1. Microsoft Dynamics CRM

Tiền gửi tăng chậm tín dụng tăng nhanh

Discussion in 'Bảo hiểm' started by focvtd123, May 19, 2015.

 1. focvtd123

  focvtd123 New Member

  Tốc độ tăng trưởng huy động hiện chậm hơn so với tốc độ tăng trưởng tín dụng; Tuy nhiên, tiền tiết kiệm trong ngân hàng vẫn được coi là một lựa chọn tốt do lạm phát thấp.
  [​IMG]
  Thống kê từ Tổng cục Thống kê cho thấy, tính đến 20 tháng 3, tiền gửi tại các tổ chức tín dụng cho vay tien nhanh tăng 0,94% so với tháng 12 năm 2014, trong khi tín dụng tăng 1,25%.

  Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thành phố HCM (NHNN) Việt Nam, cho biết tiền gửi tại TP HCM đã tăng với tốc độ khiêm tốn 0,4%, trong khi tín dụng tăng tới 2,3%.

  Các chuyên gia cho rằng sự suy giảm chủ yếu do việc giảm đáng kể lãi suất tiền gửi thời gian gần đây.

  Theo NHNN, lãi suất huy động đồng Việt Nam đã giảm đáng kể khoảng 0,8% -1%/năm theo kỳ hạn 1 tháng, 4,5% -5,4% một năm đối với kỳ hạn 1-6 tháng, 5,4% -6,5%/năm từ 6-12 tháng; và 6,4% -7,2%/năm kỳ hạn 12 tháng.


  Trong khi đó, thị trường bất động sản nhà ở đang ấm dần lên, rất nhiều người gửi tiền đã rút tiền tiết kiệm để mua nhà.

  Nguyễn Thanh Nhung, Tổng giám đốc VietBank, nói rằng mặc dù tiết kiệm tại các ngân hàng vẫn tăng trong quý đầu tiên, một số khách hàng cá nhân vay tien nhanh tphcm đã rút tiền gửi của mình và thậm chí vay tiền từ ngân hàng để mua nhà như do lãi suất cho vay thế chấp giảm xuống tới mức phù hợp.

  Đại diện từ một ngân hàng nhỏ, đã thừa nhận mặc dù thanh khoản trong hệ thống ngân hàng tốt, các ngân hàng vẫn phải cạnh tranh để tăng thị phần tiền gửi khi lãi suất huy động thấp và duy trì ở cả hai ngân hàng lớn và ngân hàng nhỏ.

  Bên cạnh lãi suất, người đại diện cho biết, các ngân hàng vay tiền nhanh cũng đã phải sử dụng nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút người gửi tiền.

  Mặc dù có sự suy giảm nguồn tiền gửi, các chuyên gia đồng ý do lạm phát thấp, lãi suất huy động hiện nay vẫn đảm bảo hiệu quả tích cực, do đó tiết kiệm vẫn là một lựa chọn tốt để đầu tư.

  Trần Du Lịch, thành viên Hội đồng tư vấn tiền tệ và chính sách tài chính, cho biết trần lãi suất 5,5% một năm đối với tiền gửi kỳ hạn dưới sáu tháng vẫn đảm bảo hiệu quả tích cực. Người gửi tiền thậm chí có thể nhận được lãi suất cao hơn nếu họ đã chọn kỳ hạn dài hơn, ông nói.

  Tuy nhiên, ông Lich cho biết, dòng tiền tiết kiệm sang các kênh khác cũng là một dấu hiệu tốt vì nó chứng tỏ tiềm năng cho sự phục hồi kinh tế.
  Nguồn: chuyenvientindung.com
   
  Last edited: May 24, 2015
 2. Loading...

  Similar Threads Forum Date
  Bài luận tiếng anh về giáng sinh Giáo dục Friday at 3:38 PM
  Học tiếng anh qua video một cách thiết thực! Giáo dục Friday at 3:32 PM
  Học tiếng Nhật Online Thư giãn giải trí Dec 2, 2017
  10 phần mềm quản trị dự án hiệu quả, tiến độ, nhân sự, phát sinh ... Quản trị doanh nghiệp Sep 12, 2017
  700 thuật ngữ tiếng Anh cho xuất nhập khẩu Quản trị doanh nghiệp Sep 9, 2017

Share This Page