1. Tableau Business Intelligence

Tách trà

Discussion in 'Thư giãn giải trí' started by bsdinsight, Nov 26, 2017.

 1. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  ims1352709181-500x355.jpg

  Trước đây, tôi không phải là tách trà đâu, tôi là đất sét đỏ cơ. Rồi có một người đem tôi cuộn lại, đập dẹt ra, rồi nhào, rồi lại đập dẹt. Cứ như thế và tôi đã hét lên: "Buông tôi ra", nhưng ông ấy chỉ cười: "chưa được đâu!". Rồi ông ta lại đặt tôi lên một cái bàn xoay liên tục đến mức tôi lại phải kêu oai oái: "dừng lại đi, tôi chóng mặt lắm".

  Thế nhưng ông ta chỉ gật gù: "Chưa đâu"!. Rồi ông ấy lại đặt tôi vào lò, nóng khủng khiếp. Tôi không hiểu tại sao ông ta lại muốn hành hạ tôi, đốt tôi. Tôi đập vào thành lò bôm bốp, nhưng rất lâu sau ông ta mới chịu mở ra: "Chưa đâu, chưa được đâu!"

  Một lúc sau, tôi được ông ta lôi ra và đặt ngồi lên kệ và tôi nguội dần. "Dễ chịu quá". Nhưng chẳng được bao lâu, con người khó tính kia lại lôi tôi ra và lấy sơn vẽ lên khắp người tôi. Tôi không chịu được cái mùi ấy. Tôi gào lên: "Dừng lại đi mà" nhưng ông ta vẫn chỉ gật gù: "Chưa đâu". một lần nữa tôi lại bị đặt vào lò và lần này cái lò nóng gấp đôi lần trước. Tôi sắp chết ngạt đến nơi. Tôi khóc, van xin, nhưng ông ta vẫn nói: "Chưa đâu!". Tôi chẳng còn hi vọng và sẵn sàng đầu hàng. Đột nhiên cửa lò bật mở, ông ta bế tôi ra và cẩn thận đặt lên kệ. Ông đi đâu đó và khi trở lại, ông đưa cái gương lại trước mắt tôi: "Nhìn mình xem". Tôi nhìn và chính tôi cũng phải thốt lên: "Đó không phải là mình được. Mình đẹp quá đi mất"!

  Bây giờ ông thợ gốm mới nói: "Con của ta, ta biết là bị nhào nặn là đau đớn lắm nhưng nếu ta không làm thế, con sẽ khô đi và vô dụng. Ta biết bị xoay trên bàn nặn là chóng mặt lắm, nhưng nếu ngừng lại con sẽ bị bở ra và méo mó bất thành nhân dạng, ta biết lò nung rất nóng và làm con rát bỏng nhưng nếu không vào trong đó, con sẽ mong manh và nứt vỡ. Ta biết bị sơn lên người thì mùi khó chịu lắm, nhưng nếu không làm vậy, con sẽ nhạt nhẽo chẳng có màu sắc nào trong đời cả. Nếu ta không đặt con vào lò nung thêm lần nữa thì con sẽ chẳng cứng và bền. Còn giờ đây, sau bao nhiêu khổ luyện, con đã là sản phẩm hoàn chỉnh, đẹp hơn những gì ta tưởng tượng ngay từ lúc đầu, tách trà nhỏ bé ạ!"

  Tôi đã trở thành tách trà đẹp như thế! Còn bạn, bạn có muốn và dám trở thành tách trà đẹp không?

  Suy ngẫm:

  Chẳng hề khó khăn như ta hằng nghĩ đâu bạn ạ, một khi ta thực sự khát khao thay đổi cuộc sống của mình (Change my life).
  Những thất bại, những mất mát và cả những cuộc ra đi, ngày hôm qua sẽ không còn nữa khi ta thay đổi.
  Sự thay đổi là điều tất yếu cho sự lớn lên là vậy. "Let yesterday go away", hãy để ngày hôm qua ra đi mãi, hãy tự thay đổi mình để thay đổi cuộc sống của mình. Để lớn lên…
   
 2. Loading...

  Similar Threads Forum Date
  Paypal chính thức được tách khỏi eBay kể từ năm sau Quản trị doanh nghiệp Oct 2, 2014
  Hitachi Medical Systems America and Microsoft Dynamics Dynamics 365 for Sale May 26, 2014
  3 chiến lược tăng năng lực cạnh tranh Quản trị doanh nghiệp Today at 12:18 AM
  Các chiến lược cạnh tranh của Michael Porter Quản trị doanh nghiệp Today at 12:11 AM
  Microsoft Dynamics AX 2012 R3: Transparent eProcurement Finance and Operations Feb 9, 2018

Share This Page