùng mong đợi cho một sản phẩm cao cấp. Các dòng cao cấp Galaxy S4, S5, Note điều có thiết kế chất liệu nhựa "rẻ tiền" làm cho giá trị của sản phẩm bị giảm đi khá nhiều, theo cảm nhận của người tiêu dùng. Đầy đủ tất cả các tính năng của một smartphone hiện đại: cảm biến vân tay, cảm biến đo nhịp tim, cấu hình mạnh, thiết kế thanh thoát.

  Thông số cấu hình tham khảo:
  • Vi xử lý Exynos 5430 tám nhân xung nhịp 500MHz - 1.3GHz
  • RAM 2GB
  • Màn hình: Super AMOLED 4,7" độ phân giải 720 x 1.280 pixel
  • Camera sau: 12 MP, lấy nét tự động, quay phim UHD 3.840 x 2.160 pixel
  • Camera trước: 2.1 MP
  • Bộ nhớ trong: 32GB (Không hỗ trợ thẻ nhớ mở rộng)
  • Kết nối: Wi-Fi, Bluetooth 4.0, GPS, NFC
  • Cảm biến đo nhịp tim, cảm biến quét vân tay
  • SIM: nanoSIM
  • Mỏng: 6.7 mm
  • Nặng: 115 g
  samsung alpha.png


  Theo báo cáo tài chính Q2/2014 của hãng vừa công bố mới đây. Cùng với đó doanh số smartphone của Samsung cũng chậm lại so với thời gian trước. Theo đó, lợi nhuận ròng mà Samsung có được là 6.1 tỉ USD, giảm xuống từ 7.58 tỉ USD so với năm ngoái. Hãng cũng ghi nhận mức lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh đạt 7.02 tỉ USD trong Q2 - giảm 15% so với quý trước, trên mức doanh thu 51.02 tỉ USD. Theo các con số thống kê mới thì lợi nhuận từ kinh doanh của Samsung đã giảm gần 25% so với cùng kỳ năm ngoái, từ 9.27 tỉ USD (Q2/2013) xuống 7.02 tỉ USD.

  samsung.jpg
  Sự trổi dậy của đối thủ cùng nền tảng

  Apple không phải là đối thủ duy nhất của Samsung trên thương trường về mãng thiết bị cầm tay thông tin nữa, sự trổi dậy của chính những hãng sản xuất smartphone chạy Android trên thế giới: LG, HTC, Google, Lenovo,... các hãng này đã cho ra thị trường rất nhiều sản phẩm tốt, bên cạnh các nhà phát triển địa phương của những quốc gia (điều này dể nhận thấy là các nhà sản xuất Trung Quốc - hầu như là chiếm lĩnh thị trường nội địa, thì trường smartphone lớn nhất thế giới)

  Window phone ngày càng phát triển

  Việc chiếm thị phần trong thị trường cho Windown phone có thể nói là khiêm tốn, tuy nhiên phải công nhận rằng từ khi đứa con Nokia được mang về Microsoft, cha đẻ của Windown phone thì nền tảng này đã được phát triển một cách nhanh chóng trên rất nhiều thị trường. Làm cho thị phần của ông lớn Samsung bị giảm sút.

  Chiến dịch Marketing

  Chiến dịch tiếp thị của Samsung dường như giảm hẳn so với lúc nói về S3, S4. Galaxy S5, Note 3 là 2 sản phẩm chủ lực trong năm nay nhưng lại không thấy một ấn tượng lớn nào về chiến dịch quảng cáo, thậm chí là trong tâm lý rất nhiều người tiêu dùng còn không biết con S nào là con S mới nhất.

  Tâm lý chờ Apple

  Những năm trở lại đây, tâm lý của người chơi công nghệ điều chờ đợi một sản phẩm đột phá đến từ iPhone hàng năm, đặc biệt là những năm chẳn (những năm iPhone luôn tạo ra những đột phá mới thay vì nâng cấp phần cứng như năm lẻ). Có thể thấy rằng lượng đặt hàng iphone 6 đã tăng rất đột biến (theo thông tin của các kênh truyền thông thế giới). Vào ngày 9/9 tới đây iPhone 6 sẽ được giới thiệu chính thức với tín đồ công nghệ trên toàn thế giới, một tin không thể nào tệ hơn đến với Samsung trong thời điểm khó khăn hiện tại.

  "Tề gia trị quốc"

  Không nhiều cũng ít, việc chủ tịch của hãng không còn giữ được sức khỏe tốt nhất, người đã điều hành tập đoàn từ lúc 27 tuổi, đưa Samsung liên tục từ thành công này đến thành công khác. Các nhà quản trị đầu não của hãng phải tập trung hơn vào các việc nội bộ, tài chính, cổ đông, sẽ có ảnh hưởng không mấy tích cực đến việc kinh doanh của hãng.

  Nhận định, Samsung sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn nữa trong thời gian tới, khi tâm lý tiêu dùng đã sắp bão hòa với các thiết kế của hãng đến từ xứ sở Kim Chi.
   
  Last edited: Aug 14, 2014
: công nghệ

Share This Page