Khả năng tích hợp của ERP

Discussion in 'Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI' started by bsdinsight, Jul 19, 2014.

 1. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Nếu nói về ERP mà chúng ta quên đi tính năng tích hợp của nó, thì thật là thiếu sót tự ngay trong bản thân của ERP rồi. ERP sẽ mang lại giá trị rất cao cho doanh nghiệp nghiệp của bạn với khả năng "sẵn sàng du nhập tất cả các công nghệ, dữ liệu mà tôi còn thiếu, để bổ sung vào bộ sưu tập về dữ liệu quản trị của tôi"

  ERP, bản thân nó phải cung cấp cho bạn một nền tảng với khả năng phát triển các ứng dụng cộng sinh trên mình, và khả năng nuôi con ghẻ của nó để hài lòng nhà quản trị.

  erp integration.jpg
  Vậy thì tích hợp ở đâu - tích hợp với các ứng dụng ngay chính trong nội bộ của doanh nghiệp, và tích hợp với các ứng dụng của các đối tác của doanh nghiệp như khách hàng, nhà cung cấp,.....và tích hợp sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp mà bắt đầu có thể là "cắt giảm rất nhiều thời gian nhập liệu cho bạn, và các đối tác của bạn."
   
 2. Loading...


 3. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Tích với các thiết bị đầu vào
  Có rất nhiều thiết bị đầu vào cung cấp dữ liệu cho ERP ngoài các việc nhập liệu của các nhân viên như:
  1. Thiết bị chấm công, đây là một trong những thiết bị chấm công và thường sẽ tích hợp với phần tính lương (hoặc đưa vào ERP, hoặc đưa vào giải pháp HCM và cuối cùng sẽ đưa vào ERP).
  2. Các thiết bị cầm tay ghi nhận các đơn hàng của các nhân viên kinh doanh, và có thể tổng hợp các số liệu này vào hệ thống Sale Order của ERP theo định kỳ, hoặc online.
  3. Các thiết bị máy móc trong các phân xưởng sản xuất, nhập xuất hàng - điều này hỗ trợ rất lớn cho việc nhập dữ liệu tự động vào hệ thống ERP trong quá trình sản xuất với một lượng rất lớn dữ liệu tham gia vào các nghiệp vụ nhập xuất, kiểm kê, quản lý chất lượng, và đếm số lượng,....
  4. Các thiết bị cầm tay quản lý nhà kho (warehousing) - thường thì các thiết bị này sẽ tích hợp với giải pháp Warehousing sử dụng công nghệ bar-code, hoặc RFID, và sau đó tổng hợp và sẽ đưa và ERP.
   
 4. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Tích hợp của ERP dựa hoàn toàn vào nền tảng ERP mà hãng cung cấp, và mô hình thiết kế của phần mềm ERP và việc tích hợp dữ liệu của các module trong ERP, của các thiết bị, và các phần mềm xung quanh ERP cũng như với các hệ thống ERP của các đối tác luôn có:
  1. Online dữ liệu giữa các phần mềm.
  2. Offline, và sẽ đồng bộ dữ liệu theo lịch trình định sẵn.
  Và rất tùy thuộc vào cơ sở hạ tầng hiện tại, khả năng của các ERP và các các hệ thống cần được tích hợp mà sẽ đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho bạn với một trong 2 mô hình tích hợp như trên.
   
 5. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Nói như đùa, có thể nói việc tích hợp hệ thống với nhau, giữa ERP và các hệ thống HCM, EAM, BI, SCM... như thế nào thì là một câu chuyện có thể nói là rất nhiều.

  Nhưng trong ERP cái thích nhất là tích hợp với Excel. Một tư tưởng rất là "nông dân" của chính em các bác à, nhưng thiệt cái tình là ERP nào mà không chơi được với anh chàng đẹp trai mà đa tài Ms Excel là coi như quay về thời tiền sử rồi, khi đó ERP rất là trần trụi.

  Đơn giản như cái việc làm sao để import số lượng lớn dữ liệu vào hệ thống, rồi xuất ra một báo cáo để kiểm tra.... đơn giản đến thế thôio_Oo_Oo_O
   
  bsdinsight likes this.
 6. gaugau

  gaugau Member

  Theo mình thì việc import, export dữ liệu của ERP với Excel chỉ là điều xuất, hoặc trao đổi dữ liệu thôi - còn việc tích hợp dữ liệu giữa các phần mềm bên trong doanh nghiệp với ERP của doanh nghiệp, hoặc với các phần mềm của các đối tác khác là việc khác, nó mang hàm ý của việc bảo mật, liên thông hệ thống hơn là việc kết xuất dữ liệu ra 1 file Excel
   
  WhiteMouse likes this.

Share This Page