Thế hệ tiếp theo của ERP?

Discussion in 'Giải pháp ERP, CRM, EPM and BI' started by Phu Ton, Jul 9, 2014.

 1. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  ERP được hình thành từ một phần mềm MRP quản lý sản xuất, được làm ra để quản lý các hoạt động của nhà xưởng, sau đó được mở rộng ra các tính năng về tài chính, mua hàng, bán hàng ...

  Nhưng ERP quản lý tất cả các nguồn lực của doanh nghiệp, lại không ôm các CRM, SCM, BI, HCM... về mình mà lại làm một cách rất rời rạc, để rồi sau đó tích hợp lại mọi thứ để quản lý.

  Sự hợp tan rồi tan hợp, sự phân rã của các nguồn lực trên doanh nghiệp không được quản lý tập trung trên ERP, khi đó không thể gọi là quản lý nhân lực của doanh nghiệp được.

  Phải chăng sự hợp nhất tất cả các giải pháp của ERP là một thế hệ phát triển tiếp theo để mang ERP lên tầm cao mới hơn để đúng với cái ý nghĩa là quản lý nguồn lực doanh nghiệp.
   
 2. Loading...


 3. bsdinsight

  bsdinsight Well-Known Member

  Những kỹ sư lập trình, và nhất là các vị lập trình phát triển các ứng dụng về quản trị doanh nghiệp luôn có một ước mơ nho nhỏ như @Phu Ton, và câu hỏi: tạo sao không chung ERP, BI, SCM,HCM,.. vào chung một nền tảng mà cứ phải tách từng ông một ra như thế, mệt quá.

  Vấn đề mà mình nghĩ ở đây có thể là:
  1. Nền tảng công nghệ chưa cho phép làm việc này.
  2. Phương án kinh doanh các sản phẩm phần mềm của các hãng.
   
 4. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Theo bác @bsdinsight nhận định thì thời điểm hiện tại, công nghệ của các nhà phát triển đã đáp ứng được cái gọi là nền tảng này chưa?
   
 5. MH370

  MH370 Member

  Để ôm trọn tất cả các hệ thống này vào một, có thể liệt kê nhanh các vấn đề về kỹ thuật cần giải quyết.
  1. Hạ tầng viễn thông có đáp ứng được việc truy xuất dữ liệu hoành tráng về trung tâm không?
  2. Cơ chế kỹ thuật khi truy xuất dữ liệu, hạ tầng hiện tại có cái cọng "cáp quang" thay thế "cáp đồng" thì chắc ổn, nhưng các công cụ lập trình và nền tảng hệ thống đáp ứng được chưa?
  3. Khi mọi cái dồn về một chổ thì cái hệ thống phần cứng server phải nói là hoành tráng rồi đây -> cái này nghe đâu xa gần chắc cái cục trên trời giải quyết được đây
  4. Rồi việc thương mại, gom lại một cục thì giá chắc là không như một cái rồi nhể.
  5. ....

  Các bác chiến xem thế nào, làm Gia Cát về cái vụ án này xem tương lai của cái nghề này sẽ đi về đâu đây, hay phải hát bài Còn Thương Rau Đắng Mọc Sau Hè (Mà nói thiệt cái này xem cái em Hà Vân gì đó hát phê vãi :eek::eek::eek:)
   
  Last edited: Aug 15, 2014
 6. Phu Ton

  Phu Ton Well-Known Member Staff Member

  Bài toán này thật ra là đang được giải quyết từ từ dần dần thông qua cái đám mây trên trời.

  Các mong ước này đang được đám mây với công nghệ và sức mạnh của mình đang làm khá tốt về mặt hạ tầng, còn về phần mềm thì phải tùy thuộc vào từng nhà phát triển rồi.
   
 7. loveERP

  loveERP Member

  Trên mây cũng chẳng có nhà cung cấp nào cung cấp đủ tất các giải pháp mà một doanh nghiệp cần, cuối cùng theo mình nghĩ vẫn là bài toán tích hợp giải pháp.

  Ah, mà nhiều khi trên mây, tích hợp còn khó hơn ở dưới mặt đất nữa chứ lị
   

Share This Page