1. Tableau Business Intelligence

Solaris 11.2 – nền tảng cho Exadata và OpenStack

Discussion in 'Công nghệ' started by kjds_k2000, Nov 5, 2014.

 1. kjds_k2000

  kjds_k2000 Member

  Theo Mark Hurd, Solaris là tài sản rất quan trọng của công ty vì nó chính là cấu phần xử lý trung tâm (engine) cho Exadata và các hệ thống tích hợp của hãng.
  Oracle vừa giới thiệu phiên bản hệ điều hành UNIX Solaris 11.2 với tầm nhìn 3 năm. Theo đánh giá của giới công nghệ, ảnh hưởng của Solaris sẽ phụ thuộc nhiều vào sự thành công của Exadata và các hệ thống tích hợp của hãng (engineered systems) cũng như OpenStack.
  bsd-solarisX.png

  Theo IDC, doanh số toàn cầu mảng máy chủ chạy hệ điều hành UNIX Solaris của Oracle đã đạt 1,4 tỷ USD trong năm 2013, chiếm 21% thị trường máy chủ UNIX toàn cầu. Trong đó, riêng dòng máy chủ Oracle SPARC chiếm 18% thị phần máy chủ UNIX sử dụng công nghệ RISC+EPIC trong năm 2013, tương ứng với 1,3 tỷ USD, tăng trưởng từ mức 16% trong năm 2012.
  Theo Mark Hurd, chủ tịch tập đoàn Oracle, Solaris là tài sản rất quan trọng của công ty vì nó chính là cấu phần xử lý trung tâm (engine) cho Exadata và các hệ thống tích hợp của hãng. Oracle hy vọng các hệ thống tích hợp của hãng sẽ góp phần đẩy mạnh điện toán đám mây cũng như thúc đẩy việc bán được nhiều bản quyền sử dụng ứng dụng và cơ sở dữ liệu Oracle. Solaris 11.2 cũng tích hợp đầy đủ với OpenStack.
  Theo Mark Hurd, Solaris 11.2 không chỉ là một hệ điều hành mà hơn thế nữa, nó là lớp nền tảng cho một hệ thống tích hợp, trên cơ sở đó hướng tới việc đạt được vị trí số 1 đối với các hệ thống máy chủ cao cấp trong tương lai.
  Cũng theo Mark Hurd, Oracle đã bán được máy chủ tích hợp thứ 10.000. Các hệ thống tích hợp này hoạt động trên 2 hệ điều hành là Linux và Solaris. Việc giới thiệu Solaris 11.2 cũng nhằm định vị hệ điều hành Solaris như một sự lựa chọn tối ưu hơn Linux. Oracle cho rằng, nếu nhờ Solaris, hệ thống của họ xử lý tải tốt hơn, hiệu quả hơn và rẻ hơn thì chiến lược phần cứng của hãng sẽ thành công và Solaris sẽ trở thành một lựa chọn tất yếu.
  Theo John Fowler, phó giám đốc điều hành mảng hệ thống, Solaris 11.2 được trang bị hơn 500 tính năng cao cấp, trong đó bao gồm:

  - Công nghệ ảo hóa.

  - Phần mềm ảo hóa mạng (Software Defined Networking).

  - Tích hợp phiên bản đầy đủ của OpenStack.

  - Tính năng cập nhật bản vá lỗi nhanh chóng.

  - Nền tảng ảo hóa hypervisor cho các máy chủ SPARC và x86 của Oracle.

  - Khả năng tương thích ngược với Solaris phiên bản cũ.

  (SSTG)
   
 2. Loading...


: bsd insight

Share This Page