Mục tiêu triển khai dự án ERP

Discussion in 'Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI' started by Cabanaas, Jul 31, 2014.

 1. Cabanaas

  Cabanaas New Member

  Khi bạn kế hoạch để làm bất cứ một việc gì thì bạn cần đặt ra một mục tiêu cụ thể và rõ ràng, tiếp theo là từng bước để đạt được mục tiêu.

  muc tieu du an trien khai erp.jpg

  Triển khai một dự án ERP, bạn cũng cần phải xem xét rất nhiều yếu tố để đánh giá về mức độ thành công cũng như không thành công của dự án, đó được xem là các KPI đầu tiên để tất cả các thành viên tham gia hướng tới, và là một cân đo lường về sự thành công.

  Cho dù là một mục tiêu nhỏ đi nữa thì bạn cũng nên viết lên giấy và truyền thông cho tất cả các thành viên tham gia dự án hiểu và nắm được để cùng nhau đi đến con đường hạnh phúc của dự án triển khai ERP.

  Em mở chủ đề này mong anh em chia sẻ về các mục tiêu mà anh em hay theo đuổi cho một dự án triển khai ERP cho doanh nghiệp
   
 2. Loading...

  Similar Threads Forum Date
  Thương mại điện tử đặt mục tiêu 10 tỷ USD vào năm 2020 Quản trị doanh nghiệp Nov 1, 2016
  Mục tiêu mua bán căn hộ Nine South Estates Hệ thống phân phối Apr 25, 2016
  TSM: Những giải pháp phù hợp với mục tiêu bảo vệ dữ liệu của bạn Công nghệ Jan 20, 2015
  CEO Amazon nhượng bộ vì những mục tiêu dài hạn Quản trị doanh nghiệp Nov 23, 2014
  Mục tiêu dẫn dến thành công Quản trị doanh nghiệp Jun 19, 2014

 3. loveERP

  loveERP Member

  Em nghĩ mục tiêu của triển khai ERP rất sát thực với từng doanh nghiệp của từng thời điểm, và của từng giai đoạn triển khai ERP nữa. Nhưng theo mình nghĩ với ERP thì nên tập trung vào các hoạt động của công ty thường ngày mà lấy đó làm mục tiêu:
  1. Mục tiêu cho bộ phận kinh doanh với ERP là gì?
  2. Mục tiêu cho bộ phận kho, mua hàng, kế toán .... là gì?
  3. Mục tiêu tổ chức và quản lý dữ liệu cho các công ty thành viên là gì? (với các tập đoàn có nhiều công ty thành viên)
  4. và quan trọng nữa là mục tiêu phải triển khai thành công ERP cho doanh nghiệp của bạn
   
  Cabanaas, Phu Ton and gaugau like this.
 4. gaugau

  gaugau Member

  Core Team của dự án là người đưa ra mục tiêu của dự án là chính xác nhất, và vì đây sẽ là đội nắm toàn bộ dự án nên việc xây dựng và hoàn thành mục tiêu là công việc hàng đầu của họ.
   
  Cabanaas and Phu Ton like this.
 5. Cabanaas

  Cabanaas New Member

  Các mục tiêu được mô tả càng chi tiết thì dự án càng đi được đến nơi cần đến. Doanh nghiệp cần phải vạch ra các mục tiêu của dự án trước khi triển khai.

  90% doanh nghiệp khi chưa tiếp cận với công nghệ quản lý thì mục tiêu được đặt ra một cách chung chung. Tỷ như khi hỏi tại sao phải triển khai ERP? thì doanh nghiệp điều trả lời một cách rất nhẹ nhàng kiểu: chị muốn quản lý, chị muốn mọi thứ được đưa vào phần mềm,...

  Nhưng cái gì đưa vào ERP chứ, cái nào cần quy trình, cái nào cần nhập liệu... thế là mục tiêu cơ bản nhất cũng không được định nghĩa. Làm một thời gian đơn vị triển khai và doanh nghiệp không biết mình cần làm cái gì luôn.

  Mặc khác, doanh nghiệp lại mục tiêu quá tham vọng, kiểu như là cái gì cũng mục tiêu trong khi thì "nhan sắc" có hạn. Ông sếp ổng nói câu có nhẹ hều à:"anh muốn tồn kho của anh giảm 30%", rồi cả dự án đi toi luôn vì cái bộ phận lập kế hoạch của doanh nghiệp không hiểu được mục tiêu của dự án.
   

Share This Page