Sự dịch chuyển công nghệ của thế giới

Discussion in 'Công nghệ' started by Phu Ton, Jan 12, 2015.

 1. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  tình hinh tai chinh IBM SAP Microsoft Oracle.png

  SAP là một ông lớn trong giới phần mềm tư vấn cho doanh nghiệp, nhưng cũng chính cái công nghệ của SAP đã không còn hợp với xu hướng. SAP ERP quá lớn và quá cồng kềnh cho một bộ máy phát triển toàn cầu, chi phí không hề nhỏ cho một giải pháp vận hành. SAP nhận ra điều đó không? chắn chắn họ đã nhận ra và có một sự chuyển hướng rất mạnh mẽ, khi đưa về nền tảng HANA, nền tảng công ngẹệ giúp SAP đi kịp với xu hướng về phân tích dữ liệu, big data trong tương lai.

  Nhưng có thể nói đây là một bước đi khá chậm chạp, giống như IBM so với đối thủ. IBM đã nhận ra điều mà các đối thủ đang phát triển, IBM đã tiến hành thương vụ mua SoftLayer như là một giải pháp đối trọng về datacenter để tiến đến công nghệ điện toán đám mây, nhưng điều đó chưa đủ thuyết phục các nhà đầu tư tài chính về một xu hướng mà ông lớn IBM đang theo đuổi. Qua nhiều năm triển khai và phát triên hệ thống tư vấn doanh nghiệp toàn cầu, được xem là đầu tàu của thế giới, nhưng cách vận hành của IBM đã làm giảm lòng tin của nhà đầu tư vào hãng công nghệ số 1 thế giới này.

  Thành công hay thất bại về chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp về công nghệ chưa thể quyết định vào lúc này, đó la câu chuyện của tương lai. Nhưng một luận điểm có thể nhận thấy ngay lúc này là có một sự chuyển dịch công nghệ khá lớn.
   
 2. Loading...


Share This Page