Motorola chính thức về Lenovo, cha đẻ Android rời Google

Discussion in 'Công nghệ' started by Phu Ton, Nov 2, 2014.

 1. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng Google cũng chia tay Motorola Mobility để nhận về 2,9 tỷ USD. Trong khi đó, Andy Rubin cũng quyết định rời Google.

  Đầu năm nay, Google tuyên bố bán lại bộ phận Motorola (mà họ từng mua giá 12 tỷ USD) cho hãng Trung Quốc Lenovo với giá chỉ còn 2,91 tỷ USD. 3.500 nhân viên của Motorola trên toàn cầu hiện thuộc quyền quản lý của Lenovo.

  motorola lenovo.jpg
  "Đây là một bước đi lịch sử của Lenovo và Motorola. Kết hợp với nhau, chúng tôi đã sẵn sàng để cạnh tranh, phát triển và giành chiến thắng trên thị trường smartphone toàn cầu", Yang Yuanqing, CEO Lenovo, nhấn mạnh. "Với mục tiêu chiếm giữ vị trí thứ ba và thách thức hai vị trí đầu (Apple và Samsung) trong phân khúc điện thoại thông minh, chúng tôi sẽ mang đến cho thị trường những thứ mà họ cần, đó là thêm những lựa chọn mới, thêm sự cạnh tranh và thêm những sản phẩm cải tiến".

  Tuy nhiên, để đạt được vị trí thứ ba này, Lenovo sẽ phải đối phó với "đồng hương" đáng gờm là Xiaomi. Theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường iSuppli HIS, Xiaomi đã bán được 19 triệu smartphone trong quý III/2014, giúp công ty vươn lên chiếm vị trí thứ ba, vượt qua Huawei, Lenovo và LG.

  Cũng liên quan đến Google, tuần này hãng dịch vụ Internet Mỹ đã chia tay Andy Rubin, nhà đồng sáng lập dự án Android. Theo báo Wall Street Journal, Rubin muốn tự xây dựng một công ty riêng về phần cứng.

  andy rubin android.jpg

  Larry Page, CEO Google, cảm ơn những đóng góp của Rubin trong công việc và chúc ông sẽ thành công với lựa chọn mới. "Với Android, Rubin đã góp phần tạo ra một sản phẩm dành cho cả tỷ người dùng. Xin cảm ơn vì điều đó", Page nói.

  Rubin gia nhập Google sau khi hãng này mua lại dự án Android năm 2005, trước cả khi iPhone trình làng. Hiện Android là hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới với hơn 70% thị phần toàn cầu. "Android" vốn là tên thân mật mọi người dành cho Andy vì niềm đam mê nghiên cứu robot của ông.

  (Theo Zing)
   
 2. Loading...


 3. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Không biết rồi Google có trở thành một nhà phát triển điện thoại thông minh theo mô hình của Apple đang cực kỳ thành công với iPhone không đây?

  Bản thân Google còn có một sản phẩm khác là Nexus cũng khá thành công, một thương hiệu khá quen thuộc với anh em chơi smartphone. Hiện nay, Nexus cũng đã cho ra đời sản phẩm thế hệ thứ 6 với kiểu dáng, cấu hình, và chức năng cực kỳ ấn tượng. Việc bán đi một mãng như Motorola Mobility cho Lenovo với giá 2,91 tỷ USD không hẳn là một thương vụ thua lỗ hoàn toàn, vì bản thần Google mua Motorola về là đễ sử dụng kho tàng bằng sáng chế đồ sộ chứ không phải là tập trung vào phát triển mãng phần cứng của hãng.

  Sản phẩm Nexus của Google thì được các hãng khác gia công, và đối tác chiến lược chính là LG (APPL thì có mối duyên rất bền chặt với SS trong một khoảng thời gian rất dài trong quá trình đi lên của iPhone thông qua việc gia công dòng chíp A-series)

  Cung cấp sản phẩm số, và các dịch vụ số thì khoogn cần phải nói thì Google đã làm tốt việc này như thế nào?

  Ngồi hóng tiếp thành công của Gù thôi
   
 4. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member


  Cái bác này định cho ra một cái gì nữa đây chèn, hóng tiếp bác này
   

Share This Page