1. Tableau Business Intelligence

Nguồn tiền mới cho việc kinh doanh mới: Nguồn tài chính giúp bạn khởi nghiệp ở đâu?

Discussion in 'Quản trị doanh nghiệp' started by Phạm Long, Jun 18, 2014.

 1. Phạm Long

  Phạm Long Member

  Có rất nhiều người muốn kinh doanh nhưng họ cần kinh phí để bắt đầu. Dưới đây là vài cách để tìm ra nó.

  Dragon’s Den của James Cann là một công ty khởi động bằng nguồn vốn vay hỗ trợ từ phía chính phủ dành cho doanh nghiệp nhỏ

  Số lượng người dân Anh tự kinh doanh đã tăng vọt và tiếp tục tăng cao trong năm 2014. Theo trang web StartUp Britain thì có hơn 520,000 công ty mới đăng ký kinh doanh trong năm 2013 tăng 8% so với năm 2012.
  IBM Cognos.jpg
  Thêm vào đó, 95% doanh nghiệp nhỏ là do các cá nhân lập nên. Và với rất nhiều hạn mục kinh doanh khác nhau để bắt đầu, nếu bạn hi vọng sẽ làm nên gì đó trong năm nay thì hãy tạm thời gác việc thiếu thốn tài chính qua một bên. Bước đầu tiên là cứ suy nghĩ và lên cho mình một kế hoạch kinh doanh cụ thể với ước lượng kinh phí mà bạn cần để bắt đầu và phát triển công ty trong hai năm đầu. Sau đó thì bạn có thể xem xét những lựa chọn sau:

  Các khoản tài trợ và vốn vay

  Chính sách cho vay khởi nghiệp của chính phủ khởi đầu chỉ nhắm vào các doanh nhân trẻ tuổi nhưng giờ đây tuổi tác không còn quá quan trọng nữa. Chỉ cần có 1 ý tưởng kinh doanh tốt là bạn có thể được vay £25,000 để thực hiện. Tiền sẽ được trả trong 5 năm với lãi suất 6% một năm.

  Ứng viên được chọn sẽ nhận được sự tư vấn miễn phí, điển hình như James Caan, người điều hành của Dragon’s Den đã từng được. Ông nói “Được tư vấn là điều hết sức quan trọng nếu không muốn nói là quan trọng hơn cả được vay tiền”.

  Chính phủ cũng cho chạy chương trình cấp phép kinh doanh cho những người tìm việc hoặc những bậc cha mẹ muốn có thêm nguồn thu. Chuyên gia tư vấn Jobcentre Plus sẽ giới thiệu bạn đến với một vài chuyên gia, những người sẽ đánh giá ý tưởng của bạn. Nếu thích hợp với tiêu chuẩn đặt ra, bạn có thể nhận được khoản trợ cấp £1,274 trả trong hơn 26 tuần. Đề án được chấp nhận cũng sẽ được tư vấn hỗ trợ.

  Các khoản vay và tài trợ có sẵn khác. Ví dụ như tổ chức The Prince's Trust, họ hỗ trợ cho những doanh nhân trẻ tuổi trong khi nhiều chính quyền cũng có những chính sách riêng ở đại phương của họ. Trong một số lĩnh vực, các công ty blue-chip sẽ hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ Trang web Businessfinanceforyou.co.uk cũng cung cấp một danh sách toàn diện các chương trình hỗ trợ của họ.

  Ngoài ra hãy kiểm tra xem công việc kinh doanh đầu tiên của bạn có phù hợp với các tiêu chuẩn của Hiệp hội đề án phát triển kinh doanh (SEIS) hay không. Nếu đúng, các nhà đầu tư sẽ góp vốn với bạn có khi lên mức £100,000 một người. Để hội đủ điều kiện thì ít nhất bạn cũng phải có làm ăn ít nhất 2 năm.

  Để tìm hiểu thêm về các chương trình hỗ trợ tài chính, hãy truy cập www.gov.uk.

  Tài trợ từ ngân hàng

  Đừng cho rằng ngân hàng sẽ từ chối bạn, họ luôn quan tâm đến những người khởi nghiệp như bạn đấy. "Người cho vay là những người đưa ra những khoản tài chính quan trọng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn quốc," Anthony Browne, giám đốc điều hành của Hiệp hội Ngân hàng Anh khẳng định. Các ngân hàng cho các doanh nghiệp nào đáp ứng được những tiêu chí mà họ đặt ra vay, trong đó nhất thiết là phải có một hồ sơ tín dụng tốt. Sau đó, bạn sẽ cần một kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tài chính rõ ràng, nhưng nếu kế hoạch ổn thỏa thì phần tài chính bạn cũng không cần quá lo đâu.

  Những ông lớn cũng quan tâm đến việc lôi kéo những người mới như Aldermore, Shawbrook và Metro Bank. Họ cung cấp một loạt các lợi ích để lôi kéo các doanh nhân trẻ bằng các ngân hàng kinh doanh miễn phí trong giai đoạn giới thiệu, tư vấn, giúp cắt giảm chi phí điều hành ban đầu cho bạn.

  Từ cộng đồng

  Nhiều người kiếm được những khoản vốn kết xù từ việc đưa các ý tưởng của mình đến với cộng đồng thông qua những trang web.

  Năm 2013, theo Nesta, các trang web ý tưởng kinh doanh này quyên góp được hơn 500 triệu bảng Anh cho các doanh nghiệp nhỏ. “Đây là tiền đề để tiến đến thay thế hoàn toàn diện mạo của các ngân hàng bán lẻ” Julia Groves, Chủ tịch Hiệp hội các nguồn quỹ cộng động của Anh nói.

  Lucas Gordon , 26 tuổi, thành lập công ty riêng của mình vào mùa hè năm ngoái . Anh đã thuyết phục họ rằng có thể bán giảm giá thời trang cao cấp thông qua hình thức bán trực tuyến và cắt giảm nhân viên để tiết kiệm chi phí. "Chúng tôi cần vốn để bắt đầu kinh doanh, nhưng các nhà đầu tư truyền thống rất hoài nghi về những lĩnh vực như thời trang" anh nói.

  Phải mất bốn tháng chỉ đơn giản là để thuyết phục ngân hàng mở một tài khoản kinh doanh cho công ty của mình, Evocha, và mặc dù họ đã đồng ý cung cấp cho anh ta một khoản thấu chi , nhưng còn cho vay thì không .

  Gordon cuối cùng đã bắt đầu với £10,000 từ chương trình vay Start Up của chính phủ, và khoản tài trợ £30.000 từ hơn 80 nhà đầu tư thông qua các trang tìm kiếm ý tưởng kinh doanh trên mạng. "Số tiền đó đã cho chúng tôi một cơ hội để thử nghiệm và tập trung vào công việc"

  Giữ chi phí ở mức thấp nhất

  Càng tiết kiệm bao nhiêu thì khi xây dựng doanh nghiệp bạn sẽ càng cần ít tiền bấy nhiêu, cả chi phí ban đầu và vốn. Hãy thiết lập một bảng kiểm soát chi phí trong kế hoạch kinh doanh của mình, càng chi tiết càng tốt.

  "Rất dễ đánh mất mất tầm nhìn khi kinh doanh” Paul Shephard, giám đốc kinh doanh ngân hàng tư nhân tại Clydesdale và Yorkshire nói. "Nên hãy đặt việc thường xuyên rà soát chi phí lên hàng đầu."

  Nếu có thể, hãy cố gắng đảm bảo các chi phí cố định linh hoạt như chi phí phòng ốc để có thể mở rộng hoặc phát triển việc kinh doanh của bạn và tránh lãng phí càng nhiều càng tốt.

  Internet có thể rất có ích đấy. Trang web makeitcheaper.com cung cấp một dịch vụ so sánh giá cả nhắm vào các thành phần đặc biệt ở SME giúp cho khách hàng tiết kiệm tiền trong mọi thứ từ tiền điện thoại đến nhiên liệu, nó cam kết đem đến sự khác biệt khi có thể tiết kiệm hiệu quả cho công ty của bạn có thể lên đến £1,000 .

  Còn có huddlebuy.co.uk, một trang web của SME cũng có nhóm khách hàng mục tiêu tương tự như Groupon. Nó sẽ tập hợp sức mua của các doanh nghiệp nhỏ để có thể giảm giá khi mua nguyên vật liệu, văn phòng phẩm mà chỉ có những doanh nghiệp lớn mua số lượng cực nhiều mới có được.

  Nguồn: David Prosser (Quantri.vn biên dịch)​
   
  Last edited: Jun 20, 2014
 2. Loading...

  Similar Threads Forum Date
  Dữ liệu giờ đây mới là nguồn tài nguyên quý giá nhất chứ không phải dầu mỏ Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI May 14, 2017
  [Hỏi] Về nguồn dữ liệu gốc Tableau Apr 19, 2017
  Tài khoản 466: Nguồn kinh phí đã hình thành TSCĐ Quản trị doanh nghiệp Nov 6, 2014
  Tài khoản 461: Nguồn kinh phí sự nghiệp Quản trị doanh nghiệp Nov 6, 2014
  Tài khoản 441: Nguồn vốn xây dựng cơ bàn Quản trị doanh nghiệp Nov 6, 2014

Share This Page