Mua (bán) hàng nhập (xuất) khẩu

Discussion in 'Microsoft Dynamics 365' started by Hiên Hoàng, Aug 2, 2016.

 1. Hiên Hoàng

  Hiên Hoàng New Member

  Các anh chị rành AX cho em hỏi: Doanh nghiệp phát sinh nghiệp vụ bán hàng nhập khẩu có thuế NK, thuế TTĐB thì nhập liệu trên phần mềm MS Dynamics AX 2012 như thế nào ạ? Em không thấy có trường nào để nhập ngoài việc theo dõi thuế Nk, TTĐB như 1 khoản phí Charge code. Phần này muốn thể hiện trực tiếp trên P.O (S.O) thì phải Customize hay là có theo dõi được trên phần Sales tax?
  Rất mong nhận được ý kiến của các anh chị.
  Em cảm ơn!
   
  DynamicsAX likes this.
 2. Loading...


 3. DynamicsAX

  DynamicsAX Well-Known Member

  Hi bạn,
  Bạn mô tả kỹ hơn về nghiệp vụ MUA HÀNG XUẤT KHẨU để mình có thể trao đổi nhiều hơn.
  Hiện tại, chức năng Charge code thường được áp dụng để quản lý Chi phí vận chuyển, chị phí mua hàng, chị phí thuế...phát sinh trong quá trình mua hoặc bán hàng. Tùy yêu cầu cụ thể, có thể tùy chỉnh thêm một số thông tin để phục vụ nhu cầu quản lý.
  Thông tin đến bạn.
   
  Hoàng Hiên likes this.
 4. DynamicsAX

  DynamicsAX Well-Known Member

  Đối với trường hợp mua hàng nhập khẩu sẽ phát sinh khoản thuế nhập khẩu, và khoản thuế nhập khẩu phải được ghi nhận để tăng giá vốn của hàng hóa. AX cung cấp tính năng charge code để đáp ứng yêu cầu này. Khi bạn post hóa đơn thì giá trị của thuế nhập khẩu sẽ được ghi nhận vào giá vốn của hàng hóa. Theo câu hỏi của bạn, bạn muốn thể hiện thuế nhập khẩu trực tiếp trên PO, mình chưa rõ mục đích của việc này nên chưa thể tư vấn cho bạn được, nếu được bạn có thể mô tả rõ hơn.
   
 5. Hoàng Hiên

  Hoàng Hiên New Member

  Hiện tại bên em tư vấn cho khách hàng có quy trình mua nhập khẩu nguyên vật liệu về sản xuất, có phát sinh thuế Nk và thuế TTĐB. Yêu cầu đặt ra là nhập liệu, gắn tài khoản hạch toán 2 loại thuế này trên phần mềm AX 2012 như thế nào? Cần phải Customize hay điền vào trường nào, form nào trên hệ thống để có thể tính tự động theo % ạ? Còn bây giờ, em vẫn đang coi thuế NK là 1 loại charge code để theo dõi.
  Em cảm ơn!
   

Share This Page