Paypal chính thức được tách khỏi eBay kể từ năm sau

Discussion in 'Quản trị doanh nghiệp' started by tableau, Oct 2, 2014.

 1. tableau

  tableau Well-Known Member

  Tập đoàn thương mại điện tử eBay hôm qua đã chấp nhận đề nghị của các cổ đông về việc tách riêng mảng thanh toán trực tuyến Paypal thành một công ty riêng độc lập từ năm sau.
  ebay-paypal-hed-2014-1412153235547.jpg

  Các cổ đông hiện hữu của eBay sẽ nhận được phần sở hữu của họ trong công ty Paypal mới theo tỷ lệ cổ phần hiện tại trong eBay.

  Khi được hỏi về quyết định tách riêng, đại diện của eBay cho biết: "Quyết định được đưa ra sau khi đã xem xét cân nhắc kỹ lưỡng để phù hợp với các chiến lược kinh doanh khác nhau của công ty, tạo ra giá trị dài hạn, đẩy mạnh tăng trưởng và củng cố vị thế cạnh tranh cho cả eBay và PayPal".

  Sau khi thông tin này được công bố, giá cổ phiếu eBay tăng vọt trong phiên giao dịch hôm qua. Chốt phiên cổ phiếu eBay tăng 3,97 điểm (7,54%) lên 56,63USD.

  Paypal sẽ chính thức được tách riêng kể từ quý II/2015. Yêu cầu tách riêng được khởi nguồn từ nhà đầu tư nổi tiếng Carl Icahn từ đầu năm nay và cho đến tận cuối tháng 8 thì CEO hãng này - John Donahoe vẫn từ chối yêu cầu tách riêng này với lý do PayPal là một thể thống nhất với eBay và việc tách riêng sẽ chẳng có ý nghĩa nào cả.

  Paypal là một công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet, được thành lập năm 2000. Và 2 năm sau vào tháng 10 năm 2002, eBay đã mua lại toàn bộ Paypal với giá 1,5 tỷ USD.

  Paypal là cỗ máy tăng trưởng, kích thích doanh thu của eBay. Paypal chiếm 41% tổng doanh thu của eBay trong năm 2013 và hiện đã có hơn 152 triệu tài khoản Paypal đang hoạt động. Doanh thu của Paypal tăng 19% lên 7,2 tỷ USD trong 1 năm qua còn doanh thu của eBay chỉ tăng 10% lên 9,9 tỷ USD.

  Các nhà lãnh đạo hiện tại của eBay - tổng giám đốc John Donahoe và giám đốc tài chính Bob Swan - sẽ thúc đẩy toàn bộ quá trình chuyển đổi của eBay. Nhưng họ sẽ không tham gia lãnh đạo hai công ty mới sau khi được tách riêng, mà sẽ chỉ là những thành viên hội đồng quản trị của chúng. eBay mới sẽ được dẫn dắt bởi Devin Wenig, giám đốc hiện tại của eBay Marketplaces .

  Trong khi đó PayPal độc lập được dẫn dắt bởi Dan Schulman, đến từ American Express, đã từng lãnh đạo các công ty lớn như: AT&T, Priceline và Virgin Mobile.

  Trích từ: cafebiz.vn
   
 2. Loading...


Share This Page