Tên tuổi của các tập đoàn công nghệ

Discussion in 'Công nghệ' started by bsdinsight, Oct 26, 2014.

 1. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Apple

  Là một trong những công ty lớn nhất thế giới, Apple không thể nằm ngoài tầm ngắm của bài viết này. Trong đoạn video bên dưới, bạn sẽ thấy chàng Steve Jobs trẻ tuổi giải thích về cái tên Apple, nhưng tóm gọn lại thì chữ Apple Computer đã được chọn trong số những cái tên dạng như Matrix Electronics và nhiều thứ khác. Đó là một ngày những nhà sáng lập đang tranh luận xem nên lấy cái tên nào để đăng kí với chính quyền, và nếu không ai đưa ra đề xuất nào hay hơn thì Apple Computer sẽ đi vào hồ sơ kinh doanh.


  Nhưng tại sao lại là Apple? Theo lời Jobs, "một phần là do tôi rất thích táo, một phần là do chữ Apple sẽ đứng trước chữ Atari trong cuốn danh bạ điện thoại, và tôi từng làm ở Atari". Năm 2007, Apple chính thức bỏ chữ "Computer" khỏi tên mình để trở thành Apple như chúng ta biết ngày nay.

  2622595_Apple-Logo-rainbow.png

  Rõ ràng kế hoạch này rất phù hợp. Apple giờ đây không chỉ kinh doanh máy tính mà còn phát triển cực kì mạnh mẽ ở mảng smartphone, tablet và sắp tới có khả năng là đồng hồ nữa. Bonus thêm cho anh em, chữ "Atari" bắt nguồn từ một động từ trong tiếng Nhật có nghĩa là đánh trúng mục tiêu, cái tên phù hợp đối với một công ty làm game như Atari.
   
 2. Loading...

  Similar Threads Forum Date
  Ai đứng đằng sau thành công của một loạt startup tên tuổi LinkedIn, Twitter, Facebook, Uber? Thư giãn giải trí Apr 14, 2016
  Retention Ratio (Plowback Ratio) Quản trị doanh nghiệp Sep 13, 2017
  Cách Tính Cohort Retention Trong SQL Tableau Aug 11, 2017
  Xu hướng marketing mới: Content curation Quản trị doanh nghiệp Feb 4, 2017
  8 nguyên tắc đặt tên thương hiệu đỉnh cao Quản trị doanh nghiệp Mar 23, 2016

Share This Page