Lời hứa cho dự án ERP

Discussion in 'Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI' started by Phu Ton, Jul 15, 2014.

 1. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  ERP - anh em ai ai cũng biết là viết tắt của Enterprise resource planning, nhưng có một điều các bạn cần phải rất cẩn thận với chữ P này nhe. Có lần em đã phân tích về chữ P - Planning trong ERP, hôm nay em phân tích chữ P theo một nghĩa khác ;););)

  Chữ P này còn có nghĩa là Promise (lời hứa) thì đó lại là một câu chuyện rất quan trọng cho triển khai dự án ERP, nếu chữ P này không được xem xét cẩn thận thì dễ dàng tạo ra một biến thể khác là chữ P trong Problem.

  promise erp vietnam insight.jpg

  Thiệt vậy, khi triển khai dự án việc hứa hẹn với nhau rất quan trọng, có thể nói là một sự cam kết thì đúng hơn, nếu không dự án sẽ dể đi đến nơi mà không nên đến. Từ lúc, hai bên (đối tác triển khai và doanh nghiệp) hẹn hò với nhau để demo, để hiểu biết nhau thì đã có những lời hứa với nhau rất nhiều, và tất cả những lời hứa đó điều ảnh hưởng đến cục diện tổng thể của trận đấu ERP nhe các bác, nếu không cam kết cẩn thận với nhau thì đó là một dự án thảm họa thực sự.

  1. Hứa là tôi sẽ làm việc đúng thời gian dự án: Hầu hết các nhà tư vấn, đối tác triển khai ERP vào doanh nghiệp điều có những lời hứa rất là hoành tráng luôn: chúng tôi sẽ triển khai dự án trong thời gian nhanh nhất, triển khai dự án go-live đúng theo kế hoạch đã đề ra. Những anh em làm dự án, điều hiểu rõ thời gian và tiền bạc cho dự án là quan trọng đến mức nào, có thể dự án của bạn sẽ vận hành một cách rất là tuyệt vời nhưng lại không nằm trong một khoảng thời gian mà 2 bên mong muốn, hoặc lại đi quá ngân sách đề ra ban đầu thì xem như là một thất bại. Chính bản thân Tôn cũng có những lổi phát sinh về thời gian này luôn ấy chứ: đơn giản thôi team dự án đi làm không đúng giờ (hẹn 8h làm việc, thì 8h15 mới thấy mặt là thua rồi) cũng là một câu chuyện cần phải quan tâm rồi, đừng có mà chém gió thành bão nghe các thiếm.
  2. Hứa là tôi đã đưa đúng giải pháp mà bạn đang cần: cú này là căng như dây đàn bầu luôn ấy nhe, làm sao kiểm nghiệm được lời nói này đây, lúc hứa đó có thấy được cái kết quả của giải pháp đâu mà chứ lị. Giải pháp được xem xét ở nhiều góc độ: giải pháp cho ngành, giải pháp hạ tầng, giải pháp triển khai.... tất cả điều mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều thông tin cần phải xem xét.
  3. Hứa là tôi có thể làm được điều đó: Một lời hứa để khẳng định sức mạnh của giải pháp, sức mạnh của hệ thống, sức mạnh và kinh nghiệm của nhà tư vấn. Làm sao để kiểm nghiệm được những điều mà nhà tư vấn giải pháp mang đến cho doanh nghiệp đây?:eek::eek::eek:
  4. Hứa là tôi có thể tích hợp giải pháp cho bạn: hầu hết các doanh nghiệp khi muốn triển khai hệ thống là để tích hợp hết tất cả các hệ thống của doanh nghiệp với nhau để tạo thành một nguồn lực thực sự, chứ không phải là triển khai ERP rồi mà vẫn dùng Excel Solution.... Doanh nghiệp mong ước là sẽ tích hợp được các hệ thống HCM, CRM, BI, EAM, POS.... Các nhà tư vấn thì luôn sẳn sàng hứa rất hoành tráng lắm về cái khoản này. Có thể là làm được giải pháp làm được đấy, nhưng cái giá trả cho giải pháp này như thế nào là rất đáng được quan tâm.
  Một vài luận điểm thú vị về chữ P - Promise trong ERP mà Tôn muốn gởi đến anh em cho câu chuyện trở nên sinh động hơn, nhìn ERP muôn màu hơn chứ không thu hẹp trong một phạm vi nhỏ về quản trị. Qua đó, các bạn cũng có thể thấy được những lời hứa làm nút thắc cho dự án. Đối với từng lời hứa là nhà quản trị doanh nghiệp, là nhà tư vấn các bạn hãy chuẩn bị thật kỹ và sẳn sàng để vượt qua từng lời hứa đó nhe. Nếu không Promise = Problem

  Hãy mang đến cho doanh nghiệp một giải pháp thực sự, và những lời hứa hoàn toàn làm được nhé.
   
 2. Loading...


Share This Page