1. Microsoft Dynamics CRM

Myanmar cấp phép cho 9 ngân hàng ngoại, không có ngân hàng Việt Nam

Discussion in 'Bảo hiểm' started by MH370, Oct 2, 2014.

 1. MH370

  MH370 Member

  Theo thông tin vừa được Reuters đăng tải, mới đây Myanmar đã cấp phép cho 9 ngân hàng ngoại, trong đó có 3 ngân hàng Nhật Bản và ngân hàng ANZ của Australia.

  Các ngân hàng này được phép hoạt động với một số giới hạn, nhằm đẩy mạnh lượng vốn đầu tư nước ngoài vào nền kinh tế được coi là “mảnh đất vàng” cuối cùng của châu Á.

  Mỗi ngân hàng sẽ được phép thành lập một chi nhánh và giải ngân khoản vay cho các công ty nước ngoài nhưng chỉ là các khoản vay bằng ngoại tệ. Để được cho vay đối với các doanh nghiệp Myanmar, các ngân hàng này phải hợp tác với một ngân hàng Myanmar.

  Theo Veronica O'Shea, chuyên gia đến từ Herbert Smith Freehills (Singapore), các ngân hàng ngoại chưa bao giờ hi vọng có thể được cấp phép đầy đủ ở Myanmar. Được phép thực hiện một số hoạt động thương mại cũng đã là một tin tốt.

  3 ngân hàng lớn nhất Nhật Bản là Mitsubishi UFJ Financial Group, Sumitomo Mitsui Financial Group và Mizuho Financial Group đều nhận được giấy phép. Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) cũng được cấp phép. Trong danh sách cũng có hai ngân hàng Singapore là Oversea-Chinese Banking Corp và United Overseas Bank, ngân hàng Bangkok Bank của Thái Lan và ngân hàng lớn nhất Malaysia Maybank.
  Khoảng 40 ngân hàng nước ngoài có văn phòng đại diện ở Myanmar được nộp đơn xin giấy phép và 25 ngân hàng đã nộp đơn.

  Andrew Geczy, lãnh đạo của ngân hàng ANZ, nhận định với quy mô, tiềm năng kinh tế và vị trí chiến lược nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, Myanmar được dự báo sẽ trở thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ở khu vực trong trung hạn.
  Khu vực ngân hàng của Myanmar đã lụi tàn sau nhiều thập kỷ đóng cửa với kinh tế toàn cầu do chế độ và lệnh cấm vận của phương Tây.

  Trong 12 tháng tới, các ngân hàng được cấp phép sẽ phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của NHTW Myanmar. Các ngân hàng phải có lượng vốn tối thiểu 75 triệu USD.
   
 2. Loading...


 3. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Theo danh sách ứng cử để xin cấp phép đầu tư vào Myanmar thì có Ngân Hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV), nhưng cuối cùng không được cấp phép đầu tư.

  Một số thông tịn cho rằng việc lựa chọn ngân hàng này của Myanmar rất là cơ số học, họ chọn những ngân hàng có số vốn hóa thị trường lớn, và có thể giúp Myanmar xây dựng được một thị trường tài chính vào giai đoạn đang hình thành này. Danh sách ngân hàng đầu tư vào có vốn thấp nhât là Bangkoc bank với số vốn 78 tỷ USD, gấp gần 3 lần 27 tỷ USD của BIDV.

  Việc không được cấp phép đầu tư này của BIDV có thể tác động đến các nhà đầu tư khác đến từ Việt Nam.
   
 4. loveERP

  loveERP Member

  Họ lựa chọn cũng chọn các ông có tiềm lực kinh tế mạnh mẻ mới giúp đất nước họ phát triển, không có tiềm lực, kinh nghiệm thì chờ đi thôi
   
 5. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Thêm một thông tin nữa là Viet-Theo cũng đã thất bại trong dự án cung cấp hạ tầng viển thông cho Myanmar mãnh đất vàng cuối cùng ở Châu Á (theo cách gọi mỹ thuật của các nhà đầu tư).

  Không biết thế nào nhưng thấy rằng Myanmar không phải là mãnh đất lành cho các doanh nghiệp Việt rồi bác hỷ. Khi làm ăn tại đây, chắc phải nghiên cứu sâu sắc về đất nước - con người Myanmar.
   
 6. loveERP

  loveERP Member

  Em thấy họ quá đúng, và giỏi nữa - đã làm về công nghệ, không bao giờ chọn các đối tác mà không có công nghệ gì. Họ sẽ chọn các đối tác mà có công nghệ nền tảng cho viễn thông, và sẽ đi theo nó để phát triển.

  Viễn thông, ngành rất quan trọng cho phát triển quốc gia và thương mại, chắp vá là không ổn.
   
 7. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Vậy bác @loveERP nhận định thế nào về cơ hội cho ngành tư vấn doanh nghiệp ở đất nước chùa vàng này, đất phật là đất hiền mà.
   
 8. loveERP

  loveERP Member

  Đất hiền lành với con người (hoặc doanh nhân) hiền lành, làm ăn thật thà bác ơi. Họ rất thật thà, điều đó cũng có nghĩa là đối tác của họ cũng là người thật thà.

  Tư vấn doanh nghiệp mình nghĩ là bạn chỉ cần 2 loại vũ khí: Giải pháp (tức là công nghệ) + kiến thức kinh nghiệm của bạn có.

  Còn lại, bạn hỏi mình về Cơ hội - bạn hãy tạo ra nó thôi
   
 9. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Thời thế tạo anh hùng hay anh hùng tạo ra được thế thời đây bác hả. Vĩ nhân nào cũng sẽ thành danh trên đống xương trắng, để lại bao nhiêu là ưu phiền

  Miền đất hứa cho những con người cơ hội, nhưng làm sao để tiếp cận được đây, các thông tin về đầu tư ở ta còn hạn chế quá. Bác có tiêu thức nào chỉ em, xem được em đi luôn, "Trần thế em đấy chán nữa rồi" - cái câu thơ này của bác nào quên mịa rồi bác
   
 10. loveERP

  loveERP Member

  Ở đó, theo mình thì mới bắt đầu phát triển thôi, nhưng cái họ lại có khởi đầu rất "làm" chứ không "nói" hoặc "hoàng tráng" mà chẳng làm gì như ở mình.

  Phần mềm
  1 US = 990 MMK - đây là một lợi thế lớn cho họ khi họ sử dụng kế toán theo của Anh, nên các doanh nghiệp nhỏ của họ chỉ cần Quickbook, hoặc MYOB, hoặc Sage 500, hoặc là Microsoft GP, Peachtree là quá ngon, họ lạ sử dụng tiếng Anh nữa.

  Tư vấn: cái này mình không biết
   
 11. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  MYOB Class thì quốc gia nào cũng cần và doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng mà bác, rất đồng tình với bác về cái vụ theo kế toán Anh (tức là full IFRS, không ba rọi như ta) thi là một lợi thế cho các sản phẩm MYOB class. Nhưng rồi họ cũng cần những anh như QAD, Dynamic, SAP... thôi.

  Tư vấn: vậy thì tầm sư học đạo tiếp thôi, tìm kiếm cẩm nang để đến bến cảng nhà ròng mà làm một cái gì đó hoành tráng hahaha
   
 12. loveERP

  loveERP Member

  các gói lớn thì chắc chỉ là các tập đoàn lớn của quân đội, và chính phủ + các công ty của Mỹ, Hàn, Sing, và Thailand đang ở đó, phần lớn vẫn rất nhiều doanh nghiệp nhỏ.

  Thấy bác bsdinsight đang làm các gói cho Fast, không biết ổng có plan làm cho các phần mềm nhỏ như MYOB, ... không nhẻ?
   
 13. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Múc hết bác ơi, từ giải pháp lớn đến cho đến các giải pháp nhỏ cho doanh nghiệp. Đưa giải pháp công nghệ đến gần với doanh nghiệp hơn
   

Share This Page