Oracle tung ra dịch vụ phân tích đám mây

Discussion in 'Quản trị doanh nghiệp' started by tableau, Oct 11, 2014.

 1. tableau

  tableau Well-Known Member

  Với sản phẩm Analytics Cloud được giới thiệu tại OpenWorld, bổ sung thêm vào khả năng phân tích và dữ liệu lớn vào doanh nghiệp, Oracle muốn thống trị điện toán đám mây.

  tải xuống.jpg

  Oracle Analytics Cloud rõ ràng là dịch vụ nổi bật nhất trong dòng phần mềm phân tích hiện nay của Oracle, và cũng là bổ sung mới nhất vào nền tảng đám mây của hãng. Dịch vụ này gồm một dịch vụ con, đăng ký BI (business intelligence) mà người dùng ở "mọi mức kỹ năng" có thể sử dụng, cùng với đó là các công cụ phân tích, báo cáo, thông báo và dashboard nhúng vào các ứng dụng SaaS (software as a service) của Oracle. Oracle đã tiết lộ chi tiết những sản phẩm mới của họ trong bộ phần mềm doanh nghiệp đầu bảng Business Intelligence Enterprise tại hội nghị OpenWorld đang diễn ra tại San Francisco, Mỹ.

  Một thành phần khác trong giải pháp này là Transactional Business Intelligence Enterprise, đóng vai trò như một nhà kho về dữ liệu đám mây, chạy cùng với các ứng dụng phân tích dữ liệu. Công cụ này tương thích với cả các ứng dụng SaaS trước đây của họ cũng như tương thích với cả sản phẩm của bên thứ ba.

  Oracle cũng sẽ đưa ra cho khách hàng khả năng sử dụng framework xử lý dữ liệu lớn Hadoop, là tiền đề để hãng tiến vào thị trường IaaS (infrastructure as a service). Nên họ cũng đưa ra một dịch vụ tên là Big Data Discovery để khai thác các tập dữ liệu lớn bằng giao diện biểu đồ. Sản phẩm này giống với phần mềm khai thác dữ liệu hiện nay Endeca của họ (có một công cụ kết nối với Hadoop).

  Hiện thời, không phải mọi thành phần trong giải pháp Oracle Analytics Cloud đều sẵn sàng. Trên trang web của Oracle liệt kê danh sách các thành phần, nhưng Hadoop và Big Data Discovery vẫn còn gắn nhãn "coming soon".

  Chi tiết về giá cả cũng chưa được Oracle công bố. Tuy vậy, Oracle cho biết giá IaaS sẽ rất cạnh tranh với các dịch vụ khác như Azure của Microsoft và Amazon Web Service.

  Thách thức lớn nhất đối với dữ liệu quy mô lớn chứa trên đám mây là tác vụ và chi phí di dời lượng thông tin khổng lồ vào hệ thống trên mạng. Tại sự kiện OpenWorld, Oracle chưa cho biết công ty sẽ làm gì để xử lý vấn đề này.

  Trong khi đó, ở mảng phân tích dữ liệu, Oracle đã công bố ứng dụng Exalytics, kết hợp máy chủ bộ nhớ cao với chồng phần mềm phân tích Oracle.

  Exalytics In-Memory Machine X-4 có thể hỗ trợ đến 3TB RAM, 4,8TB PCI Flash và 7,2TB ổ cứng truyền thống. Ngoài ra, Exalytics cũng được chứng nhận là tùy chọn cơ sở dữ liệu nằm trên bộ nhớ của Oracle mà họ đã giới thiệu hồi đầu năm nay.

  Nguồn PC world
   
  kjds_k2000 likes this.
 2. Loading...

  Similar Threads Forum Date
  Oracle Buys Zenedge Thông tin mới Tuesday at 11:52 PM
  Oracle Adds Instagram and Weibo to Social Cloud Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI Mar 17, 2015
  Oracle Continues March To Cloud Buying Data As A Service Broker Datalogix Thông tin mới Dec 22, 2014
  Phân tích ưu-nhược điểm các giải pháp BI: SAS, IBM, Microsoft và Oracle Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI Nov 6, 2014
  Hướng dẫn cài đặt Oracle Solaris 11.2 Công nghệ Nov 5, 2014

Share This Page