In-memory computing là gì?

Discussion in 'Công nghệ' started by Phu Ton, Oct 3, 2014.

 1. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Real-time: một nhu cầu rất đỗi cần thiết cho hầu hết các doanh nghiệp, hoạt động trong doanh nghiệp ngày càng phức tạp, các quyết định trở nên khó khăn với một số lượng thông tin khủng khiếp như hiện nay. Cần có số liệu chính xác mọi lúc mọi nơi, bất cứ lúc nào người dùng cũng mong muốn được phân tích, với các con số ngày càng phức tạp.

  In-Memory computing.jpg

  Với nhu cầu như trên, In-memory computing ra đời như để giải quyết bài toán phân tích cho các doanh nghiệp, công nghệ mới này làm một công việc rất đơn giản là đưa tất cả dữ liệu lên vùng nhớ tạm thời để xử lý (anh em ta hay gọi là RAM) và hạn chế việc di chuyển qua lại dữ liệu trong ổ cứng điều mà các ổ đĩa cứng hiện tại đang gặp vấn đề. Cho dù, ngày ngày các nhà sản xuất ổ cứng ra các công nghệ như Flash, SSD,... nhưng vẫn chưa đáp ứng được về tốc độ phân tích nhất thời và chi phí cho các ổ cứng loại này không hề rẻ.

  Tốc độ hoạt động

  Không cần phải bàn cãi nhiều về tốc độ xử lý của công nghệ in-memory, có thể nói tốc độ không bị giới hạn, mang lại giá trị cao cho doanh nghiệp, bạn có thể hình dung là chỉ cần uống một tách trà là bạn có thể có được kết quả phân tích, điều mà không thể đối với các xử lý thông thường, chắn chắn rằng bạn đã đợi hàng giờ cho một báo cáo trên ERP mà bạn cần số liệu nhiều năm. Bạn có thể dể dàng nhận ra các rủi ro cho doanh nghiệp, các xu hướng thị trường nhanh hơn các giải pháp truyền thống.

  Công nghệ cho phép quản lý các hoạt động của RAM truy xuất dữ liệu, tính toán và lưu trữ ngay trên RAM hoặc là rất gần với các bộ vi xử lý để có thể xuất ra các kết quả nhanh nhất đến người dùng. Ngày nay, công nghệ này còn phát triển thêm nhiều tính năng để giải quyết tốt hơn bài toán tốc độ, In-memory đã biết tự sắp xếp các dữ liệu để truy xuất và tính toán, chứ không phải là nén dữ liệu đưa lên RAM sau đó mới giải nén dữ liệu ra rồi tính toán. Việc này giúp cho hệ thống tiết kiệm được một khoản thời gian và bỏ qua bước nén dữ liệu.

  Xử lý dữ liệu thông minh hơn

  Trong quá trình xử lý dữ liệu hệ thống chỉ truy xuất đến các dữ liệu cần thiết cho tính toán, và bỏ qua luôn các dữ liệu không cần thiết. Một sự tương quan giữa dữ liệu thô bên dưới và các dữ liệu được xử lý trên các giải pháp (metadata) để hệ thống có thể hiểu được đâu là dữ liệu cần xử lý để hạn chế và tăng thêm hiệu quả sử dụng phần cứng RAM.

  Các tiện ích của công nghệ cho phép bạn tích hợp nhiều giải pháp ERP, CRM, HCM, EAM, SCM,... vào cùng một hệ thống để quản trị và mang lại giá trị cao hơn cho quá trình phân tích kinh doanh của chính doanh nghiệp bạn.
   
 2. Loading...

  Similar Threads Forum Date
  In-Memory or Live Data: Which Is Better? Tableau Oct 24, 2015
  Oracle database In-Memory Công nghệ Oct 31, 2014
  IBM creates new SyNAPSE chip to further cognitive computing Công nghệ Aug 12, 2014

Share This Page