Nghề tư vấn ERP

Discussion in 'Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI' started by bsdinsight, Jul 7, 2014.

 1. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Thi thoảng, mình vẫn nhận được một số email của các bạn trẻ hỏi: em muốn sau này tốt nghiệp ra trường sẽ làm nghề tư vấn ERP, vậy thì em cần học gì, chuẩn bị gì để sau này em ra trường dễ xin việc vào các công ty làm ERP.

  ERP Consultants ERP Software.jpg
   
 2. Loading...


 3. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Về chuyên môn tư vấn ERP là một nghề lai được sự kết hợp của

  1. kế toán quản trị: đáp ứng nhu cầu tối thiểu nhất của một ERP là đưa ra được các báo cáo kế toán tài chính và báo cáo kế toán quản trị của doanh nghiệp, các bạn hiểu được chuẩn mực là một sức mạnh cho chính các bạn trở thành một nhà tư vấn chuyên nghiệp hơn.
  2. kiểm toán hoạt động: ERP là một hệ thống hoạt động trên một quy trình hoạt động tổng thể và khép kín, chính điều kiện tiên quyết này là cội nguồn của sự quản trị và mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích trên ERP (xem thêm tại đây)
  3. công nghệ: không còn gì phải bàn cải, bạn không có nền tảng về công nghệ thì đừng nghĩ đến ERP. Nhưng đừng quá bi quan về sức mạnh công nghệ của mình trong cái thời đại @ này nhe. Có một câu chuyện vui là khi triển khai ERP đến khách hàng, khách hàng hỏi là có cài được cái tài khoản email chưa? Đó là câu hỏi mà các bạn hãy hình dung để biết được chí ít là phải biết một vài ngón nghề để làm ăn nhe.
  Có thể trong trường không dạy đầy đủ hết các yêu cầu của 3 yếu tố chuyên môn trên nhưng các bạn cũng hãy trang bị cho mình những điều liên quan nhe.

  Thân
   

Share This Page