Mục tiêu dẫn dến thành công

Discussion in 'Quản trị doanh nghiệp' started by Phạm Long, Jun 19, 2014.

 1. Phạm Long

  Phạm Long Member

  Lúc bốn tuổi, con gái của chúng tôi đứng hi hoáy ở chỗ tấm bảng đen. Tôi nhìn những nét vẽ nguệch ngoạc và hỏi, “Carey đang vẽ gì vậy?”. Không ngừng lại, cháu nhìn bức tranh của mình và nói, “Cha, con không biết nữa. Con sẽ nghĩ ra xem nó là cái gì sau khi con làm xong đã”.
  Cognos IBM.jpg
  Có thể nào, khi lớn lên rồi, nhưng chúng ta vẫn cứ sống những ngày giống như còn bé chăng? Vẽ những cái dấu nhưng không thực sự biết chắc chúng có nghĩa là gì mà không hề có một kế hoạch chủ đạo hay một cái nhìn nhằm dẫn dắt cho chúng ta?

  Thật thú vị, chẳng phải nhiều người trong chúng ta dành thời gian để dự tính cho một cuộc nghỉ mát hai tuần lễ còn nhiều hơn cho việc dự tính đời mình đó ư?

  Bạn phải làm việc thật chăm chỉ hơn nhiều với đời để thành công. Bạn phải làm việc thật khôn ngoan. Điều đó có nghĩa trước tiên và trên hết là: Bạn cần phải có một kế hoạch.

  Không một nhà thầu khôn ngoan nào bắt tay vào xây dựng một căn nhà mà không có bản vẽ cả. Các phi công và thủy thủ phải dựa vào bản đồ. Các doanh nhân thì lập ra những kế hoạch kinh doanh. Tất cả chúng ta đều cần phải có một kế hoạch, một phác thảo, một bản đồ nếu chúng ta nhận ra tiềm năng của mình trong cuộc đời này.

  Những nghề nghiệp thành công, nhưng hôn nhân thành công, việc nuôi dưỡng con cái thành công đều không xảy đến do ngẫu nhiên hay may mắn.

  Bí quyết để đạt đến bất kỳ mục tiêu nào chính là trước tiên phải biết xác định mục tiêu, thế rồi phác họa ra một kế hoạch thực tế, hợp lý để đạt được nó.

  Michael Jordan, khi giải thích tại sao anh đã theo học chuyên ngành địa lý học tại Đại học Bắc Carolina, có nói rằng đó là vì “Tôi biết tôi sẽ đi đó đi đây, và tôi chỉ là muốn biết mình đang ở đâu khi đã đến đấy rồi”.

  Quantri.vn​
   
  Last edited: Jun 19, 2014
 2. Loading...

  Similar Threads Forum Date
  Thương mại điện tử đặt mục tiêu 10 tỷ USD vào năm 2020 Quản trị doanh nghiệp Nov 1, 2016
  Mục tiêu mua bán căn hộ Nine South Estates Hệ thống phân phối Apr 25, 2016
  TSM: Những giải pháp phù hợp với mục tiêu bảo vệ dữ liệu của bạn Công nghệ Jan 20, 2015
  CEO Amazon nhượng bộ vì những mục tiêu dài hạn Quản trị doanh nghiệp Nov 23, 2014
  Mục tiêu triển khai dự án ERP Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI Jul 31, 2014

Share This Page