Microsoft sẽ ra mắt Windows 10 vào mùa hè năm nay tại 190 quốc gia

Discussion in 'Mobile App' started by bsdinsight, Mar 18, 2015.

 1. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Windows_10.jpg

  Thông báo nói trên được Terry Myerson, người đứng đầu mảng Windows xác nhận và nó sớm hơn so với mốc "mùa thu" từng được đồn đoán. Hãng không nói cụ thể ngày ra mắt là ngày nào, chúng ta chỉ biết Windows 10 sẽ có mặt tại 190 quốc gia với 111 ngôn ngữ vào thời điểm ban đầu. Với người dùng Windows 7 và 8, các bạn có thời gian 1 năm để cập nhật miễn phí lên Windows 10 tính từ ngày hãng bắt đầu phân phối hệ điều hành mới (sau đó có thể xài viễn vĩnh mà không cần trả thêm đồng nào). Chưa rõ chính sách giá khi mua mới hoàn toàn bản quyền Windows 10 là bao nhiêu. Khách hàng đang xài Windows Phone 8.1 tất nhiên cũng được nâng cấp miễn phí lên Windows 10.


  Microsoft cũng sẽ hợp tác với 2 đối tác Trung Quốc là Lenovo và Xiaomi để mở rộng số lượng các đối tác phần cứng làm điện thoại Windows. Sản phẩm của Lenovo sẽ ra mắt vào giữa năm nay, còn một nhóm người dùng smartphone Xiaomi Mi 4 sẽ được chọn để thử nghiệm Windows 10 Technical Preview. Chiếc máy tính Surface Pro 4 chạy Windows 10 cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa hè năm nay.


  Song song đó, hãng cũng công bố một phiên bản Windows 10 với dung lượng nhỏ dành cho các thiết bị Internet of Things (IoT) và đúng như lời hứa trước đây, nó sẽ hoàn toàn miễn phí. Bản Windows 10 IoT sẽ được xài cho nhiều loại máy móc khác nhau, từ các thùng ATM cho đến những thiết bị mạng hay đồ gia dụng thông minh. Microsoft sẽ bắt tay cùng Raspberry Pi Foundation, Intel, Qualcomm và nhiều tên tuổi khác để đưa ra các tùy chọn mang tính nền tảng cho nhà sản xuất, những người thích vọc và cả học sinh. Bo mạch Qualcomm DragonBoard 410C dành cho nhà phát triển cũng được bổ sung vào gia đình Windows 10, nó tích hợp sẵn nhiều kết nối thông dụng và chạy chip Snapdragon 410.
   
 2. Loading...


 3. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Một thông tin đáng để chú lý là mọi Windows, kể cả Windows bạn đang dùng lụi, vẫn có thể upgrade lên Windows 10
   

Share This Page