Hơn 40 công ty thực phẩm, đồ uống châu Âu sắp đến Việt Nam

Discussion in 'Hệ thống phân phối DMS' started by bsdinsight, Nov 2, 2016.

 1. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Theo kế hoạch, từ ngày 2 đến ngày 4-11 tới, Cao ủy phụ trách Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của Liên minh châu Âu (EU), Phil Hogan sẽ dẫn đầu đoàn doanh nghiệp với 41 công ty thực phẩm và đồ uống châu Âu tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam.

  hon-40-cong-ty-thuc-pham-do-uong-chau-au-sap-den-viet-nam.jpg

  Theo thông tin từ phái đoàn EU tại Việt Nam, các doanh nghiệp này đến từ nhiều quốc gia khác nhau thuộc Liên minh châu Âu, bao gồm Bỉ, Bulgaria, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Đức, Hungary, Ireland, Ý, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Tây Ban Nha và Anh.

  Đoàn doanh nghiệp sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm và đồ uống đa dạng, từ rau quả tươi cho tới thịt gia súc, gia cầm, thực phẩm chế biến, sữa, các sản phẩm từ sữa, các loại rượu vang…

  Chuyến đi này của ông Phil Hogan và đoàn doanh nghiệp nhằm tìm kiếm các cơ hội kinh doanh tại khu vực Đông Nam Á; và Việt Nam sẽ là điểm dừng chân đầu tiên.

  Chuyến thăm diễn ra vào thời điểm EU và Việt Nam đã kết thúc đàm phán Hiệp định tự do thương mại song phương và dự kiến sẽ sớm ký kết trong thời gian tới. Ngoài Hà Nội và TPHCM, ông Hogan sẽ tới thăm Singapore và Indonesia.

  Trong chuyến công tác tại Hà Nội, Cao ủy Hogan cùng đoàn doanh nghiệp sẽ tham dự hội thảo về Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (FTA) – nơi các chủ đề về an toàn thực phẩm, đầu tư, phân phối, việc cấp phép cho các sản phẩm thực phẩm và đồ uống cũng như những cơ hội kinh doanh sẽ được thảo luận.

  Các phái viên cao cấp, các đại sứ và cán bộ thương mại đến từ các sứ quán của các quốc gia EU tại Việt Nam, khách hàng và nhà nhập khẩu trong nước sẽ cùng giao lưu và trao đổi. Đoàn cũng sẽ thăm các hệ thống bán lẻ của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài để có được cái nhìn sâu sắc hơn về thị trường Việt Nam.

  Tại TPHCM, Cao ủy Hogan cùng đoàn doanh nghiệp sẽ tham dự một hội thảo có nội dung tập trung về các khái niệm chất lượng thực phẩm như Chỉ dẫn Địa lý (GIs) và các cơ hội kinh doanh tại Việt Nam. Ngoài ra, một diễn đàn kinh doanh sẽ được tổ chức giúp cho đoàn doanh nghiệp có những thông tin cần thiết để tiếp cận thị trường, các quy định và luật pháp trong nước cũng như xu hướng tiêu dùng và khẩu vị đối với thực phẩm chất lượng cao của khách hàng Việt Nam.

  Bên lề các sự kiện này là những cuộc gặp gỡ giữa các doanh nghiệp, nơi các nhà sản xuất đến từ châu Âu cùng các nhà xuất khẩu, phân phối và bán lẻ Việt Nam thảo luận về các thỏa thuận kinh doanh.

  Là một nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng và tăng trưởng mạnh mẽ của khu vực ASEAN, Việt Nam là thị trường rất tiềm năng cho các doanh nghiệp châu Âu.

  Năm 2015, kim ngạch thương mại Việt Nam–EU đạt trên 38,4 tỉ euro, trong đó giá trị nhập khẩu vào EU đạt 29,9 tỉ euro, giá trị xuất khẩu sang Việt Nam đạt 8,4 tỉ euro.

  Cũng trong năm 2015, Việt Nam đứng thứ 21 trong danh sách các đối tác thương mại của EU, trong khi EU là đối tác thương mại lớn thứ 2 của Việt Nam, chỉ xếp sau Trung Quốc.

  Theo TBKTSG Online​
   
 2. Loading...


Share This Page