Lưu ý khi tiến hành chọn ERP cho doanh nghiệp

Discussion in 'Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI' started by Phu Ton, Jul 3, 2014.

 1. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Trong kỹ nguyên số như hiện nay, thông tin đến với doanh nghiệp rất phong phú và đa dạng, giúp cho doanh nghiệp có được nhiều thông tin hơn trong việc chọn lựa ERP, nhưng đâu là phương án để doanh nghiệp có thể phân loại được thông tin và đưa ra quyết định hợp lý nhất để mang về cho doanh nghiệp mình một ERP phù hợp nhất. Các hoạt động của doanh nghiệp ngày càng phức tạp việc lựa chọn một giải pháp phù hợp là một câu chuyện không hề đơn giản, một hệ thống ERP không đơn thuần hoạt động riêng lẽ nữa mà phải được tích hợp với nhiều hệ thống khác của doanh nghiệp (nhân sự, marketing, tài chính, kế hoạch, quản lý khách hàng …)

  Thêm vào đó số lượng ERP trên thị trường thì rất nhiều để cho doanh nghiệp lựa chọn, từ ERP nội đến ERP ngoại, mổi hệ thống có từng ưu điểm nhược điểm riêng.

  Xin liệt kê một vài thông tin mà doanh nghiệp nên xem xét trước khi quyết định chọn một ERP cho doanh nghiệp của mình

  1. Xác định mục tiêu, biết người biết ta: trước khi quyết định vận hành ERP cho doanh nghiệp mình, hãy xác định mục tiêu cụ thể cho triển khai dự án. Bạn chuẩn bị mục tiêu càng tốt thì quyết định chọn ERP của bạn càng được chính xác, các mục tiêu mà có thể đưa ra để xem xét cho chính doanh nghiệp của bạn như:
   • Đâu là yêu cầu cần thiết và cấp bách nhất cho doanh nghiệp
   • Quy trình làm việc
   • Mong muốn tích hợp hệ thống như thế nào?
   • Rủi ro về việc thích hợp với môi trường làm việc, đối với ý này bạn có thể hiểu là rủi ro khi triển khai hệ thống ERP ngoại vào thì có đáp ứng được các chuẩn mực của Việt Nam quy định.
   • Mức độ quản trị
   • IT team của chính doanh nghiệp được chuẩn bị đến mức nào
   • Các tính năng mà bạn cần một ERP mang đến
  2. So sánh tính năng: khi bạn mua bất cứ một món hàng nào việc để bạn chọn một sản phẩm tốt là so sánh với nhau. Việc đưa ra một danh sách các tính năng và so sánh với nhau là một cơ sở cho bạn lựa chọn ERP cho doanh nghiệp với một thị trường có rất nhiều ERP. Để dễ dàng cho bạn hãy lên ngay Techevaluation.com trang web cho bạn rất nhiều thông tin về so sách phần mềm
  3. Nhà phát triển phần mềm: hãy lắng nghe thông tin từ chính các nhà phát triển phần mềm, lắng nghe về lộ trình phát triển sản phẩm của họ, lắng nghe về các trải nghiệm khách hàng, lắng nghe về các trải nghiệm sản phẩm trên các ngành công nghiệp có liên quan đến doanh nghiệp bạn… các nhà phát triển phần mềm luôn mang cho bạn rất nhiều giá trị quý giá.
  4. Trong nhà mình, hay là trên mây: đầu tư cho một hạ tầng nào cũng mang cho mình từng ưu nhược khác nhau. Hãy xem xét thật cẩn thận doanh nghiệp của mình đang cần một hệ thống ERP như thế nào? Ngày nay, có rất nhiều ERP được phát triển trên nền tảng đám mây để giúp cho doanh nghiệp trong việc quản lý và đầu tư. Doanh nghiệp có thể xem đây là một kênh đầu tư đê xem xét.
   
 2. Loading...

  Similar Threads Forum Date
  Chuẩn mực số 24: Báo cáo lưu chuyển tiền tệ Quản trị doanh nghiệp Aug 8, 2014
  9 cách nhìn người chuẩn xác lưu truyền ngàn năm Quản trị doanh nghiệp Feb 6, 2018
  4 lưu ý trong quản lý hàng tồn kho Hệ thống phân phối Jul 29, 2017
  8 điểm cần lưu ý khi triển khai ERP Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI Mar 21, 2015
  4 cách giúp tăng không gian lưu trữ cho đĩa cứng trên Linux Công nghệ Nov 5, 2014

Share This Page