Tích hợp Tableau với R

Discussion in 'Tableau' started by tableau, Feb 26, 2016.

 1. tableau

  tableau Well-Known Member

  R là một ngôn ngữ thống kê phổ biến đã được sử dụng để thực hiện các phân tích dự báo và phân tích thống kê phức tạp như mô hình hóa tuyến tính và phi tuyến, các kiểm định thống kê, phân tích chuỗi thời gian, phân loại, phân nhóm,…
  Theo một số nhà nghiên cứu, ngôn ngữ lập trình R đang phát triển rất nhanh trong cộng đồng phân tích số liệu, vượt qua cả các gói ứng dụng phổ biến xưa nay như SAS, SPSS và MATLAB. R là ngôn ngữ lập trình chức năng, nguồn mở, được thiết kế chuyên cho điện toán dữ liệu và đồ họa. Theo IDC, ngôn ngữ R trở nên phổ biến một phần là vì nó là nguồn mở, miễn phí và các nhà nghiên cứu có thể tải nó về để bắt đầu một dự án nào đó mà không phải tốn tiền.
  Tableau giải pháp phân tích số liệu hàng đầu thế giới, với mục tiêu đơn giản là giúp người dùng nhìn và hiểu được dữ liệu của mình.
  R có những thế mạnh của riêng nó, Tableau cũng có những thế mạnh của riêng mình. Vậy câu hỏi đặt ra là khi tích hợp R với Tableau sẽ có được những lợi ích gì? Sự phát triển ngôn ngữ R với Tableau, với các thao tác kéo thả của visual và phân tích số liệu giúp bạn nhanh chóng có được nhiều góc nhìn khác nhau của số liệu thống kê.
  Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về những lợi ích khi tích hợp Tableau với R và hướng dẫn bạn cách tích hợp Tableau với R.
   

  Attached Files:

 2. Loading...


Share This Page