Quản lý kho trong ERP: 4 nguồn lợi cho nhà phân phối

Discussion in 'Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI' started by Phu Ton, Aug 6, 2014.

 1. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Trong quá khứ, các nhà phân phối sẽ thực hiện các vụ nhập hàng số lượng lớn từ nhà sản xuất, tiến hành lưu kho và bán cho khách hàng khi có nhu cầu. Ngày nay, phương pháp này được dùng ít hơn, các nhà phân phối chịu sự cạnh tranh gây gắt từ các đối thủ trong ngành, sự lớn mạnh của các kênh phân phối mới (mạng xã hội, bán hàng qua mạng, bán hàng qua di động,...). Lý thuyết về JITs giúp cho doanh nghiệp có thể giao hàng tức thời, quản lý kho tốt hơn, thực hiện các giao hàng có kế hoạch hơn với nhà sản xuất.

  inventory management erp.jpg

  Kho trong ERP sẽ giúp bạn thực hiện được các mục tiêu quản lý như trên để bạn tối ưu hóa các nguồn lực của doanh nghiệp (con người, tiền bạc...), kho sẽ giúp bạn quản lý một dây chuyền phân phối tăng, giảm theo nhu cầu thưc tế, chứ hok quản lý theo phương pháp truyền thống.

  Bán hàng

  Một đơn hàng bán được hoàn thành khi bạn thực hiện được giao dịch trong một thời gian tốt nhất và hàng hóa được chuyển cho khách hàng khi khách hàng có nhu cầu thực tế. Hàng hóa không có đủ trong kho, bạn có thể bị thua trong một thương vụ bán hàng là điều có thể xảy ra. Ngược lại, nếu bạn có quá nhiều hàng hóa trong kho sẽ làm tiêu tốn các nguồn lực quản lý (con người, tiền bạc...), các hàng hóa sẽ trở nên hư hỏng và chẳng còn giá trị với doanh nghiệp bạn, thậm chí phải tiêu tốn một khoản chi phí để tiêu hủy. Kho trong ERP sẽ giúp bạn quản lý trạng thái cân bằng tồn kho chính xác hơn, các dự báo bán hàng là một tiền đề cho mức tồn kho của doanh nghiệp, nếu bạn kết hợp quản lý cùng lý thuyết quản trị MRP thì mức tồn kho này sẽ được tối ưu tốt nhất có thể.

  Chính xác thông tin

  Kho trong ERP cung cấp chính xác thông tin cho từng mặt hàng, với thời gian thực, vào bất cứ thời điểm nào cũng có thể cung cấp được thông tin về tồn kho, kế hoạch giao dịch với khách hàng. Thực hiện chính xác các giao hàng trong thời gian đã hứa (xem ví dụ về ATP available to promise)

  Quản lý ký gởi

  Bên cạnh các quản lý hàng hóa của chính doanh nghiệp, bạn còn có các hoạt động ký gởi từ nhà cung cấp và ký gởi nơi khách hàng, kho trong ERP cũng là người trợ lý cung cấp thông tin về các hoạt động liên quan đến kí gởi.

  Báo cáo quản trị

  Kho trong ERP cung cấp báo cáo quản trị với nhiều thông tin cho nhiều lý thuyết quản trị khác nhau giữa các ngành nghề. Dược phẩm, thực phẩm, hóa chất thì rất quan tâm đến lô, date của hàng hóa. Các ngành cơ khí ô tô, cơ khí chính xác thì lại cần quản lý được thông tin về các mẫu thiết kế,... Các báo cáo này là lợi ích có thể dể thấy nhất của kho, bạn sẽ không thể làm được gì nếu không có các thông tin từ kho cung cấp ra.
   
 2. Loading...


Share This Page