Grab trở thành khách hàng trực tuyến lớn nhất của Tableau tại châu Á Thái Bình Dương

Discussion in 'Tableau' started by bsdinsight, Nov 21, 2017.

 1. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Grab trở thành khách hàng trực tuyến lớn nhất của Tableau tại châu Á Thái Bình Dương với hơn 1.000 người tương tác

  Tableau (NYSE: DATA), công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phân tích hình ảnh, đã công bố thông tin Grab, nền tảng ứng dụng đi chung xe hàng đầu Đông Nam Á, hiện là khách hàng trực tuyến lớn nhất của Tableau tại châu Á Thái Bình Dương về phân tích dữ liệu dịch vụ tự phục vụ.

  Hơn 1.000 nhân viên của Grab tại 40 thành phố ở 7 quốc gia – gần đây đã mở rộng sang Myanmar với việc tiến vào thị trường Yangon – hiện đã có thể truy cập vào Tableau Online để hiển thị và phân tích dữ liệu liên quan tới giao thông và các thanh toán không sử dụng tiền mặt trên thực tế, nhận những phân tích dữ liệu thời gian thực về hoạt động kinh doanh của công ty trên thiết bị di động hoặc qua các trình duyệt web. Nhân viên Grab có thể đăng ký vào các bảng điều khiển và nguồn dữ liệu để chia sẻ, tương tác và hợp tác với nhau về dữ liệu một cách bảo mật.

  800x400_img_grab.jpg

  Tableau Online đóng vai trò cầu nối trong việc hỗ trợ các nhân viên Grab theo dõi chặt chẽ tình hình kinh doanh. Grab sử dụng Tableau Online ở nhiều bộ phận để hỗ trợ công ty đưa ra những quyết định dựa trên cơ sở dữ liệu cho mọi dịch vụ quan trọng, bao gồm cả dịch vụ chia sẻ xe thương mại GrabShare, dịch vụ nhắn tin tích hợp trong ứng dụng GrabChat và giải pháp vận chuyển cho doanh nghiệp, Grab for Work.

  GrabShare trên Tableau sẽ chụp ảnh tức thời 5 màn hình điều khiển thời gian thực với các chỉ số về chuyến đi, hành khách và lái xe. Với việc sử dụng Tableau Online để phân tích và hiển thị các nguồn dữ liệu thời gian thực, Grab có thể đưa ra những quyết định kinh doanh mang tính chiến lược gần như tức thì để điều chỉnh và nâng cao các thuật toán, cũng như chương trình khuyến mại để thu hút thêm hành khách sử dụng dịch vụ GrabShare. Việc sử dụng Tableau Online đã hỗ trợ để 2 triệu chuyến GrabShare và 20 triệu kilomet hành trình đã được hoàn thành trong vòng 2 tháng kể từ khi đi vào hoạt động tại Singapore. Tỷ lệ khớp lệnh với khách hàng được cải thiện 15%, và thu nhập trung bình của lái xe tăng thêm 10%.

  Cheryl Goh, Phó Chủ tịch phụ trách Marketing của Grab cho biết: "Cung cấp cho mọi người khả năng tiếp cận và dữ liệu thời gian thực và phân tích đã hỗ trợ cho Grab, chúng tôi cũng muốn tăng giá trị tối đa từ việc duyt rì một cơ sở dữ liệu lớn nhất ở Đông Nam Á để đưa nền tảng đi chung xe tốt nhất tới tất cả mọi người. Chúng tôi liên tục điều chỉnh và tối ưu hóa các chiến dịch marketing cho mọi dịch vụ của công ty để phù hợp với đặc tính của từng thành phố, và từ đó đã mở rộng được phạm vi tiếp cận để phục vụ thêm nhiều hành khách và tài xế."

  JY Pook, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách châu Á Thái Bình Dương của Tableau nói: "Cả Grab và Tableau đều có chung một tầm nhìn và văn hóa công ty rằng cần đặt dữ liệu lên hàng đầu. Phân tích hình ảnh trực quan là chìa khóa cho doanh nghiệp để khai thác sức mạnh của dữ liệu và đưa ra những quyết định mang tính chiến lược sáng suốt hơn. Hành vi của khách hàng đang phát triển rất nhanh trong thế giới số hóa, và do vậy nhu cầu của các công ty sử dụng thế mạnh công nghệ như Grab cũng cần được đáp ứng. Chúng tôi tin rằng hỗ trợ doanh nghiệp và nhân viên của họ với các nền tảng tự phục vụ sẽ giúp tất cả mọi người tiếp cận thông tin nhanh hơn và dễ dàng hơn trước đây, để hiểu rõ hơn về các thông tin của công ty."

  Grab đang tìm kiếm những nền tảng có tính năng tốt, có khả năng cho phép nhân viên phân tích, tạo biểu đồ phân tích trực quan và trích xuất được những thông tin cần thiết, có sức tác động mạnh mẽ từ dữ liệu đám mây . Nhận thức được những lợi ích của giải pháp phân tích dữ liệu có lưu trữ đầy đủ trên máy chủ như Tableau Online, Grab nhanh chóng đưa vào sử dụng dịch vụ này trên toàn công ty. Dịch vụ này hiện được nhóm marketing và phân tích dữ liệu sử dụng tại Grab. Các nhân viên về sản phẩm, nghiên cứu và phát triển, cũng như nhóm thông tin đều sử dụng Tableau.

  Grab lần đầu giới thiệu nền tảng này tới các nhân viên công ty với hỗ trợ các workshop, đào tạo nghiệp vụ, hỗ trợ kỹ thuật và bảo trì trong tháng 2 năm 2015. Grab cũng tổ chức sự kiện lập trình của riêng công ty mang tên Grabathons, nơi các nhân viên sử dụng Tableau để phát triển sản phẩm và giải pháp mới, ví dụ như dùng Android Pay cho nền tảng thanh toán GrabPay tại Singapore. Hoạt động này tăng cường văn hóa sáng tạo, tạo ra những điều mới từ dữ liệu trong công ty.

  Về Grab

  Grab là nền tảng đi chung xe hàng đầu tại Đông Nam Á. Grab giải quyết những thách thức vận tải cấp thiết để mang tới sự tự do về đi lại cho 620 triệu người tại Đông Nam Á. Nền tảng sản phẩm chính của Grab gồm có giải pháp di chuyển cho tài xế và hành khách, chú trọng vào sự thuận tiện, an toàn và tin cậy, cũng như nền tảng thanh toán di động độc quyền của công ty là GrabPay. Grab hiện nay cung cấp dịch vụ tại Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập: http://www.grab.com

  Về Tableau

  Tableau (NYSE: DATA) hỗ trợ mọi người nhìn nhận và hiểu về dữ liệu. Tableau giúp tất cả mọi người phân tích, biểu đồ hóa và chia sẻ thông tin nhanh chóng. Hơn 54.000 tài khoản khách hàng đã có những kết quả nhanh chóng với Tableau tại văn phòng cũng như khi di chuyển trên đường. Hơn 300.000 người sử dụng Tableau Public để chia sẻ thông tin công cộng trên các blog và website. Hãy xem cách Tableau hỗ trợ bạn bằng cách tải về bản dùng thử từ địa chỉ www.tableau.com/trial.

  Tableau và Tableau Software là thương hiệu của Tableau Software, Inc. Tất cả các công ty và tên sản phẩm khác có thể là nhãn hiệu của các công ty tương ứng sở hữu các tên đó.

  Nguồn: Tableau
   
  Last edited: Nov 22, 2017
 2. Loading...


Share This Page