1. Tableau Business Intelligence

Microsoft Band - vòng đeo tay thông minh

Discussion in 'Mobility Solutions' started by bsdinsight, Mar 11, 2015.

 1. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Microsoft_Band.jpg

  Microsoft ngày hôm nay đã chính thức cho ra mắt chiếc vòng đeo tay thông minh đầu tiên của hãng, có tên gọi là Microsoft Band. Phó Chủ tịch mảng thiết bị và dịch vụ của Microsoft nói rằng, "Microsoft Band được tạo nên để phục vụ hai việc: giúp mọi người có sức khoẻ tốt hơn, và giúp họ trở nên hiệu quả hơn trong công việc". Theo đó, Microsoft Band ngoài việc là một chiếc vòng đeo tay theo dõi sức khoẻ, nó còn có khả năng hiển thị các thông báo, nhắc nhở công việc thông qua smartphone từ người dùng. Hiện tại thì Microsoft chỉ bán ra Microsoft Band tại Mỹ, với giá từ 199$, số lượng rất hạn chế.

  2626202_band.gif
  Phần cứng
  Như nhiều vòng đeo tay theo dõi sức khoẻ cơ thể khác, Microsoft Band có kiểu dáng khá đặc trưng và không có gì quá nổi trội. Nó sở hữu màn hình TFT, kích thước 1,4-inch, hiển thị đầy đủ màu sắc, độ phân giải 320x106, kích thước 11x33mm. Microsoft cho biết toàn bộ vòng dây được làm từ chất liệu nhựa đàn hồi, chống chịu nhiệt tốt, do đó bạn không phải lo lắng quá nhiều về độ bền của Microsoft Band.

  Được biết, Microsoft Band có tổng cộng 10 cảm biến, trong đó có một số cảm biến quen thuộc như: đo nhịp tim, đo nhiệt độ da, con quay hồi chuyển, GPS, cảm biến ánh sáng, cảm biến UV, có microphone,...

  Microsoft cho biết pin của Microsoft Band có thể hoạt động trong hai ngày với một lần sạc. Sạc đầy chỉ mất chưa tới 2 giờ đồng hồ. Microsoft Band dùng kết nối Bluetooth 4.0, tương thích với tất cả smartphone Windows Phone 8.1, iOS 7 trở lên và Android 4.3 trở lên.


  Screen_Shot_MS_band.png
  Phần mềm và các chức năng
  Mặc định, Microsoft Band sẽ hiển thị giờ và ngày tháng, tuy nhiên khi ta vút qua thì sẽ có một giao diện khác. Microsoft dường như đã cố gắng mang một phần của "Live Tile" UI lên với chiếc vòng đeo tay của họ, giao diện và icon trên Microsoft Band là rất quen thuộc với những ai đang sử dụng Windows phone.

  Về phần chức năng, chúng ta đến với phần theo dõi sức khoẻ trước. Sinh ra là vòng đeo tay theo dõi sức khoẻ, do đó Microsoft Band bao gồm đầy đủ tính năng liên quan như: theo dõi nhịp tim, theo dõi giấc ngủ, tận dụng chip GPS để theo dõi số bước chạy/quãng đường chạy của người dùng. Microsoft Band cũng chỉ đường, hoặc cho phép ta lưu tuyến đường mà ta định đi.

  Ngoài ra, Microsoft Band cũng đóng vai trò là một thiết bị thông báo. Bằng cách kết nối với smartphone, Microsoft Band có khả năng cung cấp thông báo về những cuộc gọi, tin nhắn, email, lịch công việc, hẹn giờ báo thức,...Đặc biệt hơn, khi sử dụng với các smartphone Windows Phone, bạn cũng có thể dùng Cortana để làm việc với Microsoft Band dễ dàng hơn.

  Microsoft_Band1.jpg
  Dịch vụ Microsoft Health
  Đây chính là phần rất quan trọng mà Microsoft muốn nhấn mạnh. Microsoft Health là dịch vụ đám mây thu thập dữ liệu lấy được từ Microsoft Band, sau đó phân tích và đưa ra lời khuyên cho người sử dụng. Đây cũng chính là linh hồn của Microsoft Band bởi toàn bộ những gì trên thiết bị đeo tay từ Microsoft sẽ được điều khiển bởi dịch vụ Microsoft Health.

  Microsoft cho biết họ muốn mang Microsoft Health tới nhiều OEMs cũng như giúp nó "mở" để các lập trình viên tận dụng dịch vụ này tốt hơn trong tương lai. Microsoft cũng làm việc với các hãng như Samsung, HTC, Fitbit, Pebble để hy vọng họ làm ra những thiết bị phần cứng tương thích tốt với Microsoft Health. Microsoft cũng cố gắng bắt tay với các ứng dụng như RunKeeper, MapMyFitNess, MyFitnessPal, By Jawbone để có thể lấy dữ liệu từ chúng, đưa về Microsoft Health phân tích.

   
 2. Loading...


Share This Page