1. Tableau Business Intelligence

Thanh toán Apple Pay bằng Apple Watch không phải xác thực lại

Discussion in 'Mobility Solutions' started by bsdinsight, Mar 11, 2015.

 1. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Apple_Watch_Apple_Pay.png

  Eddy Cue, phó chủ tịch chịu trách nhiệm về dịch vụ và phần mềm Internet của Apple, mới đây đã tiết lộ vài thông tin thú vị về việc sử dụng Apple Watch để thanh toán thông qua phương thức Apple Pay. Theo ông, việc thanh toán bằng chiếc đồng hồ này sẽ dễ dàng hơn so với khi sử dụng iPhone 6 hoặc 6 Plus, lý do là vì bạn không cần phải xác thực lại mỗi khi cần mua hàng. Như chúng ta đã nghe trước đây, miễn là chiếc Apple Watch của bạn được "mở khóa" và còn ghép đôi với iPhone thì bạn có thể nhanh chóng trả tiền bằng cách chạm cổ tay vào các máy thanh toán hỗ trợ NFC.

  Cue cho biết thêm: "Nếu tôi gỡ đồng hồ của tôi ra và đưa cho bạn, nó sẽ biết và không còn thanh toán được nữa. Nếu tôi muốn trả tiền ngay bây giờ, tôi có thể xài đồng hồ và không cần phải rút điện thoại ra khỏi túi". Nói cách khác, miễn là bạn không bỏ Apple Watch ra khỏi tay sau khi đã ghép đôi đồng hồ với điện thoại (bằng Touch ID trên iPhone hoặc passcode trên đồng hồ - thường làm thao tác này trước khi rời khỏi nhà), bạn có thể thanh toán mà không phải xác thực gì thêm. Tính năng nhận biết người dùng nói trên có được là nhờ vào các cảm biến sức khỏe nằm ở mặt dưới của của Apple Watch.

  Cũng bằng kĩ thuật này mà người dùng iPhone 5, 5S hay 5C - vốn không có kết nối NFC như 6 và 6 Plus - có thể dùng Apple Watch để thanh toán thông qua giao thức Apple Pay. Những máy không có cảm biến vân tay Touch ID thì người dùng sẽ phải nhập mã PIN trên iPhone để ghép đôi điện thoại với Watch, hoặc nhập thẳng lên màn hình của đồng hồ cũng được.
   
 2. Loading...


Share This Page