1. Tableau Business Intelligence

Những xu hướng công nghệ năm 2015

Discussion in 'Công nghệ' started by bsdinsight, Jan 28, 2015.

 1. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Top các xu hướng công nghệ năm 2015 chắc sẽ là:

  Strategic technology trend.jpg
  Máy tính ở khắp mọi nơi
  Smart phone giờ đã phát triển mạnh mẻ hơn các năm qua, cấu hình mạnh hơn, hệ điều hành cũng phát triển tốt hơn, thân thiện người dùng hơn, và đặc biệt là rất nhiều ứng dụng được đưa vào áp dụng trong đời sống hàng ngày.


  Strategic technology trend 1.jpg
  The Internet of Things (IoT)
  Đây là một xu hướng rất rộng mở và rất lớn cho ngành công nghệ và vẫn đang trên đường phát triển tiếp tục với sự phát triển mạnh mẻ của các tích hợp, giao diện và đặc biệt là hướng người dùng hơn. Dự báo trong những năm tiếp theo IoT sẽ xâm nhập tiếp tục vào các mô hình của doanh nghiệp và rất chuyên sâu vào các ngành của doanh nghiệp.


  Strategic technology trend 3.jpg
  In ấn 3 chiều (3D Printing)
  Từ việc giảm giá với chi phí đắc đỏ, nay đã không còn quá lớn và hy vọng rằng thị trường sẽ mở rộng cho ngành in 3 chiều - năm 2015 sẽ được dự báo in 3 chiều sẽ phát triển mạnh mẻ ở các ngành công nghiệp sản xuất, hàng tiêu dùng, và vi sinh - và đặc biệt nó sẽ giúp cho ngành hàng tiêu dùng giảm rất nhiều chi phí.


  Strategic technology trend 4.jpg
  Phân tích dữ liệu
  Khốc liệt của thị trường buộc các nhà quản trị phải thận trọng hơn trong các quyết định của mình và Analytics sẽ là cứu cánh cho họ với số lượng dữ liệu lớn hơn, rộng hơn và tập trung hơn, cùng với sự phát triển của các công cụ phân tích. Nhưng Big Data sẽ không còn quan trọng, mà thay vào đó là những câu hỏi lớn, và những câu trả lời lớn


  Strategic technology trend 5.jpg
  Hệ thống nội dung phong phú
  Trước đây ta nói tới nội dung số, nhưng trong những năm gần đây, việc đưa nội dung phong phú (rich-content) vào với sự phân tích và nhận định thông minh của các hệ thống đã được mở rộng, và sẽ phát triển mạnh trong những năm tiếp theo - xu hướng trong 2015 sẽ là thông báo (alert) và trả lời (response) và có thể trong những năm tiếp theo sẽ là bao gồm luôn sự nhận biết (aware)
   
  phamthanhnhan14 likes this.
 2. Loading...


 3. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Strategic technology trend 6.jpg
  Máy móc thiết bị thông minh
  Ngoài chiếc điện thoại thông minh ra, các thiết bị giờ bắt đầu thông minh hơn như chiếc máy giặc, nồi cơm điện, và nó có tính năng tự học để phục vụ cho bạn ngày càng tốt hơn - mà dự báo trong những năm sắp tới các thiết bị máy móc này là một phần không thể thiếu trong môi trường IoT ở trên.


  Strategic technology trend 7.jpg
  Đám mây
  Xây dựng và hoàn thiện hơn các nền tảng ứng dụng phần mềm trên nền tảng Cloud sẽ mang lại các trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, cùng với chi phí về đường truyền sẽ giảm xuống rất nhiều, và xu hướng mobile của tất các các nhân viên công sở cũng như người dùng sẽ tự tạo sự phát triển mạnh mẻ của Cloud trong 2015 và những năm tiếp theo


  Strategic technology trend 8.jpg
  Phần mềm nền tảng và ứng dụng
  Sự phát triển của các phần mềm nền tảng và ứng dụng cho mạng, cho data-center, cho lưu trữ,... đã ổn định trong thời gian dài phát triển hơn 10 năm nay, và giờ đây, bạn sẽ chứng kiến sự thanh đổi nhanh chóng của các giải pháp phần mềm (nền tảng, và ứng dụng)

  Strategic technology trend 9.jpg
  Sự phát triển của IT trên nền Web
  Sự phát triển nền tảng đã được các doanh nghiệp tận dụng tốt hơn, và do đó sẽ có rất nhiều công ty như Facebook, Google, Amazon và họ tận dụng các cơ hội này để phát triển trên nền Clould,... thay vì phải xây dựng các nền tảng rất lớn về hạ tầng.


  Strategic technology trend 10.jpg
  Bảo mật và tự bảo vệ mình
  Vấn đề muôn thuở, và càng có nhiều dữ liệu, càng nhiều mobile thì vấn đề bảo mật luôn là để tài nóng, và là xu hướng cho mọi năm - vẫn là bảo mật và và tự bảo vệ mình trước khi các anh chàng IT không mời mà đến nhà bạn.
   
 4. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Một thiết bị mà được dự báo sẽ bùng nổ từ năm 2015 với sự góp mặt của Apple (dự kiến vào tháng 4/2015), và sẽ là thiết bị đưa IoT thêm một bước dài trên con đường phát triển của mình, đó là thiết bị đeo tay

  Strategic technology trend 11.jpg
   
 5. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Tiếp theo của sự phát triển mà giới công nghệ đang rất mong người dùng áp dụng, thay đổi hành vi chi trả tiền hàng ngày của mình bằng thẻ, giờ sẽ chuyển qua chiếc điện thoại thông minh, hoặc thiết bị đeo tay trên.

  Strategic technology trend 12.jpg
   
 6. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  So với các dự báo kể trên, giới công nghệ có phần dè dặt hơn với phiên dịch trực tuyến (translation in real-time) mà theo đó sử dụng hình ảnh hoặc điện thoại (voice IP) mà đi đầu là Skype của Microsoft - bạn có thể dùng chiếc điện thoại của mình chụp một dòng chữ với bất cứ ngôn ngữ nào và hệ thống sẽ phiên dịch qua các ngôn ngữ khác mà bạn chọn

  Tôi rất thích tính năng này, đặc biệt là ở sân bay của Trung Quốc, sẽ là thiết bị giúp ích cho bạn rất nhiều.

  Strategic technology trend 13.jpg
   

Share This Page