[SystemTip] Windows 7 Problem Steps Recorder

Discussion in 'Công nghệ' started by phamthanhnhan14, Jul 6, 2014.

 1. phamthanhnhan14

  phamthanhnhan14 Active Member

  Nếu là một quản trị viên hệ thống chắn hẳn bạn thường xuyên phải nhận thông báo lỗi được người dùng gửi tới yêu cầu khắc phục. Tuy nhiên không phải lúc nào những thông báo mà người dùng gửi tới đều cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ về lỗi mà họ gặp phải do đó quá trình khắc phục sự cố gặp khá nhiều khó khăn. Đôi khi bạn có thể gặp một số lỗi trên chính hệ thống mà bạn đang sử dụng, và cũng có những trường hợp rất khó có thể xác định được nguyên nhân xảy ra sự cố hay sự cố phát sinh từ đâu.
  Nếu bạn là 1 người dùng end-user gặp phải rắc rối, thay vì chụp lại hình ảnh lỗi, hoặc các bước lỗi 1 cách rời rạc thì hãy gửi file này sau khi thực hiện các bước.
  Một công dụng của nó chính là bạn có thể tạo 1 file hướng dẫn sử dụng 1 số công cụ, hay phần mềm nào đó cho 1 người khác 1 cách đơn giản và dễ dàng.
  Problem Steps Recorder có thể được người dùng hoặc admin khởi chạy. Dưới đây là danh sách những tác vụ mà Problem Steps Recorder có thể thực hiện:
  • Ghi lại các thao tác được thực hiện trên hệ thống (từng thao tác một).
  • Chú thích cho các thao tác (sử dụng chú thích và ảnh chụp khi một thao tác được thực hiện).
  • Ghi lại những vị trí mà người dùng đã click vào mỗi tùy chọn trên màn hình.
  • Không ghi lại những gì người dùng nhập để đảm bảo quyền riêng tư.
  • Problem Steps Recorder cho phép người dùng đã khởi chạy nó tạo Comment trong tiến trình ghi thao tác. Những comment này sẽ bao gồm đoạn văn bản mà người dùng lựa chọn để nhập vào vùng Comment và chúng cũng sẽ bao gồm vùng màn hình mà người dùng đó đã lựa chọn khi tạo Comment này.
  • Báo cáo của Problem Steps Recorder sẽ hiển thị phiên bản của hệ điều hành và thậm chí là những URL của mọi trang web mà người dùng đó đã truy cập khi Problem Steps Recorder đang hoạt động
  Hướng dẫn sử dụng và demo:
  Bạn gõ vào Start Menu -- Search hoặc ấn Windows + R, hiện ra hộp thoại và gõ psr , công cụ sẽ hiện ra và bạn chỉ việc chạy nó thôi.
  psr-demo1.png
  Để bắt đầu ghi nhận các bước, nhấn Start Record, lúc dừng thì nhấn Stop Record, sau đó lưu file zip vào một nơi do bạn chỉ định.
  psr-demo2.png
  Trong file zip này sẽ có một file nữa định dạng *.mht, mở nó bằng tình duyệt thì bạn sẽ thấy hết các thao tác của mình cùng mô tả chi tiết.
  Ví dụ: Các bước thực hiện để kiểm tra kết nối Internet bằng cách ping tới 1 host nào đó. Các bước người dùng nhập vào sẽ được bảo mật, phải dùng comment để ghi vào chi tiết.
  psr-demo3.png
  Bạn có thể xem file kết quả file howtoping.zip ở đính kèm.
   

  Attached Files:

  Last edited: Jul 6, 2014
 2. Loading...


Share This Page